Thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

Mục lục các bài báo

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty trách nhiệm hữu hạn một người không có quyền phát hành cổ phiếu. Công ty trách nhiệm hữu hạn có quyền Tạo công ty con cùng tỉnh với trụ sở chính hoặc ở các vùng khác trên lãnh thổ Việt Nam hoặc ở nước ngoài. Công ty có thể thành lập một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương tùy thuộc vào địa giới hành chính. Vậy thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH một thành viên như thế nào?

Khái niệm về chi nhánh kinh doanh là gì?

Trong các văn bản pháp luật, các từ ngữ được sử dụng thường rất chuyên ngành. Vì vậy, đôi khi mọi người không hiểu từ này có nghĩa là gì. Chính vì vậy mà trước khi bắt đầu trình bày những vấn đề chính, Luật Phạm Nghiêm thường dành một phần nhỏ để giúp Quý khách hàng hiểu được các khái niệm và định nghĩa của các thuật ngữ chuyên môn sẽ xuất hiện trong bài viết.

Thành lập chi nhánh công ty cũng không ngoại lệ. Trước khi biết về điều kiện, thủ tục, hồ sơ, quy trình, chi phí, dịch vụ… chúng ta sẽ cùng bạn tìm hiểu khái niệm chi nhánh doanh nghiệp là gì?

Điều 45, Chương II của Đạo luật Công ty xác định chi nhánh là một bộ phận hợp thành của công ty. Chi nhánh có quyền và nghĩa vụ dựa trên quy chế do công ty thành lập. Trong khi đó, không có văn bản pháp luật nào quy định về định nghĩa của doanh nghiệp. Tuy nhiên, mọi người có thể hiểu, công ty là một tổ chức kinh doanh.

Với những phân tích cụ thể về 2 yếu tố khác biệt của chi nhánh công ty, Luật Phạm Nghiêm tin rằng các bạn đã lý giải được khái niệm chi nhánh công ty là gì?

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn một người

Cũng giống như thành lập doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức khi mở văn phòng chi nhánh cũng có những yêu cầu bắt buộc phải đáp ứng. Quý khách hàng nên dựa vào những điều kiện thành lập chi nhánh công ty mà Luật Phạm Nghiêm nêu dưới đây để có những thay đổi, bổ sung kịp thời.

– Người đứng đầu chi nhánh phải trên 18 tuổi, không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự và không vi phạm pháp luật hình sự.

Chi nhánh muốn hoạt động cần có giấy phép kinh doanh theo quy định

– Ngành mà chi nhánh hoạt động phải tương đồng với công ty

Tên chi nhánh phải bao gồm các yếu tố sau: tên công ty + nội dung “Chi nhánh”

– Địa điểm công ty sử dụng làm chi nhánh phải có quyền sử dụng hợp pháp

– Đối với chi nhánh kinh doanh ngành, nghề đặc biệt phải có chứng chỉ hành nghề hoặc giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Những lưu ý khi thành lập chi nhánh công ty TNHH một người

Trước khi đi làm Thành lập chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quý khách hàng lưu ý nội dung liên quan đến:

– Tên chi nhánh công ty: Tên chi nhánh viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, các chữ số và ký hiệu.

+ Tên chi nhánh phải mang tên công ty có đề cập đến “Chi nhánh” nếu là chi nhánh.

+ Tên chi nhánh phải được viết hoặc gắn liền với chi nhánh. Tên chi nhánh được in hoặc viết bằng các ký tự nhỏ hơn tên tiếng Việt của công ty trên các giấy tờ giao dịch, tài liệu, ấn phẩm do chi nhánh phát hành.

Địa chỉ chi nhánh: là đầu mối liên lạc của chi nhánh trên lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ được xác định bao gồm số nhà, ngách, hẻm, đường, phố hoặc thôn, xóm, tổ dân phố. , quận, huyện, thị xã, quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; số điện thoại, số fax và e-mail (nếu có).

Ngành nghề chi nhánh: Ngành nghề chi nhánh phải phù hợp với ngành nghề của công ty.

– Hình thức hạch toán đại lý: Cơ quan có 2 hình thức hạch toán: Hạch toán độc lập, hoặc hạch toán phụ thuộc. Công ty lựa chọn một trong hai hình thức này để thực hiện thủ tục thành lập;

– Giám đốc chi nhánh: Giám đốc chi nhánh là cá nhân thường trú trên lãnh thổ Việt Nam.

Tìm kiếm: Thành lập địa điểm kinh doanh

Các bước thành lập chi nhánh của công ty trách nhiệm hữu hạn độc quyền

Bước 1: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

– Thông báo đăng ký hoạt động chi nhánh (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư 20/2015 / TT-BKH)

– Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc thành lập chi nhánh;

– Quyết định bổ nhiệm Trưởng chi nhánh;

– ủy quyền cho người thực hiện quá trình này;

– Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đứng đầu cơ quan.

Bước 2: Nộp hồ sơ qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: Dangkytinhdoanh.gov.vn

– Công ty đăng ký tài khoản doanh nghiệp (trường hợp chưa có tài khoản doanh nghiệp và đăng ký lần đầu)

– Các công ty nhập thông tin về công ty đã thành lập trên tài khoản của họ;

– Doanh nghiệp scan hồ sơ pdf, đính kèm vào tài khoản và bấm nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký kinh doanh

Bước 3: Cơ quan đăng ký kinh doanh dự kiến ​​sẽ xử lý đơn đăng ký trong vòng 3 ngày làm việc

– Trường hợp hồ sơ chưa chính xác, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo để chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ khi cần thiết.

Nếu yêu cầu được thông báo, công ty sẽ chỉnh sửa hồ sơ theo ý kiến ​​của chuyên gia và gửi lại yêu cầu trực tuyến. Hạn nộp hồ sơ được tính lại từ đầu.

Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp in Giấy biên nhận hợp lệ và Thông báo nộp hồ sơ điện tử và nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

Nhận kết quả hồ sơ đăng ký chi nhánh.

Thành lập chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viênLuật Phạm Nghiêm Cung Cấp Dịch Vụ Hướng Dẫn Thành Lập Chi Nhánh Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tư Nhân Duy Nhất

Với mục tiêu xuyên suốt trong quá trình hoạt động là “mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng”, Công ty Luật Phạm Nghiêm luôn nỗ lực không ngừng để làm hài lòng mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Ngay thời điểm đăng ký thành lập chi nhánh công ty, chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh trong thời gian sớm nhất cho khách hàng. Ngoài ra, Luật Phạm Nghiêm có đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên hồ sơ được chuẩn bị chính xác nên khả năng đăng ký thành công rất cao, giúp tiết kiệm công sức và thời gian ghi chép.

Khi bạn cần tư vấn về thủ tục thành lập chi nhánh công ty tnhh 1 thành viên vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các vấn đề liên quan như:

– Tư vấn thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH một thành viên;

– Hướng dẫn hoặc hỗ trợ công ty soạn thảo điều lệ chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo quy định;

– Hỗ trợ các bước cần thiết sau khi thành lập chi nhánh công ty như: khắc mẫu con dấu chi nhánh công ty; Thông báo mẫu con dấu chi nhánh công ty; mở tài khoản chi nhánh công ty

– Nhận ủy quyền và thay mặt khách hàng làm thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh công ty với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

– Rất mong nhận được sự tin tưởng và hợp tác của Quý khách hàng.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Phạm Nghiêm

Quý khách hàng có thể liên hệ để được hướng dẫn thủ tục thành lập văn phòng chi nhánh của Công ty TNHH Luật Phạm Nghiêm theo thông tin sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868– 0788.555.247

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247

– Tổng đài tư vấn miễn phí hồ sơ, thủ tục, quy trình: 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 0788.555.247 (HCM)

– E-mail: [email protected]

Trả lời

Mua theme này