Mẫu thư thông báo thay đổi tên công ty 2022

Mục lục các bài báo

Sau một thời gian hoạt động kinh doanh trên thị trường, công ty muốn có những thay đổi về phương hướng phát triển cũng như mở rộng chiến lược kinh doanh. Công ty muốn đổi tên công ty để tạo ấn tượng mới phù hợp hơn với khách hàng và đối tác làm ăn.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nội dung của việc thay đổi tên công ty và Mẫu thư thông báo thay đổi tên công ty tương ứng.

1648670990 711 Thu tuc doi ten cong ty co phan nam 2022

Thông báo thay đổi tên gọi là gì?

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là văn bản ghi lại nội dung công ty thay đổi tên mới của công ty. Công văn này thường được soạn thảo để thông báo cho khách hàng và đối tác hoặc cổ đông của công ty, thông báo cho các tổ chức và cá nhân khác có liên quan để các bên được biết và hợp tác thực hiện.

Tại sao thông báo thay đổi tên doanh nghiệp lại quan trọng?

Khi một doanh nghiệp được thành lập, nó gắn liền với một cái tên nhất định. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng tên công ty có vai trò vô cùng quan trọng trong suốt quá trình hoạt động.

Công ty có thể thay đổi tên công ty khi có nhu cầu và khi có sự thay đổi phải gửi văn bản thông báo về việc thay đổi cho các cá nhân, tổ chức có liên quan để tư vấn về việc thay đổi này. Vậy tại sao phải thông báo đổi tên công ty?

Vì: Tên công ty gắn liền với mọi hoạt động của công ty khi làm việc với các cơ quan chính phủ, khách hàng, đối tác hợp tác như ký kết hợp đồng, thanh lý hợp đồng, xuất hóa đơn thanh toán, kế toán, các quan hệ dân sự, giao dịch, v.v.

Vì vậy, doanh nghiệp khi muốn thay đổi tên công ty cần thông báo cho các bên liên quan biết và hợp tác thực hiện.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần hoàn thành thủ tục thông báo và gửi đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Mau thu thong bao thay doi ten cong ty 2022

Mẫu thư thông báo thay đổi tên công ty

Bạn có thể tham khảo Mẫu thư thông báo thay đổi tên công ty Những gì sau đây:

Tải xuống (DOC, 28 KB)

CÔNG TY CỔ PHẦN… CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Con số: … độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…, Ngày… tháng… năm 2020

THÔNG BÁO

Về việc thay đổi tên công ty

Thân mến: Kính gửi Quý Cơ quan, Khách hàng, Đối tác

Công ty Cổ phần … xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng hợp tác của Quý khách hàng, Quý đối tác và Quý Công ty trong những năm qua.

Sau 10 năm có mặt, hoạt động và phát triển trên thị trường, thương hiệu … đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Để tiếp tục khẳng định vị thế của thương hiệu, đồng thời để mở rộng, phát triển và nâng cao sản phẩm, dịch vụ, Công ty Cổ phần … xin trân trọng thông báo tới Quý Doanh nghiệp về việc thay đổi tên ‘Doanh nghiệp. sau:

1. Chỉnh sửa tên công ty với các thay đổi chi tiết sau:

+ Tên cũ của công ty: Société anonyme …………………….

+ Tên công ty mới: ……………………

+ Các thông tin khác: mã số thuế, số điện thoại liên hệ, e-mail, số fax, địa chỉ trụ sở chính, v.v. của công ty vẫn không thay đổi.

2. Hiệu lực ngày… tháng… năm Công ty cổ phần… chính thức sử dụng tên doanh nghiệp theo thay đổi nêu trên.

3. Kể từ ngày … tháng … năm …, chúng tôi kính đề nghị Quý khách hàng và đối tác sử dụng thông tin chúng tôi đã sửa đổi ở trên khi ký kết hợp đồng, giao kết hợp đồng, thanh toán hóa đơn và các giao dịch khác.

4. Việc thay đổi tên doanh nghiệp sẽ không ảnh hưởng đến các quan hệ, giao dịch, nghĩa vụ dân sự cũng như việc thực hiện các hợp đồng mà các bên đã ký kết trước đó. Nếu cần, Công ty có thể tham dự buổi ký kết sửa đổi Bản sửa đổi Hợp đồng để sửa đổi tên mới này.

Vì vậy Công ty Cổ phần… kính mong Quý khách hàng, Quý đối tác thông báo về việc thay đổi thông tin này và cùng phối hợp thực hiện.

Xin chân thành cảm ơn !!

Người nhận: ĐẠI DIỆN QUẢN LÝ CÔNG TY

– như trên ; (Ký tên và đóng dấu)

– Lưu: VT

1648737948 44 Mau thu thong bao thay doi ten cong ty 2022

Hướng dẫn viết thông báo thay đổi tên doanh nghiệp

Trên thực tế, một số công ty, đơn vị hay tổ chức gặp sự cố trong quá trình tự chỉnh sửa thông báo thay đổi gửi đến khách hàng, đối tác kinh doanh. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn soạn thảo thông báo thay đổi tên doanh nghiệp như sau:

1. Thông tin cơ bản về sự khởi đầu của công ty

Trước khi tiến hành thông báo thay đổi tên công ty, công ty phải điền các thông tin cơ bản về công ty vào thông báo này. Bao gồm: tên công ty, mã công ty hoặc mã giấy chứng nhận đăng ký công ty

Sau đó là thông tin người nhận thông báo chính thức: Quý đại lý / Khách hàng / Đối tác công ty. Công ty cảm ơn sự hợp tác và đồng hành trong suốt quá trình hoạt động của công ty.

2. Phần nội dung cần thay đổi

Đối với mỗi công ty khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau thì nhu cầu đổi tên cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào thực tế của lĩnh vực sản xuất và ý nghĩa mà công ty muốn gửi gắm trong tên gọi này.

Tên thương mại mới viết bằng tiếng Việt (viết hoa): ………………

Tên giao dịch viết tắt mới (nếu có): ……………………………………………………

Khi công ty chọn tên mới, cần lưu ý: Tên mới sửa đổi phải đảm bảo không trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã đăng ký khác, không vi phạm thuần phong mỹ tục …

Đại diện công ty xác nhận thông tin và ký tên, đóng dấu vào công văn thông báo đổi tên công ty. Thông báo này sẽ được gửi đến người dân và các đơn vị có liên quan đến công ty được biết và hợp tác thực hiện.

Trên đây là những thông tin và các vấn đề liên quan đến Mẫu thư thông báo thay đổi tên công ty Cái cuối cùng chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc tham khảo. Nếu còn vấn đề cần tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi Đường dây trợ giúp pháp lý 0788.555.247.

Trả lời