Quy định về độ tuổi thành lập công ty 2022?

Mục lục các bài báo

Với thị trường kinh doanh năng động và hội nhập ở Việt Nam hiện nay, độ tuổi để khởi nghiệp rất phong phú và đa dạng. Vậy ở độ tuổi nào thì cá nhân có đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi để khởi nghiệp? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người trẻ và trung niên đều thắc mắc tương tự. Trong nội dung bài viết này, Luật Phạm Nghiêm sẽ giải đáp cụ thể cho bạn liên quan đến quy định về độ tuổi thành lập doanh nghiệp.

tuổi thành lập doanh nghiệp

Giới hạn độ tuổi thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu?

Theo quy định tại Điều 18 Luật Doanh nghiệp liên quan đến quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp của tổ chức, cá nhân có quy định rõ:

Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của luật này, trừ các trường hợp sau đây tổ chức, cá nhân không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Chấp hành viên, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về chấp hành viên, công chức, viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ nghiệp vụ, công nhân viên quốc phòng, sĩ quan các cơ quan, đơn vị Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn nhà nước rót vào doanh nghiệp;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý chuyên môn của doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại lý quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

Người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở giáo dục bắt buộc, cấm kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ, công việc liên quan đến kinh doanh theo lệnh của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản và phòng, chống tham nhũng.

Theo yêu cầu của Cơ quan đăng ký kinh doanh, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Người thành niên theo quy định của Bộ luật dân sự 2015 đã quy định rõ:

– Người thành niên là người từ mười tám tuổi trở lên.

– Người thành niên có đủ năng lực hành vi dân sự, trừ trường hợp quy định tại các điều 22, 23 và 24 của Bộ luật này.

Theo quy định nêu trên, độ tuổi tham gia thành lập và góp vốn vào công ty phải từ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra, pháp luật không giới hạn độ tuổi thành lập và tỷ lệ góp vốn của các công ty.

tuổi thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Phạm Nghiêm

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp, công ty của Luật Phạm Nghiêm sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về các quy định pháp luật như:

– Tư vấn pháp lý về mô hình và cơ cấu tổ chức của công ty

– Tư vấn pháp lý về việc lựa chọn tên công ty

– Tư vấn pháp luật về vốn cổ phần của công ty

– Tư vấn pháp lý về việc lựa chọn địa chỉ trụ sở chính hợp pháp

– Tư vấn pháp luật về trách nhiệm và quyền hạn của người đại diện theo pháp luật của công ty …

Khi đã hiểu rõ những vấn đề trên, chúng tôi sẽ tiếp tục trực tiếp tư vấn và hỗ trợ khách hàng về công việc cấp giấy đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp và các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp. Đặc biệt:

– Soạn hồ sơ trực tiếp dựa trên thông tin do khách hàng cung cấp

– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và thông báo kết quả xử lý hồ sơ cho khách hàng

– Thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trực tiếp từ cơ quan nhà nước

– Gửi yêu cầu khắc dấu công ty và liên hệ khắc dấu công ty

– Thông báo mẫu con dấu cho Công ty

– Tư vấn các bước sau khi thành lập công ty về thuế, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký bảo hiểm, v.v.

Để được các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm và năng lực thực hiện mọi thủ tục và tư vấn pháp luật liên quan đến quy định về độ tuổi thành lập doanh nghiệp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

– Hotline: 0788.555.247 đ

– Tổng đài tư vấn miễn phí hồ sơ, thủ tục, quy trình: 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 0788.555.247 (HCM)

– E-mail: [email protected]

Trả lời