Khởi nghiệp tại Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Mục lục các bài báo

Khởi nghiệp là một cách để phát triển và phát triển doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nhiều người đang không biết về thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp như thế nào? Hiểu được điều này, Luật Phạm Nghiêm cung cấp dịch vụ Khởi nghiệp tại Quận Hải ChâuĐà Nẵng sẽ giúp khách hàng thực hiện điều này.

Yêu cầu để bắt đầu kinh doanh

Luật Phạm Nghiêm nhiều năm liền được đánh giá là đơn vị tư vấn uy tín, chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: Thành lập Công ty TNHH 1 Thành viên, Thành lập Công ty TNHH 2 Thành viên, Thành lập công ty cổ phần …

Với tất cả khách hàng khi cần Khởi nghiệp tại Quận Hải Châu hay ở tỉnh, thành phố nào thì cần đảm bảo các yêu cầu cũng như điều kiện thành lập công ty theo luật định như vốn đăng ký, chủ thể thành lập công ty, tên công ty, trụ sở công ty, v.v. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 3 yêu cầu khi thành lập doanh nghiệp mà khách hàng quan tâm nhất.

Vốn cổ phần của công ty

Vốn điều lệ là số vốn do chủ doanh nghiệp, các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty để công bố cho các thành viên, cổ đông công ty biết.

Luật Công ty hiện hành không quy định mức vốn tối đa, tối thiểu mà chỉ quy định chủ sở hữu, các thành viên góp vốn, cổ đông phải góp đủ số vốn đã góp và cam kết góp vào công ty trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày ban hành. ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, do vốn đăng ký có liên quan đến thuế suất môn bài hàng năm nên công ty cần cân nhắc cho phù hợp. Các công ty cần lưu ý rằng thủ tục đăng ký điều chỉnh vốn đăng ký khá phức tạp.

Cần lưu ý:

– Đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, vốn đăng ký phải từ 20 tỷ trở lên và một số ngành nghề yêu cầu phải có vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh.

– Vốn đăng ký nhỏ hơn hoặc bằng 10 tỷ đồng, mức phí phải nộp là 2.000.000 đồng / năm

– Vốn đăng ký trên 10 tỷ, mức phí phải nộp là 3.000.000 đồng / năm

– Công ty mới thành lập được miễn lệ phí cấp giấy phép năm đầu tiên theo quy định tại Nghị định số 22/2020 / NĐ-CP. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 2 năm 2020. Các công ty phải nộp tờ khai lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30 tháng 1 của năm sau năm thành lập.

Tên công ty

– Tên tiếng Việt của công ty gồm 2 phần:

+ Loại hình kinh doanh

+ Tên riêng Loại hình doanh nghiệp.

Cần lưu ý:

– Tên công ty phải được gắn tại trụ sở đã đăng ký; cắm; văn phòng đại diện; nơi kinh doanh của doanh nghiệp. Tên giao dịch phải được in hoặc viết trên các tài liệu giao dịch; tài liệu và ấn phẩm do các công ty phát hành.

– Không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký theo quy định tại Điều 41 Luật Công ty.

– Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân; tên tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội; tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp; tổ chức xã hội; tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm cho toàn bộ hoặc một phần tên riêng của công ty; trừ trường hợp được cơ quan, đơn vị, tổ chức đó chấp thuận.

– Không sử dụng các từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, truyền thống cao quý của dân tộc.

Điều khoản về các vấn đề thương mại

– Có chứng minh nhân dân / thẻ căn cước / hộ chiếu;

Có đủ năng lực hành vi dân sự;

– Không được phép thành lập doanh nghiệp tại khoản 2 mục 17 Luật công ty 2020

Khoi nghiep tai Quan Hai Chau Da Nang

Thủ tục Khởi nghiệp tại Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hồ sơ công ty hoặc Hồ sơ thành lập chung Khởi nghiệp tại Quận Hải Châu Đặc biệt, các tài liệu sau được yêu cầu:

– Đơn đăng ký kinh doanh

– Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của những người tham gia thành lập công ty);

– Danh sách thành viên / Danh sách cổ đông

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:

+ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp khác của thành viên là thể nhân;

+ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật về đầu tư.

– Giấy ủy quyền của người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)

– Chứng minh nhân dân của người đại diện nộp đơn yêu cầu (nếu có)

Khách hàng sau khi chuẩn bị các giấy tờ trên thì nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh Bộ Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở kinh doanh.

Sau khoảng 03-05 ngày làm việc hồ sơ hợp lệ, khách hàng nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ: nhận thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Nếu đăng ký trực tuyến bằng tài khoản đăng ký doanh nghiệp, nếu hồ sơ đủ điều kiện thì người đại diện theo pháp luật phải nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy kèm theo giấy biên nhận. nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo phương thức điện tử tại Phòng Đăng ký kinh doanh (trực tiếp hoặc qua đường bưu điện) và nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công ty phải làm gì sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp?

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp của bạn phải hoàn thành các bước sau:

– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Khắc dấu và thông báo đăng ký sử dụng mẫu con dấu doanh nghiệp

– Đăng ký chữ ký điện tử

– Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp

– Thông báo tài khoản ngân hàng

– Treo biển công ty trong văn phòng

– Xuất hóa đơn VAT

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp Hiệu Quả Tại Luật Phạm Nghiêm

Khi khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Công ty Luật Phạm Nghiêm, mọi thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đều được chúng tôi thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với dịch vụ của Hoàng Phi, chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc giúp khách hàng làm giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp mà còn hỗ trợ:

– Tư vấn các bước cần thực hiện sau khi thiết lập

– Hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục thuế ban đầu: giới thiệu nhà cung cấp chữ ký số, hóa đơn điện tử, hỗ trợ kê khai thuế môn bài…

– Hỗ trợ và tư vấn về bảo hộ nhãn hiệu

– Miễn phí tư vấn vận hành trong thời hạn 03 tháng sau khi thành lập công ty

– Quảng bá thương hiệu trên website chính của công ty

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để bạn tìm ra phương án giải quyết phù hợp nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Quý khách hàng sau khi đọc bài viết gặp sự cố vui lòng liên hệ hotline: 0788.555.247 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời