Quy trình bắt đầu kinh doanh thiết kế web là gì?

Mục lục các bài báo

Internet ngày càng phát triển, các công ty cũng ngày càng mở rộng các hình thức kinh doanh thông qua các trang web, website trực tuyến. Chính vì vậy, nhiều công ty thiết kế web đã ra đời để đáp ứng nhu cầu này.

Nhưng những công ty này đã được tạo ra như thế nào? Có luật nào cho công việc này không? Hãy cùng Luật Phạm Nghiêm tìm hiểu kỹ hơn về quy trình Bắt đầu một công ty thiết kế web qua nội dung bài viết dưới đây.

Quy định thiết kế web?

Khi thực hiện thiết kế web cần tuân theo những quy tắc chung của thiết kế web và lưu ý một số nội dung sau:

– Tổ chức trang web chặt chẽ, dễ sử dụng: đây là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với người dùng khi truy cập web;

– Sử dụng từ ngữ dễ hiểu: sử dụng từ ngữ dễ hiểu sẽ tăng tính hữu dụng và giúp người dùng dễ sử dụng hơn;

– Tạo điều kiện cho khách hàng phát hiện ra các liên kết: Các liên kết liên kết là một điểm mạnh của website so với thông tin trên giấy. Vì vậy, cần tận dụng tối đa lợi thế này để phân chia nội dung giúp người dùng tiếp cận thông tin một cách dễ dàng và chi tiết nhất.

– Một trong những yếu tố quan trọng là thời gian tải tài liệu nhanhg.

Các bước chuẩn bị để tạo hồ sơ doanh nghiệp

Để bắt đầu kinh doanh, khách cần chuẩn bị những nội dung cơ bản sau:

– Xác định loại hình kinh doanh

Chủ sở hữu hoặc các đồng sở hữu công ty phải cùng nhau thảo luận và quyết định loại hình công ty phù hợp nhất với số lượng thành viên hợp danh hiện tại và kế hoạch phát triển của công ty trong tương lai. .

Hiện nay, luật quy định tại Việt Nam có 4 loại hình công ty được công nhận, bao gồm:

+ Các công ty tư nhân;

+ Công ty hợp danh;

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn (bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên);

+ Công ty cổ phần.

– Thống nhất tên công ty và địa điểm đặt trụ sở chính của công ty

Chủ doanh nghiệp hoặc các thành viên sẽ thảo luận và thống nhất tên doanh nghiệp, lưu ý tên doanh nghiệp phù hợp với quy định của Luật kinh doanh, không trùng lặp, gây nhầm lẫn …

Để kiểm tra tên doanh nghiệp đã chọn có trùng lặp hay không, bạn có thể tra cứu tên doanh nghiệp trên Cổng dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Địa điểm đặt trụ sở chính của công ty thiết kế web không nên ở khu chung cư, khu tập thể có chức năng ở, có địa chỉ rõ ràng …

– Quyết định vốn cổ phần để đầu tư vào hoạt động kinh doanh

Kinh doanh dịch vụ thiết kế web không nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh phải có đủ vốn pháp định nên số vốn đầu tư vào kinh doanh sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính hiện tại của công ty.

– Chọn thể nhân làm người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật sẽ do công ty lựa chọn, chỉ cần đảm bảo không thuộc các vấn đề quy định tại khoản 2, mục 13 của Đạo luật công ty.

– Xác định đúng mã doanh nghiệp

Vì đây là thông tin cần phải có trong hồ sơ của cơ sở kinh doanh, chủ sở hữu hoặc các thành viên của tài sản kinh doanh cần thảo luận về ngành và đối chiếu mã ngành theo quy định của pháp luật hiện hành.

Quy trinh bat dau kinh doanh thiet ke web la

Hồ sơ công ty thiết kế web

Cá nhân là thành viên của công ty hoặc người nhận ủy quyền phải chuẩn bị các giấy tờ sau để đưa vào hồ sơ thành lập, cụ thể:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên hợp danh / cổ đông của công ty kèm theo bản sao chứng minh nhân dân / thẻ căn cước;

– Các văn bản pháp luật khác có liên quan.

– Trường hợp người nộp hồ sơ đăng ký thành lập không phải là thành viên của xã hội thì phải có giấy ủy quyền hợp lệ.

Thủ tục thành lập công ty thiết kế web

Với nội dung dưới đây, Luật Phạm Nghiêm sẽ cung cấp cho bạn trình tự Bắt đầu một công ty thiết kế web theo các quy định hiện hành.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để bắt đầu kinh doanh thiết kế web

Thể nhân là thành viên công ty hoặc người nhận ủy quyền sẽ chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ nêu trên.

Hồ sơ sẽ được biên soạn theo bộ, trình bày rõ ràng, thông tin cung cấp phải đầy đủ và chính xác, tránh sai sót dẫn đến mất thời gian xử lý.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp thiết kế web

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thành viên công ty hoặc người được ủy quyền sẽ tiến hành đóng thùng hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư.

Hoặc hiện tại công ty có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Tiếp nhận và xử lý yêu cầu

Sau khi nhận được hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ có 3-5 ngày làm việc để thẩm định hồ sơ.

Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ do sai hoặc thiếu thông tin, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ từ chối giải quyết và yêu cầu doanh nghiệp sửa lại hồ sơ.

Bước 4: Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ tiếp tục lựa chọn con dấu cho doanh nghiệp và làm hồ sơ thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh về mẫu con dấu.

Sau khi hoàn thành, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ công bố tất cả thông tin bao gồm các lĩnh vực kinh doanh đã đăng ký của công ty trên cổng thông tin quốc gia.

Công ty tiếp tục hoàn thiện các thủ tục về thuế và các vấn đề khác theo quy định của pháp luật.

Bước 5: Đáp ứng tất cả các điều khoản kinh doanh và xin giấy phép tạo website.

Do công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web không có quá nhiều điều kiện đặc thù ngành nghề nên công ty khi thực hiện các thủ tục trên là có thể tiến hành hoạt động kinh doanh trên thực tế.

Đây là toàn bộ nội dung trên Bắt đầu một công ty thiết kế web. Mọi thắc mắc về vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Luật Phạm Nghiêm theo đường dây nóng tư vấn pháp luật 0788.555.247.

Trả lời

Mua theme này