Mất bao lâu để bắt đầu kinh doanh?

Mục lục các bài báo

Có rất nhiều khách hàng còn đang băn khoăn về vấn đề khởi nghiệp. Đặc biệt, xây dựng doanh nghiệp mất bao lâu để thấy được kết quả? 3 ngày hay 1 tuần, 1 tháng? Để trả lời câu hỏi này, Luật Phạm Nghiêm sẽ trình bày những công việc cần phải làm để thành lập doanh nghiệp và thời gian tương ứng để hoàn thành những công việc này.

Nhiệm vụ khi thành lập doanh nghiệp và thời gian thực hiện

1. Viết Hồ sơ công ty

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp là một bộ hồ sơ mà khách hàng sẽ điền các thông tin về chủ sở hữu, các thành viên của doanh nghiệp cũng như các thông tin cơ bản về doanh nghiệp thành lập doanh nghiệp như:

– Tên công ty

– Địa chỉ công ty

– Ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ …

Mất bao lâu để bắt đầu kinh doanh?

Hồ sơ phải được chuẩn bị một cách chính xác và đầy đủ, bao gồm các tài liệu sau:

– Đơn đăng ký kinh doanh

– Dự thảo điều lệ công ty

Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ đã được chứng thực:

Đối với cá nhân: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng đối với cá nhân;

Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với các thành viên hợp danh, cổ đông của công ty là tổ chức;

– Giấy ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền thành lập công ty

– Các giấy tờ, tài liệu khác nếu có

Thông thường khi khách hàng chọn thông tin hồ sơ, kiểm tra thông tin hồ sơ và điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ sẽ mất khoảng 3-4 ngày (nếu khách hàng đã vào tìm hiểu pháp luật của công ty thì mất 3-4 ngày) . kinh doanh chính).

2. Nộp đơn cho Cơ quan Nhà nước

Hồ sơ sau khi được soạn thảo và ký sẽ được khách hàng nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh nơi công ty dự định thành lập văn phòng đăng ký. Quy trình đăng ký trải qua 2 giai đoạn:

Bước 1: Gửi đơn đăng ký của bạn trực tuyến:

Khách hàng tạo tài khoản đăng ký kinh doanh tại địa chỉ website: dangkyquamang.dkkd.gov.vn

Khách hàng sẽ nhập thông tin hồ sơ công ty vào các trường dữ liệu cụ thể như: mẫu đăng ký, địa chỉ, ngành nghề, tên, thông tin vốn, thông tin chủ sở hữu, thành viên / cổ đông …

Khi bạn đã nhập đầy đủ thông tin, bước tiếp theo là quét tất cả các mục hồ sơ và sau đó đính kèm chúng vào hồ sơ trực tuyến.

Mất bao lâu để bắt đầu kinh doanh?

Thời gian xử lý hồ sơ trực tuyến là 3 ngày làm việc kể từ ngày khách hàng gửi yêu cầu trực tuyến. Nếu hồ sơ hợp lệ, thông tin chính xác, chuyên viên sẽ gửi thông báo hồ sơ hợp lệ cho khách hàng. Khách hàng in thông báo hợp lệ kèm theo biên lai cùng với bộ hồ sơ giấy đến Phòng đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ.

Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chính xác, chuyên viên sẽ gửi thông báo yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung thông tin. Khách hàng sẽ xem xét yêu cầu, sửa lại và gửi lại. Quá trình xử lý được tính lại ở 0, tức là 3 ngày làm việc kể từ ngày gửi yêu cầu.

Bước 2: Nộp hồ sơ giấy cho Cơ quan đăng ký kinh doanh

Khách hàng đến phòng đăng ký kinh doanh, mang theo giấy tờ tùy thân và bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

Khách hàng phải trả thêm phí công bố thông tin khi nộp hồ sơ là 200.000 đồng. Khách hàng sẽ nhận được thông báo về ngày đến hạn nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

Mất bao lâu để bắt đầu kinh doanh?

Tổng thời gian từ khi viết hồ sơ đến khi nhận được đăng ký thành lập công ty của khách hàng trung bình từ 7-8 ngày làm việc (đây là trường hợp hồ sơ không có sai sót hoặc cần hoàn thiện).

Lưu ý: Đây là thời điểm doanh nghiệp nhận đăng ký kinh doanh, các thủ tục sau thành lập như đặt biển tên, công bố mẫu con dấu, thông báo tài khoản ngân hàng, v.v. sẽ mất thêm thời gian để hoàn thiện hoạt động pháp lý của doanh nghiệp.

Luật Phạm Nghiêm rút ngắn thời gian thành lập doanh nghiệp

Với mỗi khách hàng, nhu cầu thành lập doanh nghiệp là khác nhau. Vì vậy, Luật Phạm Nghiêm mang đến cho khách hàng nhiều gói dịch vụ giải quyết với thời gian thực hiện khác nhau từ 1 đến 3 ngày; 4-6 ngày hoặc 7-8 ngày làm việc.

Đồng thời, Luật Phạm Nghiêm cam kết thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp kịp thời cho khách hàng, đảm bảo hồ sơ thành lập luôn chính xác và đầy đủ nhất, tránh trường hợp đăng ký sai phải hoàn thiện. thời gian.

Quý khách hàng còn thắc mắc về thời điểm thành lập doanh nghiệp hoặc muốn Luật Phạm Nghiêm hỗ trợ thành lập, vui lòng liên hệ theo thông tin:

– Yêu cầu tư vấn: 0788.555.247

– Yêu cầu dịch vụ: 0788.555.247 – 0788.555.247

– Yêu cầu phục vụ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247

Trả lời