Quy trình cuối cùng thành lập công ty bán vé máy bay

Mục lục các bài báo

Việc bán vé máy bay là một hoạt động rất phổ biến hiện nay. Không chỉ mang lại thu nhập cao mà nhiều người còn cho rằng đây là một ngành rất xa xỉ và hiện đại. Vì vậy, nhiều doanh nhân muốn thành lập công ty bán vé máy bay của riêng mình. Nhưng để thành lập một công ty bán vé máy bay cần những gì thì ít người biết.

Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người thông tin và thủ tục khi đăng ký thành lập công ty vé máy bay.

Trong khi thành lập công ty bán vé máy bay, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và thông tin ban đầu về công ty. Bao gồm:

Chọn loại hình kinh doanh phù hợp với công ty bán vé máy bay

Tùy theo mong muốn, yêu cầu về vốn, tài chính, thành viên công ty… mà công ty cần lựa chọn loại hình phù hợp với công ty mình. Để có thể kinh doanh mua bán vé máy bay, các công ty có thể đăng ký thành công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty tư nhân hoặc đại lý, công ty độc quyền để thuận tiện.

Theo kinh nghiệm hơn 10 năm tư vấn cho các công ty dịch vụ, với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, các công ty thường lựa chọn loại hình công ty TNHH.

Quy trinh cuoi cung thanh lap cong ty ban ve

Các yêu cầu đối với hoạt động của một đại lý vé máy bay là gì?

Đại lý vé máy bay là nơi thực hiện các giao dịch bán vé máy bay cho khách hàng có nhu cầu mua vé mà không cần phải đến tận nơi để mua vé.

– Điều kiện để kinh doanh đại lý bán máy bay phải là tổ chức, công ty có giấy phép đăng ký kinh doanh với Bộ Công Thương;

Có vốn kinh doanh, trở thành đại lý vé máy bay cần có nguồn vốn lớn;

– Mặt bằng kinh doanh, để đảm bảo việc bán vé ổn định và hiệu quả nhất đại lý vé máy bay cần mở văn phòng kinh doanh ở mặt bằng đẹp, vị trí thuận lợi, thu hút khách hàng kinh doanh.

Về nguồn nhân lực, để vận hành đại lý vé máy bay cần có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, bao gồm nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kế toán, nhân sự, marketing,….

Địa chỉ công ty khi thành lập công ty bán vé máy bay

Công ty muốn thành lập công ty bán vé máy bay phải có địa chỉ của công ty bán vé máy bay. Các công ty phải chọn một địa điểm rõ ràng để đăng ký. Nghiêm cấm việc dán địa chỉ công ty tại nhà chung cư, khu tập thể vào mục đích khác.

Tên công ty bán vé

Tên thương mại phải tuân thủ các quy định về kiểu chữ và tên riêng. Tên riêng có thể sử dụng tên nước ngoài hoặc tên viết tắt, tuy nhiên, tên cơ quan nhà nước hoặc ban giám đốc không được dùng làm tên công ty. Trong tên công ty không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ vô văn hóa, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Tên doanh nghiệp cần được nghiên cứu kỹ lưỡng, đảm bảo rằng nó là duy nhất, khác biệt hoặc trùng lặp với một doanh nghiệp đã đăng ký trước đó và đặc biệt là tên đó không gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác. .

Nên kết hợp nhiều yếu tố trong tên công ty, vì hiện nay có rất nhiều công ty được thành lập. Do đó, dẫn đến tình trạng trùng tên với các công ty đã thành lập.

Ví dụ: Công ty TNHH (loại hình doanh nghiệp) Vé máy bay (ngành nghề) Thành Phát (tên riêng)

Đăng ký ngành nghề phù hợp với hoạt động bán vé máy bay

Nếu công ty đăng ký ngành, nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực mà công ty dự định kinh doanh thì có thể bắt đầu kinh doanh mà không gặp trở ngại gì. Điều này có nghĩa là các công ty phải đăng ký một ngành liên quan đến bán vé trước khi họ có thể kinh doanh.

Ngoài ra, các công ty phải đáp ứng các yêu cầu của ngành như yêu cầu về vốn hoặc yêu cầu về chứng chỉ và giấy phép.

Người đại diện theo pháp luật của công ty bán vé máy bay

Người đại diện theo pháp luật phải chọn người có kinh nghiệm và năng lực. Một người có thể chịu trách nhiệm và đưa ra quyết định cho công việc và hoạt động kinh doanh. Các công ty có thể để giám đốc, chủ tịch hoặc người quản lý làm đại diện theo pháp luật của công ty.

Điều lệ công ty quy định cụ thể quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty. Công ty phải luôn đảm bảo luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật sống tại Việt Nam. Tuy nhiên, người đại diện có thể được thay đổi sau khi công ty đi vào hoạt động, vì vậy nếu bạn không hài lòng, công ty có thể thực hiện các bước để thay đổi người đại diện.

Tiêu chuẩn vốn đầy đủ và kê khai vốn theo luật định phù hợp

Để thành lập công ty bán vé máy bay, các công ty cần đảm bảo chuẩn bị đủ số vốn tối thiểu. Nguồn vốn phụ thuộc vào điều kiện tài chính hoặc vốn góp của từng công ty, ngoài ra trong một số trường hợp còn phụ thuộc vào quy chế vốn của từng ngành.

Ngoài ra, các công ty sẽ phải kê khai số vốn đăng ký phù hợp theo năng lực hoặc quy định đối với từng lĩnh vực hoạt động:

+ Nếu công ty đã đăng ký không có yêu cầu về vốn thì có thể tự ý kê khai số vốn đã đăng ký. Vì pháp luật không quy định mức vốn cổ phần tối thiểu hay tối đa trong trường hợp này. Tuy nhiên, các công ty không nên kê khai vốn đăng ký quá thấp, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty trong mắt khách hàng và đối tác.

+ Nếu công ty vào chi nhánh hoạt động có yêu cầu về vốn thì sẽ phải đăng ký vốn cổ phần bằng hoặc lớn hơn vốn pháp định theo quy định.

Luật Phạm Nghiêm – Địa chỉ uy tín đầu tiên tại Việt Nam

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và đội ngũ chuyên viên được đào tạo bài bản. Luật Phạm Nghiêm cam kết luôn tư vấn về các vấn đề pháp lý cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, công ty theo quy định của pháp luật.

Hãy đến gặp chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ nhận được câu trả lời chính xác và thấu đáo.

Trả lời

Mua theme này