Sau khi thay đổi trụ sở đăng ký thì thủ tục thuế như thế nào?

Mục lục các bài báo

Khai báo với cơ quan thuế sau khi thay đổi trụ sở đăng ký

Trong quá trình hoạt động, trụ sở chính của công ty không cố định và có thể thay đổi tùy theo điều kiện và hoàn cảnh của từng công ty. Bên cạnh các bước thủ tục pháp lý để thay đổi trụ sở đăng ký thành lập công ty thì việc kê khai với cơ quan thuế cũng là một vấn đề quan trọng đáng được chúng ta quan tâm. Vậy những trường hợp nào sau khi công ty thay đổi trụ sở đăng ký thì phải tự khai báo với cơ quan thuế, trường hợp nào thì không cần thiết? Hãy cùng luật Hoàng Phi giải quyết vấn đề này nhé.

Các trường hợp không phải khai báo với cơ quan thuế sau khi thay đổi địa điểm đăng ký:

Đây là trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở chính mà không thay đổi cơ quan quản lý thuế. Trường hợp: Việc thay đổi trụ sở đăng ký trong cùng quận, huyện, thành phố thuộc tỉnh thì không phải khai báo với cơ quan thuế.

Trong trường hợp này, việc thay đổi trụ sở công ty chỉ được thực hiện tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính.

Sau khi thay doi tru so dang ky thi thu

Trường hợp phải khai báo với cơ quan thuế sau khi thay đổi trụ sở:

Trong trường hợp này, việc thay đổi trụ sở đăng ký kéo theo việc thay đổi cơ quan quản lý thuế. Khác với trường hợp thay đổi trụ sở đăng ký của công ty ở cùng tổ, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, khi chuyển trụ sở công ty sang quận, huyện, thành phố khác trong tỉnh và chuyển sang quận, huyện khác, Nếu tỉnh thành khác thì phải khai báo với cơ quan thuế. Như vậy, ngoài việc bạn phải đến cơ quan đăng ký thương mại nơi đặt trụ sở đăng ký thì còn phải làm hồ sơ chuyển thuế với cơ quan thuế.

Quá trình này bao gồm:

Bước 1: Hoàn tất các thủ tục đóng thuế với cơ quan thuế quận / huyện / thành phố nơi đóng trụ sở chính.

Hồ sơ doanh nghiệp phải chuẩn bị để nộp cho cơ quan thuế bao gồm:

– Tờ khai đã sửa đổi có thêm thông tin đăng ký thuế

– Quyết định của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một người / của hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, công ty hợp danh hoặc của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi ‘công ty. Địa chỉ.

– Biên bản họp hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, công ty hợp danh hoặc đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần khi công ty thay đổi địa chỉ.

– Bản sao sổ đăng ký thương mại của công ty (có công chứng).

– Mẫu số 08 về đăng ký thuế.

Thời gian giải quyết là 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ (nếu chưa tất toán hóa đơn, công nợ thì được kéo dài thời gian giải quyết).

Bước thứ 2: Thực hiện yêu cầu và hoàn tất việc chuyển đến Chi cục thuế quận / huyện nơi đặt trụ sở mới.

Sau khi đã quyết toán xong hồ sơ thuế với cơ quan quản lý thuế quận / huyện, thành phố nơi đóng trụ sở chính, lập hồ sơ chuyển đổi cơ quan quản lý thuế bao gồm:

– Quyết định quyết toán thuế chuyển nhượng quận, huyện do Chi cục Thuế nơi công ty đặt trụ sở cấp.

– Mẫu 08 MST có đóng dấu xác nhận chuyển địa chỉ về quận / huyện / thành phố trực thuộc tỉnh mới.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới (kèm theo có công chứng)

Cần lưu ý: Trường hợp không phải người đại diện theo pháp luật hoặc chủ sở hữu công ty trực tiếp nộp hồ sơ mà người được ủy quyền nộp hồ sơ tại cơ quan thuế thì phải có giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty và bản sao có chứng thực. bao gồm:

– Đối với công dân Việt Nam: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam còn giá trị sử dụng.

– Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài và các giấy tờ hợp lệ có giá trị tương đương.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thay đổi cơ quan quản lý thuế không thể tránh khỏi những vướng mắc, khó khăn về thủ tục pháp lý. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Luật Phạm Nghiêm tin tưởng có thể trở thành người bạn đồng hành giúp bạn giải quyết những vấn đề của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên hệ ngay với Luật Phạm Nghiêm khi bạn cần hỗ trợ pháp lý.

– Yêu cầu phục vụ trong giờ hành chính: 0788.555.247 – 0788.555.247

– Yêu cầu phục vụ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 0788.555.247 (HCM)

– E-mail: [email protected]

Trả lời