Quy định về con dấu công ty theo luật công ty mới nhất

Mục lục các bài báo

Quy định pháp luật về con dấu công ty tương đối nghiêm khắc trong trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính tùy theo mức độ nghiêm trọng. Vì vậy, Luật Phạm Nghiêm đã dành riêng bài viết này để giới thiệu những quy định quan trọng của pháp luật Việt Nam liên quan đến con dấu doanh nghiệp.

Quy định về số lượng, hình thức và nội dung các mẫu con dấu doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp tư nhân cho các công ty tư nhân, hiệp hộihội viêntôi với một công ty hợp danh, với hội đồng quản trị hoặc chủ tịch của công ty nếu đó là một công ty bọn trẻtrách nhiệm hữu hạn, Hội đồng quản trị công ty cổ phần quyết địnhphânsố lượng, hình thức, nội dung, mẫu con dấu, quản lý tôivà sử dụng con dấu, trừ trường hợp điều lệ công ty có quy định khác. Nội dung Điều lệ hoặc Quyết định về con dấu doanh nghiệp bao gồm:

Một) Hoa Kỳ,con dấu u bao gồm: hình dạng, kích thước, nội dung, màu mực

b) Số lượng con dấu

vs) Các quy định về quản lý vàHở sử dụng con dấu

Hoa Kỳ,u, con dấu công ty được trình bày dưới dạng hình dạng cụ thể (hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác). Mỗi công ty có một mẫu con dấu thống nhất về nội dungtôihình dáng và kích thước. Trong quá trình hoạt động, công ty cũng có thể thực hiện các thủ tục thay đổi con dấu công ty Nếu cần.

quy định pháp luật về con dấu

Quy định pháp luật về con dấu liên quan đến mã số thương mại và tên thương mại

– Mã số doanh nghiệp là dãy số do Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cấp cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mỗi công ty có một mã duy nhất không thể được sử dụng lại cho công ty khác.

– Mã công ty được sử dụng để thực hiện các nghĩa vụ về thuế, các thủ tục hành chính và các quyền, nghĩa vụ khác.

Ngoại trừ quy định pháp luật về con dấu Trên đây, các công ty cũng có thể thêm các ngôn ngữ và hình ảnh khác vào nội dung mẫu con dấu công ty, trừ các trường sau:ợ hơip sau:

– Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Hình ảnh, biểu tượng, tên gọi của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội nghề nghiệp.

– TỶCác từ ngữ, biển báo, hình ảnh vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Số lượng, hình thức và nội dung mẫu con dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện

Chủ sở hữu công ty đối với công ty tư nhân, Hội đồng thành viên đối với công ty hợp danh, Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty TNHH, Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH trường hợp của một công ty.Hở?n quyết định số lượng, hình dáng, nội dung và hình thức con dấu, quản lý và sử dụng con dấumột chi nhánhĂnn văn phòng đại diện, trừ khi có quy định khác trong các điều khoản liên kết của công ty.

các quy định pháp luật về con dấu chi nhánh, văn phòng đại diện:

Một. Tên chi nhánh, Văn học Văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh nên viết bằng chữ trong Bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, số và ký hiệu.

b) Tên chi nhánh, văn phòng đại diện phải mang tên công ty kèm theo tên “chi nhánh” nếu là chi nhánh, tên “văn phòng đại diện” nếu là văn phòng đại diện.

Ngoài những thông tin trên, các công ty có thể thêm các ngôn ngữ, hình ảnh khác vào nội dung của mẫu con dấu chi nhánh, v.v.Ănn văn phòng đại diện, ngoại trừ các trường hợp trên áp dụng cho con dấu doanh nghiệp

quy định pháp luật về con dấu

Luật Phạm Nghiêm tư vấn và hướng dẫn các quy định pháp luật về con dấu

Khi nói đến con dấu, Luật Phạm Nghiêm cung cấp nhiều gói dịch vụ đa dạng. Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ Tạo một công ty trọn gói, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các công việc liên quan đến con dấu. Còn đối với khách hàng có nhu cầu sử dụng riêng lẻ, chúng tôi sẽ thực hiện theo yêu cầu của khách hàng. Dịch vụ khắc dấu chúng tôi cung cấp bao gồm:

– Cho lời khuyên quy định pháp luật về con dấu công ty qua hotline 0788.555.247

– Thay đổi con dấu công ty

– Khắc dấu công ty

– Thông báo mẫu con dấu

Để yêu cầu các gói dịch vụ của Luật Phạm Nghiêm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

– Yêu cầu tư vấn, hướng dẫn: 0788.555.247

– Yêu cầu dịch vụ, báo giá: 0788.555.247 – 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 02873.090.686 (TP.HCM)

– E-mail: [email protected]

Trả lời