Làm cách nào để đăng ký thêm mã công ty?

Mục lục các bài báo

Làm cách nào để đăng ký thêm mã công ty?

Để có thể hoạt động trong các lĩnh vực khác, các công ty phải đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh dịch vụ. Bên cạnh những giấy tờ cần chuẩn bị bổ sung thì bước đăng ký thêm mã số công ty cũng gặp nhiều khó khăn đối với nhiều người. “Hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam mới nhất”Ban hành kèm theo Quyết định 27/2018 / QĐ-TTg ngày 06/7/2018 chính thức áp dụng trong thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đăng ký doanh nghiệp từ ngày 20/8/2018. Mã ngành 4 bậc quy định tại Quyết định 27/2018 QĐ – TTG về Hệ thống các ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành. .

Dưới đây, hãy cùng Luật Phạm Nghiêm tìm hiểu kỹ hơn về cách nghiên cứu mã số doanh nghiệp.

Hiện nay, có hai cách tra cứu mã số đăng ký doanh nghiệp:

Cách thứ nhất: Tìm mã số đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia

Cách thứ hai: Tra cứu mã ngành trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam trực tiếp tại Phụ lục I Quyết định 27/2018 / QĐ-TTg, thay vì trước đây đã có Quyết định công bố của Bộ Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn nội dung chi tiết của ngành kinh tế. hoạt động trong mã ngành, hiện tại nội dung chi tiết hoạt động của mã ngành được ghi trong Phụ lục II của Quyết định 28.

Các nghiệp vụ tròn trịa, rõ ràng như: Lắp đặt thiết bị điện,… thì việc nghiên cứu không phải là vấn đề khó đối với người tìm nghề. Tuy nhiên, đối với những ngành nghề mà tên mã ngành không hiển thị hoặc không thể hiện đủ nội dung ngành nghề kinh doanh thì bạn cần xem kỹ nội dung chi tiết tại Phụ lục II Quyết định số 27/2018 / QĐ-TTg. Ví dụ: Công trình xây dựng trạm biến áp thuộc mã ngành xây dựng công trình công ích.

Ngoài ra, bạn có thể gặp một số vấn đề khi ghi bổ sung ngành nghề kinh doanh theo mã ngành, bao gồm:

– Một số ngành nghề chưa được quy định trong mã ngành như: Kinh doanh thiết bị phòng cháy và chữa cháy, kinh doanh thiết bị ngành dầu khí ,.

– Một số ngành đăng ký theo chứng chỉ hành nghề, giấy phép con nên không đúng với nội dung của mã ngành đã đăng ký.

– Cơ quan đăng ký kinh doanh yêu cầu doanh nghiệp trình bày chi tiết nội dung kinh doanh của một số ngành, nghề do mã ngành cấp 4 là khá chung chung.

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khó xin do mục tiêu dự án của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được cấp theo mã CPC quy định trong Biểu cam kết WTO.

Lam cach nao de dang ky them ma cong ty

Lưu ý ghi mã ngành kinh tế Việt Nam trong hồ sơ đăng ký ngành kinh doanh bổ sung

-, Đối với những ngành nghề thuộc đối tượng điều chỉnh của luật chuyên ngành (Việt Nam sẽ ưu tiên áp dụng luật chuyên ngành khi có nhiều quy định giống nhau cùng một vấn đề), công ty đăng ký ngành nghề theo văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành sau đó tìm mã tương ứng để áp dụng. vào mã ngành kinh doanh cấp 4 trong hồ sơ thêm ngành nghề kinh doanh khi bạn muốn thêm ngành nghề kinh doanh.

– Khi đăng ký mã ngành, nghề có điều kiện và xin cấp chứng chỉ hành nghề khi đang hoạt động, công ty sẽ tìm mã tương ứng và áp dụng cho mã ngành bậc 4 trong thư mục hồ sơ đăng ký kinh doanh bổ sung.

Lưu ý: Hiện nay, khi bổ sung ngành nghề phải có chứng chỉ hành nghề, công ty không cần xin chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề bổ sung.

Mọi vướng mắc trong việc tra cứu ngành nghề khi nộp hồ sơ chuyển ngành, chuyển đổi đăng ký công ty vui lòng liên hệ với Công ty Luật Phạm Nghiêm theo số Hotline để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn và tư vấn cho bạn về các dịch vụ hỗ trợ đăng ký kinh doanh để bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian và giảm thiểu chi phí.

Trả lời

Mua theme này