Mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện năm 2022

Mục lục các bài báo

Trong nền kinh tế ngày càng cạnh tranh như hiện nay, các công ty đều muốn mở rộng thị trường nhằm tăng doanh thu đồng thời thu hút khách hàng, điều này rất phổ biến trong giới kinh doanh.

Chính vì lẽ đó, Luật Phạm Nghiêm xin giới thiệu đến quý khách hàng Mẫu Thông báo về việc Thành lập Văn phòng Đại diện nhằm giúp đỡ các công ty trong và ngoài nước có ý định mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Mau thong bao thanh lap van phong dai dien nam

Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện là đơn vị đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi đối với các hoạt động của doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh không phải là trụ sở chính của doanh nghiệp theo biên giới hành chính quốc gia hoặc nước ngoài.

Điều này có nghĩa là văn phòng đại diện chỉ thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong phạm vi được doanh nghiệp ủy quyền mà theo quy định của pháp luật, đơn vị này chỉ thực hiện các hoạt động xúc tiến, phát triển thị trường, giám sát các hợp đồng, chương trình đối tác mà không cung cấp dịch vụ hoặc các hoạt động khác. .

Văn phòng đại diện là cơ quan chỉ hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật khi công ty đã hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập văn phòng đại diện với cơ quan đăng ký kinh doanh có liên quan. .

>>>> Tham khảo: Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ thành lập Văn phòng đại diện

Theo quy định của pháp luật hiện hành, tại một địa phương theo giới hạn hành chính, một công ty có thể thành lập một hoặc nhiều văn phòng đại diện.

Trường hợp công ty thành lập văn phòng đại diện ở trong nước thì công ty phải nộp hồ sơ đăng ký hoạt động văn phòng đại diện đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty muốn thành lập văn phòng đại diện.

1648883148 843 Mau thong bao thanh lap van phong dai dien nam

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện bao gồm các tài liệu sau:

1 / Soạn thảo thông báo thành lập văn phòng đại diện

Nội dung thông báo bao gồm:

– Số giấy chứng nhận đăng ký công ty

– Tên công ty bao gồm tên đầy đủ bằng chữ in hoa, tên tiếng Anh và tên viết tắt, nếu có.

– Địa chỉ trụ sở đăng ký của công ty hoàn toàn được viết thành 4 cấp theo giới hạn hành chính pháp luật

– Tên văn phòng đại diện

– Địa chỉ rõ ràng nơi đặt trụ sở của văn phòng đại diện

– Nội dung và phạm vi hoạt động mà công ty ủy quyền cho văn phòng đại diện

– Kê khai đăng ký thuế

– Thông tin cá nhân và giấy tờ tùy thân của người đứng đầu văn phòng đại diện.

– Chữ ký, họ tên của người đại diện theo pháp luật của công ty

2 / Bản sao quyết định thành lập văn phòng đại diện và bản sao biên bản cuộc họp theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng sau đây:

– Hội đồng thành viên nếu là công ty TNHH hai thành viên hợp danh trở lên.

– Chủ sở hữu công ty nếu là doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm hữu hạn.

– Hội đồng quản trị nếu là công ty cổ phần

– Thành viên hợp danh về việc thành lập Văn phòng đại diện, nếu là công ty hợp danh.

3 / Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện kèm theo bản sao theo quy định của pháp luật

4 / Bản sao theo quy định của pháp luật văn bản chứng minh lý lịch của người đứng đầu văn phòng đại diện.

Mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện

Tải xuống (DOC, 59 KB)

Mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện là biểu mẫu phức tạp nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập.

Hiện nay theo quy định của pháp luật về hình thức cũng như nội dung của mẫu thông báo này được áp dụng thống nhất cho tất cả các loại hình công ty tại Việt Nam đó là công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn một chiều, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hợp danh trở lên. , tập đoàn, công ty hợp danh.

Nhằm mục đích gỡ rối cho khách hàng trong quá trình soạn thảo hồ sơ, Luật Phạm Nghiêm xin cung cấp Mẫu Thông báo về việc Thành lập Văn phòng Đại diện cho bạn tham khảo.

1648516781 452 Viec thay doi nguoi dai dien theo phap luat co

Hướng dẫn lập thông báo thành lập văn phòng đại diện

Văn bản nào cũng cần có bố cục đầy đủ 3 phần, thông báo thành lập văn phòng đại diện công ty cũng cần có đủ phần giới thiệu, nội dung và cam kết của doanh nghiệp.

1 / Mở đầu

Thông báo phải có tên thương mại; quốc hiệu, tiêu ngữ; địa điểm và ngày của thông báo; số thông báo; Đánh giá tên; ghi đầy đủ thông tin công ty như tên, trụ sở đăng ký, mã số thuế, số điện thoại; Thông tin đại diện công ty.

2 / Nội dung

Phần này phải ghi rõ thông tin đầy đủ về văn phòng đại diện mà công ty dự định thành lập, cụ thể là nội dung tên; địa chỉ văn phòng đại diện tại nơi doanh nghiệp đăng ký thành lập; ngành, nghề và lĩnh vực hoạt động của văn phòng được công ty ủy quyền; Thông tin đầy đủ từ trưởng văn phòng đại diện.

Ngoài ra, thông báo còn có thể kê khai thông tin về việc đăng ký văn phòng đại diện để thực hiện nghĩa vụ thuế; số lượng nhân viên làm việc trong văn phòng và các vị trí, chức năng thực hiện của từng văn phòng.

3. Kết luận

Về phần này, công ty phải cam kết tôn trọng các quyền tài sản của mình đối với trụ sở và văn phòng phải thực hiện đầy đủ, đúng chức năng, quyền hạn của mình trong các hoạt động theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, công ty phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác và trung thực của thông báo này.

Ngoài ra, để văn bản có giá trị, cần có chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Trên đây là những thông tin mà Luật Phạm Nghiêm gửi đến bạn đọc về Mẫu Thông báo về việc Thành lập Văn phòng Đại diệnNếu bạn vẫn gặp sự cố, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời