Khởi nghiệp tại Quận Tây Hồ

Mục lục các bài báo

Hà Nội là một trong những thành phố có nền kinh tế phát triển tại Việt Nam, hàng năm có rất nhiều công ty thành lập tại đây, với vị trí địa lý thuận lợi, thu hút du lịch, vốn đầu tư vào quận Tây Hồ là một lựa chọn để các cá nhân hay tổ chức khởi nghiệp. Để có thể hoàn thiện tư cách pháp nhân, doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh là điều không đơn giản.

Vậy thủ tục? Khởi nghiệp tại Quận Tây Hồ Làm gì, làm như thế nào cho nhanh chóng và chính xác. Để giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tư vấn luật, Hoàng Phi xin gửi tới bạn đọc bài viết dưới đây.

Giới thiệu tóm tắt về Quận Tây Hồ

Quận Tây Hồ nằm ở phía Tây Bắc là trung tâm dịch vụ và văn hóa của thủ đô Hà Nội. Là huyện có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, phía Bắc và phía Đông là sông Hồng chảy, có nhiều di tích lịch sử, nhiều làng nghề lâu đời với nhiều nghề thủ công truyền thống.

Sau nhiều năm xây dựng và trưởng thành, quận Tây Hồ ngày càng vững mạnh với tốc độ phát triển kinh tế khá cao, giá trị sản xuất bình quân tăng, thu hút đầu tư nước ngoài. Nền kinh tế đang phát triển theo hướng dịch vụ – du lịch – công nghiệp – nông nghiệp.

Yêu cầu Khởi nghiệp tại Quận Tây Hồ

Được Khởi nghiệp tại Quận Tây Hồ Một số điều kiện sau phải được đáp ứng:

Về chủ thể khởi sự kinh doanh

Cá nhân và tổ chức có quyền thành lập doanh nghiệp trừ trường hợp được quy định tại khoản 2, mục 18 của Luật Công ty 2014.

– Về tên công ty

Để có thể đề cử một công ty, nó phải đảm bảo những điều sau đây:

+ Theo quy định tại Điều 38 Luật Công ty, tên công ty phải có đủ hai yếu tố: loại hình công ty và tên riêng.

Các loại hình doanh nghiệp bao gồm Công ty TNHH (TNHH), Công ty Cổ phần (JSC), Liên doanh (HD Company), Công ty Tư nhân (DNTN).

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Ngoài ra, tên công ty phải được gắn cho trụ sở đăng ký, văn phòng đại diện, chi nhánh hoặc địa điểm của công ty. Trên các giấy tờ giao dịch, tài liệu, ấn phẩm phải mang tên công ty.

Một số lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp:

Tên không được trùng, tương tự hoặc cố ý gây nhầm lẫn với các công ty đã đặt trước. Lời nói phải phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Về các ngành đã đăng ký

Các cá nhân, cơ quan, công ty được phép kinh doanh các ngành mà pháp luật không cấm. Không được phép đầu tư vào công ty khi chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư và Luật Công ty.

Các ngành nghề thương mại bị cấm là những nghề có ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội và văn hóa như mại dâm, buôn bán bộ phận cơ thể người, v.v.

Về địa điểm kinh doanh

Trụ sở đăng ký của công ty phải được đặt trên lãnh thổ Việt Nam, có đầy đủ số nhà, ngách, ngách, ngõ, phố, phố hoặc ấp, khóm, xã, quận, thị trấn, quận, huyện, thành phố, thị xã thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố quản lý tập trung; số điện thoại Cấm sử dụng chung cư, không gian tập thể làm trụ sở.

Về vốn đăng ký khi thành lập công ty

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông cam kết góp và được ghi vào Điều lệ công ty. Đối với những ngành nghề không cần thiết thì chủ sở hữu công ty tự quyết định và đăng ký thành lập công ty.

Về con dấu

Các công ty có quyền tự quyết nhưng phải đảm bảo có mã công ty và tên thương mại. Trước khi sử dụng con dấu cần phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ công ty tại Quận Tây Hồ

Khi thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

+ Đơn đăng ký kinh doanh

+ Theo Điều lệ công ty dựa trên Luật Công ty 2014

+ Danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty TNHH), danh sách thành viên (đối với công ty TNHH, công ty hợp danh)

+ Trường hợp thể nhân thành lập doanh nghiệp thì phải có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng. Trường hợp tổ chức thành lập doanh nghiệp thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức.

+ Quyết định góp vốn đối với các cổ đông của công ty là tổ chức hoặc thành viên của công ty.

+ Chứng chỉ hành nghề Tổng giám đốc, Giám đốc theo quy định của pháp luật.

Và một số tài liệu, giấy tờ khác.

Dịch vụ Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Tây Hồ

– Tiếp nhận thông tin Luật Phạm Nghiêm sẽ giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

– Tư vấn chi tiết từng vấn đề để khách hàng có hiểu biết chung nhất khi thành lập doanh nghiệp.

– Tư vấn khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để thành lập doanh nghiệp tại quận Tây Hồ.

– Tư vấn hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

– Đồng hành, hỗ trợ và tư vấn các nội dung trong suốt quá trình hoạt động của Công ty.

Dưới đây là một số thông tin để trả lời các câu hỏi và mẹo về lập doanh nghiệp tại quận Tây Hồ. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Luật Phạm Nghiêm để được tư vấn cụ thể qua hotline: 0788.555.247 – 0961.981.886.

Trả lời