Phương thức thành lập công ty vận tải

Mục lục các bài báo

Shipper là một trong những từ tiếng Anh khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay do sự phát triển nhanh chóng của các trang thương mại điện tử. Vì vậy, mong muốn sở hữu và xây dựng một công ty vận tải không phải là mong muốn xa vời.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho độc giả những nội dung liên quan đến vấn đề: Tạo một công ty vận chuyển.

Người gửi nghĩa là gì?

– Shipper được dịch sang tiếng Việt với nhiều nghĩa khác nhau như người xuất khẩu, người sắp xếp lô hàng, cơ khí và xây dựng, người chuyên chở, đóng gói bên ngoài, vận chuyển hàng hóa, đường vận chuyển,…

– Ở Việt Nam, nghĩa của từ shipper được dùng chủ yếu để nói về những người thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa, giao hàng hóa cho người sử dụng dịch vụ.

Người gửi hàng là người tự mình hoặc được người khác uỷ nhiệm giao hàng cho người vận chuyển theo hợp đồng vận chuyển hàng hoá bằng đường biển, người gửi hàng là người thuê vận chuyển trong hợp đồng vận chuyển phù hợp với văn bản. chuyên chở. Loại hợp đồng này trước đây được gọi là hợp đồng lưu trữ.

Phuong thuc thanh lap cong ty van tai

Hồ sơ Thành lập Công ty Vận chuyển:

Hồ sơ yêu cầu bao gồm các giấy tờ sau:

– Các giấy tờ liên quan như CMND / hộ chiếu / thẻ căn cước công dân hoặc giấy đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập.

– Danh sách cổ đông và thành viên đã góp vốn vào công ty.

– Điều lệ công ty.

– Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty vận tải biển:

Lần lượt chọn và chuẩn bị các câu hỏi sau:

Đầu tiên: chọn tên của công ty vận chuyển.

– Tên công ty có những quy định cần tôn trọng như không được trùng lặp với công ty khác, không gây nhầm lẫn, tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng.

– Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên tổ chức chính trị – tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp hoặc dùng từ ngữ, ký hiệu phá hoại truyền thống lịch sử. , văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc như chính tên gọi của công ty.

– Tên công ty có thể viết tắt hoặc sử dụng bằng tiếng Anh, nhưng phải đảm bảo không trùng với tên công ty đã đăng ký trước đó.

Thứ hai: Địa chỉ của người gửi.

– Địa chỉ công ty có thể đặt ở nhà riêng, có địa chỉ rõ ràng, đặc biệt, bạn đọc có thể thưởng thức ở nhà của người thân, bạn bè. Tuy nhiên, doanh nghiệp không được đặt trụ sở trong khu chung cư, khu tập thể để ở.

– Doanh nghiệp vận tải phải có địa chỉ kinh doanh mới được phép đăng ký thành lập công ty.

– Địa chỉ của công ty phải trên lãnh thổ Việt Nam và nghiêm cấm việc sử dụng địa chỉ giả.

Thứ ba: ngành, nghề đăng ký kinh doanh.

– Hiện tại, lĩnh vực chuyển phát có mã sau:

+ 532000: Dịch vụ giao hàng tận nhà.

+ 5320: Phân phối, phát hành thư, bưu phẩm, bưu kiện.

+ 532: Nhận, sắp xếp, định tuyến và phân phối các bộ sưu tập, thư từ và bưu kiện từ các công ty không hoạt động theo một thỏa thuận dịch vụ chung. Hoạt động này có thể sử dụng một hoặc nhiều phương thức vận tải, có thể sử dụng phương tiện vận tải của công ty hoặc phương tiện công cộng.

– Lĩnh vực kinh doanh không yêu cầu điều kiện kinh doanh, công ty hoàn toàn có thể đi vào hoạt động kinh doanh sau khi có giấy phép kinh doanh. Nếu ngành công nghiệp yêu cầu điều kiện thương mại, họ phải đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết và xin giấy phép đầy đủ để hoạt động.

Thứ tư: Người đại diện theo pháp luật của công ty cử.

– Cần chuẩn bị để lựa chọn người phù hợp làm người đại diện theo pháp luật của công ty. Người có trách nhiệm trung thực, thận trọng thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao để bảo đảm lợi ích hợp pháp của công ty. Do đó, nó là một sự lựa chọn quan trọng.

– Công ty phải đảm bảo luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp công ty chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người này phải cư trú tại Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.

– Người đại diện của công ty cử đi có thể là giám đốc, chủ tịch, trưởng phòng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng người phụ trách vai trò tuân thủ các quy tắc chung của đại lý.

Thứ năm: vốn điều lệ.

Mức vốn tối thiểu sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của từng công ty cũng như quy định về vốn của lĩnh vực mà công ty đăng ký kinh doanh.

– Mức vốn cổ phần kê khai tùy thuộc vào ngành nghề đăng ký của công ty:

+ Các công ty thuộc lĩnh vực yêu cầu vốn pháp định hoặc vốn ký quỹ sẽ phải chứng minh vốn. Trong trường hợp cần thiết phải kê khai vốn cổ phần tối thiểu bằng hoặc lớn hơn vốn pháp định theo quy định.

+ Các công ty thuộc ngành, nghề kinh doanh không yêu cầu vốn pháp định có thể kê khai vốn đăng ký theo nguyện vọng của mình. Nghĩa là không cần chứng minh vốn đăng ký nên có thể kê khai từ vài triệu hoặc vài tỷ tùy theo tình hình tài chính của tổ chức / công ty này.

Thứ sáu: Loại hình hoạt động.

– Các công ty phải lựa chọn loại hình công ty phù hợp với phương thức hoạt động cũng như điều kiện phát triển của công ty mình.

– Ví dụ: Số lượng nhân viên của công ty là 20 người thì bạn có thể chọn hình thức công ty TNHH. Nếu có trên 50 người thì có thể chọn hình thức công ty cổ phần.

Tuy nhiên, mỗi loại hình kinh doanh đều có những ưu và khuyết điểm. Bạn đọc nên cân nhắc lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Cho nên, Tạo một công ty vận tải đã được phân tích chi tiết trong bài viết trên. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến việc thành lập công ty vận tải hiện nay. Mong rằng nội dung bài viết hữu ích với bạn đọc.

>>>> Xem thêm: Thành lập công ty cổ phần

>>>> Xem thêm: Thành lập công ty TNHH

Trả lời