Nhân viên nghỉ việc không được chốt sổ BHXH, công ty có bị phạt không?

Nhân viên nghỉ việc không được chốt sổ BHXH, công ty có bị phạt không?

Một số công ty cố tình không chốt sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động khi nghỉ việc gây khó dễ. Vậy hành vi này có bị xử phạt không?

Nhân viên nghỉ việc không được chốt sổ BHXH, công ty có bị phạt không?
Nhân viên nghỉ việc không được chốt sổ BHXH, công ty có bị phạt không?

1. Người lao động nghỉ việc có được chốt hồ sơ BHXH không?

Theo quy định của Bộ luật lao động 2019, người lao động tự ý nghỉ việc sẽ bị coi là hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. Hậu quả pháp lý của hành vi này là chấm dứt hợp đồng lao động và người lao động còn phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại từ phía người sử dụng lao động.

Khoản 3 Điều 48 Bộ luật Lao động quy định trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

3. Người sử dụng lao động có các trách nhiệm sau đây:

a) Hoàn thành thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và nộp lại bản chính các giấy tờ khác nếu người sử dụng lao động giấu người lao động;

b) Cung cấp bản sao các tài liệu liên quan đến quá trình làm việc của người lao động nếu người lao động yêu cầu. Chi phí sao chép và gửi các tài liệu do người sử dụng lao động chịu.

Như vậy, chỉ cần chấm dứt hợp đồng lao động, dù là nghỉ hợp pháp hay nghỉ ngang, công ty đều phải thực hiện các bước chốt sổ BHXH và trả lại cho người lao động.

Do đó, kể cả khi người lao động nghỉ việc, công ty vẫn phải chốt sổ BHXH.

2. Chốt sổ BHXH cho nhân viên từ ngang, công ty có bị phạt không?

Như đã nói, công ty buộc phải chốt sổ BHXH cho người lao động ngay cả khi người đó đang nghỉ việc. Nếu cố tình gây khó khăn cho người lao động bằng cách không chốt sổ bảo hiểm xã hội thì người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt theo quy định tại khoản 2 Điều 12. Nghị định 12/2022 / NĐ-CP với các khoản tiền phạt sau:

– Không đóng sổ xã hội từ 01 người đến 10 nhân viên: Phạt tiền từ 01 đến 02 triệu đồng.

– Không đóng cửa sổ xã hội từ 11 đến 50 nhân viên: Phạt từ 02 đến 05 triệu đồng.

– Không chốt sổ BHXH cho từ 51 đến 100 lao động: Phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng.

– Không chốt sổ xã hội từ 101 đến 300 lao động: Phạt tiền từ 10 đến 15 triệu đồng.

– Không đóng cửa sổ xã hội của hơn 301 nhân viên: Phạt tiền từ 15 đến 20 triệu đồng.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 6 Nghị định 12/2022, người sử dụng lao động là cá nhân sẽ bị phạt theo mức trên, nhưng người sử dụng lao động là tổ chức sẽ bị phạt gấp đôi.

Ngoài ra, nếu đã chốt sổ BHXH mà không trả sổ cho người lao động thì người sử dụng lao động còn bị phạt tiền từ 02 đến 04 triệu đồng / người vi phạm nhưng không quá 75 triệu đồng. (theo điểm d khoản 41 Nghị định 12/2022 / NĐ-CP).

3. Công ty cũ không chốt sổ BHXH, người lao động phải làm thế nào?

Có thể thấy, việc công ty không chốt sổ BHXH cho người lao động đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Lúc này, để buộc công ty chốt sổ BHXH cho mình, người lao động có thể thực hiện một trong ba việc sau:

Phương pháp 1. Báo cáo trực tiếp với Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Theo dõi Nghị định 24/2018 / NĐ-CPNgười lao động có thể gửi đơn yêu cầu hoặc trực tiếp trình báo hành vi không chốt sổ BHXH của công ty đến Chánh thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi công ty này đóng trụ sở.

Nếu vi phạm được công ty ghi nhận, thanh tra lao động sẽ xử phạt theo đúng quy định, đồng thời yêu cầu công ty chốt sổ BHXH.

Cách 2. Thiết lập các thủ tục khiếu nại.

Theo Nghị định 24/2018 / NĐ-CP, trước tiên người lao động phải gửi đơn khiếu nại đến công ty.

Nếu công ty cố tình không giải quyết thì có thể khiếu nại lần hai đến Chánh thanh tra Sở LĐ-TB & XH tại trụ sở công ty.

Trong quá trình khiếu nại, nếu phát hiện vi phạm, thanh tra lao động sẽ phạt tiền và yêu cầu công ty chốt sổ BHXH cho người lao động.

Cách 3. Nộp đơn khiếu nại lên tòa án.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 188 Bộ luật Lao động 2019, trong trường hợp có tranh chấp về bảo hiểm xã hội, người lao động có thể khởi kiện trực tiếp trước Tòa án mà không cần thông qua thủ tục hòa giải.

Theo quy định tại các Điều 32, 35 và 39 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, người lao động nộp đơn đến tòa án nhân dân thuộc thẩm quyền của công ty để khởi kiện yêu cầu giải quyết tranh chấp liên quan đến việc đóng cửa NOXH. tập sách nhỏ. .

LuatViet Nam.

Trả lời