Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh dịch vụ thể thao?

Mục lục các bài báo

Sử dụng Bắt đầu kinh doanh dịch vụ thể thao Hiện đang là xu hướng kinh doanh tiềm năng được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn. Nhưng để hoạt động kinh doanh dịch vụ này, thương nhân sẽ cần đáp ứng một số điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Yêu cầu để bắt đầu kinh doanh dịch vụ thể thao

Khởi nghiệp là quyền của tổ chức, cá nhân nhưng phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Kinh doanh dịch vụ thể thao là ngành kinh doanh có điều kiện nên cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Điều kiện đối với cán bộ chuyên môn: huấn luyện viên thể thao phải đáp ứng một trong các điều kiện là huấn luyện viên, vận động viên có trình độ chuyên môn từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương phù hợp với hoạt động thể thao. có bằng tốt nghiệp dự bị thể dục thể thao, được đào tạo chuyên môn thể dục thể thao theo quy định; Có nhân viên cứu hộ và nhân viên y tế.

Có cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

Dựa theo Bắt đầu kinh doanh dịch vụ thể thao phải đáp ứng tất cả các điều kiện trên. Cụ thể hơn, đối với một số hoạt động thương mại thể thao, bạn có thể tham khảo điều kiện tại Chương III Nghị định 36/2019 / NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thể dục, thể thao.

Hồ sơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Tổ chức, cá nhân khi đáp ứng đủ điều kiện về ngành, nghề kinh doanh theo quy định trên sẽ nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thể thao.

Hồ sơ gồm có Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động công ty kinh doanh dịch vụ thể thao được soạn thảo theo mẫu; bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện hoạt động thương mại theo mẫu.

Ngoài ra, cần lưu ý kèm theo bản sao giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty; bản sao các văn bằng, chứng chỉ, chứng chỉ của cán bộ chuyên trách theo quy định.

Tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ đến cơ quan chuyên môn về thể dục thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động của công ty thể thao.

Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo trực tiếp hoặc thông báo bằng văn bản về nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ. .

Vì vậy, trước đây Bắt đầu kinh doanh dịch vụ thể thao sau đó công ty phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện thương mại vì đây là lĩnh vực hoạt động có điều kiện.

Lam the nao de bat dau kinh doanh dich vu

Các bước cần thực hiện để bắt đầu kinh doanh dịch vụ thể thao

Bước đầu tiên cho Bắt đầu kinh doanh dịch vụ thể thao bao gồm việc lựa chọn loại hình công ty sẽ được thành lập. Có thể lựa chọn một trong các loại hình công ty sau để thành lập là công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh tùy theo số lượng thành viên và số vốn hiện có.

Chọn tên để đặt tên cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thể thao, tên doanh nghiệp sẽ bao gồm tên loại hình kinh doanh và tên riêng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần có địa chỉ trụ sở chính và thông tin liên hệ.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm: đơn đăng ký Bắt đầu kinh doanh dịch vụ thể thao; danh sách các thành viên của một hội chuyên kinh doanh dịch vụ thể thao; bản sao Chứng minh nhân dân đối với cá nhân, Giấy chứng nhận đăng ký công ty đối với tổ chức; Điều lệ của công ty chuyên kinh doanh dịch vụ thể thao.

Đây là những giấy tờ bắt buộc phải nộp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính của công ty kinh doanh dịch vụ thể thao. Sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan có liên quan sẽ xem xét, xử lý hồ sơ trong thời hạn ba ngày làm việc và sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ thể thao nếu đáp ứng các yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ thể thao, doanh nghiệp phải đăng tải nội dung đã đăng ký trên cổng thông tin quốc gia theo quy định trong thời hạn 30 ngày.

Đây là thủ tục bắt buộc, nếu công ty kinh doanh dịch vụ thể thao không thực hiện hoặc không thực hiện thông báo trong thời gian quy định sẽ bị xử phạt hành chính.

Luật Phạm Nghiêm là đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao uy tín

Trên thị trường ngày nay, tôi muốn tìm một công ty cung cấp dịch vụ này Bắt đầu kinh doanh dịch vụ thể thao là một vấn đề rất đơn giản nhưng làm sao để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín lại là một bài toán khó đối với khách hàng.

Công ty Luật Phạm Nghiêm là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trong nhiều năm qua với hiệu quả công việc cao, chất lượng dịch vụ uy tín luôn là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng.

Chúng tôi không chỉ mang lại hiệu quả, chất lượng dịch vụ mà còn cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý nhất cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng các vấn đề phát sinh sau khi thành lập doanh nghiệp như khai và nộp thuế; hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử, con dấu công ty, v.v.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết khi Bắt đầu kinh doanh dịch vụ thể thao. Mọi vướng mắc, cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của công ty vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0788.555.247.

Trả lời