Làm thế nào để tạo ra một công ty hậu cần?

Mục lục các bài báo

Bạn đã bao giờ thắc mắc dịch vụ logistics là gì chưa? Điều kiện thành lập công ty logistics là gì? Một cá nhân có thể thành lập một công ty hậu cần không? Để giải đáp thắc mắc trên, Luật Phạm Nghiêm sẽ tư vấn cho bạn thủ tục thành lập công ty logistics như sau:

Logictis là gì?

Dịch vụ logistics là hoạt động kinh doanh mà thương nhân sắp xếp thực hiện một hoặc nhiều công việc, bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, thông quan và các thủ tục hành chính khác, tư vấn khách hàng, đóng gói, đánh dấu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác liên quan đến hàng hóa, như đã thỏa thuận với khách hàng so với thù lao.

Kinh nghiệm mở công ty logistics

Khi thành lập công ty logistics, kinh nghiệm mở doanh nghiệp là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Cũng giống như khi mở các doanh nghiệp khác, khi mở cơ sở kinh doanh logistics cần tìm hiểu về đối tượng hướng tới thực hiện hoạt động kinh doanh như điều kiện khi hoạt động kinh doanh, hồ sơ xin cấp phép theo đúng quy định của pháp luật. pháp luật, chuẩn bị nguồn vốn phù hợp với mục tiêu đề ra, đưa ra kế hoạch hoạt động cụ thể để từ đó đưa ra chính sách quảng cáo hợp lý.

Điều kiện thành lập công ty logistics?

Một. Điều kiện đối với thương nhân kinh doanh dịch vụ logistics chính

Là công ty có đăng ký kinh doanh hợp pháp theo pháp luật Việt Nam; Có đủ phương tiện, thiết bị, dụng cụ bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn và có đội ngũ nhân viên đáp ứng yêu cầu.

b. Điều khoản áp dụng cho thương nhân kinh doanh dịch vụ logistics liên quan đến vận tải (tức là dịch vụ vận tải đường thủy nội địa, hàng không, đường sắt, đường bộ, đường ống)

Công ty cung cấp dịch vụ logistics phải là công ty đã đăng ký kinh doanh hợp pháp theo pháp luật Việt Nam; Tuân thủ các điều kiện kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Điều kiện đối với thương nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ logistics?

Để nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty kinh doanh dịch vụ logistics, nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh sau đây:

– Có đủ phương tiện, thiết bị, dụng cụ bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn và có đội ngũ nhân viên đáp ứng nhu cầu.

Điều kiện góp vốn:

+ Trường hợp kinh doanh dịch vụ bốc xếp hàng hóa thì chỉ được liên doanh trong đó tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài không quá 50%.

+ Trường hợp hoạt động kinh doanh dịch vụ kho bãi thì được liên doanh, trong đó tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài không quá 51%; hạn chế này kết thúc vào năm 2014;

+ Trường hợp kinh doanh dịch vụ đại lý vận tải thì có thể thành lập liên doanh, trong đó tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài không quá 51%, liên doanh được thành lập không hạn chế tỷ lệ vốn. các nhà đầu tư từ năm 2014;

+ Trường hợp cung cấp các dịch vụ phụ trợ khác thì được thành lập liên doanh, trong đó tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài không quá 49%; Hạn chế này là 51% kể từ năm 2010 và kết thúc vào năm 2014.

Thành lập công ty hậu cần

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU TẠO CÔNG TY LOGISTICS VUI LÒNG GỌI: 0788.555.247 – 0788.555.247

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty logistics gồm những gì?

Để có thể tiến hành thành lập công ty hậu cần, các công ty phải lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm các tài liệu sau:

– Đơn đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ logistics;

– Điều lệ hoạt động của công ty logistics theo mẫu;

– Danh sách thành viên sáng lập, cổ đông sáng lập công ty kinh doanh dịch vụ logistics;

– Giấy tờ tùy thân của các thành viên, cổ đông của công ty logistics sao y bản chính có thời hạn chưa quá 06 tháng kể từ ngày đề nghị.

– Các giấy tờ theo quy định khác tùy theo thời điểm hoàn thành thủ tục đăng ký doanh nghiệp nếu có.

Địa điểm nộp hồ sơ: Sở kế hoạch đầu tư tỉnh / thành phố nơi công ty đăng ký trụ sở chính

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty logistics: từ 3 đến 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và được chấp nhận.

Dịch vụ thành lập công ty logistics được cung cấp bởi Công ty Luật Phạm Nghiêm

Khi cung cấp dịch vụ logistics, chúng tôi sẽ thực hiện các nhiệm vụ sau:

– Tư vấn về quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp;

– Tư vấn các điều kiện thành lập công ty logistics cho khách hàng;

– Tư vấn soạn thảo hồ sơ: Công ty Luật Phạm Nghiêm sẽ tư vấn cho bạn soạn thảo hồ sơ thành lập công ty logistics

– Nộp hồ sơ và nhận kết quả: Sau khi khách hàng hoàn tất việc ký hồ sơ, giấy tờ, Công ty Luật Phạm Nghiêm sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xử lý hồ sơ, nhận kết quả và chuyển cho khách hàng.

– Giao cho khách hàng giấy chứng nhận đăng ký thương mại Logictics và con dấu pháp lý của công ty;

– Lập tất cả các tờ khai thuế của Công ty sau khi thành lập.

Liên hệ chúng tôi:

– Hotline: 0788.555.247 – 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 0788.555.247 (HCM)

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247

– E-mail: [email protected]

– VP Hà Nội: Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

– VP Hồ Chí Minh: Phòng 16.12, Lầu 12, Block A, Tòa nhà Sky Center, Số 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.

Trả lời