Khởi nghiệp tại Thủ Đức

Mục lục các bài báo

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các tổ chức, cá nhân hiện nay có xu hướng thành lập doanh nghiệp để hoạt động sản xuất kinh doanh. Cho nên Khởi nghiệp tại Thủ Đức Làm thế nào? ‘Hoặc’ Cái gì? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp nội dung này.

Vài Nét Cơ Bản Về Thị Xã Thủ Đức

Một trong những thay đổi lớn nhất và quan trọng nhất về địa giới hành chính TP. Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây là việc thành lập Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Theo Nghị quyết 1111 / NQ-UBTVQH14 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, quận Thủ Đức sẽ được sáp nhập vào thành phố Thủ Đức.

Thủ Đức nằm ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM, chiếm vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ như: Cao tốc Hà Nội, TP. Cao tốc Thành phố Minh – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, Đại lộ Phạm Văn Đồng – Quốc lộ 1K.

Với vị trí đắc địa và nền kinh tế phát triển, việc thành lập các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thủ Đức ngày một nhiều.

Hồ sơ của một công ty độc quyền tại Thủ Đức

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên bao gồm:

– Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu;

– Quy định công ty;

– Bản sao các tài liệu sau:

+ Hồ sơ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty;

+ Hồ sơ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Văn bản pháp luật về tổ chức đối với chủ doanh nghiệp là tổ chức (trừ trường hợp chủ doanh nghiệp là nhà nước); Văn bản hợp pháp của người đại diện theo ủy quyền và văn bản chỉ định người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ doanh nghiệp là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ hợp pháp của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thành lập theo quy định của Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Người nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh là người có thẩm quyền ký Giấy đăng ký kinh doanh hoặc người được người được ủy quyền ký Giấy đăng ký kinh doanh thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. pháp luật.

Nếu hồ sơ đáp ứng các điều kiện theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc cần sửa đổi, bổ sung, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản những nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối.

Khoi nghiep tai Thu Duc

Khởi sự kinh doanh tại thành phố Thủ Đức cần bao nhiêu tiền?

Ngoài các giấy tờ, thủ tục thành lập công ty, khi Khởi nghiệp tại Thủ Đức Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là chi phí thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu và vốn bao gồm những khoản nào.

Chi phí thành lập doanh nghiệp nhìn chung sẽ được chia thành hai loại: chi phí tự thành lập doanh nghiệp và chi phí sử dụng dịch vụ do các đơn vị chuyên môn cung cấp.

– Chi phí tự thành lập thành lập công ty

Khi thành lập doanh nghiệp sẽ phải tính toán trên cơ sở các chi phí sau:

+ Theo quy định tại Thông tư 47/2019 / TT-BTC Lệ phí đăng ký doanh nghiệp (bao gồm: Cấp, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, văn phòng đại diện, trụ sở công ty) mức phí là 50.000 đồng /giờ.

Người xin thành lập công ty không được hoàn trả số tiền này nếu không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty.

+ Chi phí công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp

Sau khi nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp cần đăng tải toàn bộ nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia. Để hoàn thành quy trình này, chủ doanh nghiệp phải nộp phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019 / TT-BTC là 100.000 đồng / giờ.

Ngoài ra còn có một số chi phí khác như chi phí khắc dấu công ty, chi phí mua chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng và nộp thông báo tài khoản ngân hàng, lệ phí bản quyền, v.v.

– Chi phí khi sử dụng các dịch vụ do các dịch vụ chuyên biệt cung cấp

Hiện nay, thay vì tự mình thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp, nhiều người thường lựa chọn dịch vụ chuyên làm thủ tục ủy quyền này.

Vì vậy, ngoài việc phải nộp thuế nhà nước theo quy định của pháp luật, nếu bạn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp do các đơn vị chuyên môn cung cấp thì bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí dịch vụ.

Hiện tại, chưa có quy định nào về phí dịch vụ nên các khoản phí này sẽ do các bên thỏa thuận dựa trên công việc thực hiện.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thành lập doanh nghiệp và các khoản phí phải nộp khi thực hiện thủ tục này để bạn đọc có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp.

– >>>>>> tìm hiểu thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

Trả lời