Thành lập chi nhánh công ty TNHH

Mục lục các bài báo

Thành lập chi nhánh công ty TNHH đại chúng rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi nó không chỉ giúp các công ty mở rộng “địa bàn hoạt động”, mà còn kích thích nền kinh tế. Vậy để thành lập chi nhánh công ty TNHH cần chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ gì?

Bài viết dưới đây của Luật Phạm Nghiêm sẽ giúp mọi người có câu trả lời cho câu hỏi trên.

Bạn hiểu như thế nào về chi nhánh của công ty TNHH đại chúng?

Doanh nghiệp có quyền thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Công ty có thể thành lập một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới hành chính.

Chi nhánh được phép hoạt động trong tất cả các ngành, nghề kinh doanh mà công ty đã đăng ký hoạt động, tuy nhiên, chi nhánh có thể đăng ký một số hoặc tất cả các hoạt động của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các ngành, nghề mà công ty, chi nhánh đăng ký đều được phép hoạt động như nhau. Chi nhánh có thể thực hiện toàn bộ hay chỉ một phần chức năng hay không phụ thuộc vào sự ủy quyền của công ty.

Do nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh của công ty đến các địa điểm khác nhau nhằm mục đích thu lợi nhuận trong ngành, nghề mà công ty đã đăng ký hoạt động. Lúc này lựa chọn thành lập chi nhánh công ty là một lựa chọn rất phù hợp và đáp ứng được mục đích chiến lược kinh doanh của công ty.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH đại chúng

Công ty có quyền thành lập chi nhánh ở trong nước và nước ngoài. Công ty có thể thành lập một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương tùy thuộc vào địa giới hành chính.

Trường hợp thành lập chi nhánh, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện đến Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh. Các bản ghi bao gồm:

a) Thông báo thành lập chi nhánh

b) Bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản họp thành lập chi nhánh công ty TNHH đại chúng;

c) Bản sao Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

d) Quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng;

e) Giấy ủy quyền của người thực hiện thủ tục này;

Sau khi nộp hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu; nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh thì phải thông báo bằng văn bản cho công ty. Thông báo phải nêu rõ lý do; các sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh phải truyền thông tin đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đăng ký trụ sở kinh doanh và thông tin về việc đăng ký hoạt động của chi nhánh. Cơ quan thuế, cơ quan thống kê trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh; định kỳ gửi thông tin về việc đăng ký hoạt động của chi nhánh cho cơ quan nhà nước cùng cấp có liên quan, Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt chi nhánh.

Thành lập chi nhánh công ty TNHH đại chúng

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH đại chúng

Thủ tục để Tạo công ty con ltd. bao gồm các bước sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ, chính xác theo quy định của pháp luật

Bước thứ 2: Các công ty nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh thẩm tra, đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ và xử lý hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH của cá nhân, tổ chức. Trong thời gian này, người nộp đơn phải thường xuyên theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ để hoàn thiện / sửa đổi theo yêu cầu.

Bước 4: Khi hồ sơ hợp lệ, đủ điều kiện đăng ký thành lập chi nhánh công ty cổ phần, công ty căn cứ vào ngày hẹn trên giấy biên nhận để nhận kết quả giải quyết hồ sơ hoặc đăng ký nhận kết quả theo địa chỉ bên dưới thông qua công ty. trả về kết quả qua đường bưu điện.

Luật Phạm Nghiêm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Với nhiều năm nghiên cứu luật và giải quyết các vướng mắc trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Phạm Nghiêm đã tạo dựng và có được một hệ thống pháp luật vững chắc. Chúng tôi tin rằng khi khách hàng đến với dịch vụ của công ty thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Luật Phạm Nghiêm cung cấp các dịch vụ pháp lý đa dạng. Quan trọng nhất là dịch vụ pháp lý doanh nghiệp. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của công ty, Luật Phạm Nghiêm đóng vai trò là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Ngay từ giai đoạn mới thành lập doanh nghiệp, thành lập chi nhánh công ty TNHH, chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn công ty lựa chọn loại hình phù hợp. Sau đó, theo sự ủy quyền của cá nhân, tổ chức (khách hàng), chúng tôi tiến hành khởi kiện với các tổ chức nhà nước có thẩm quyền.

Khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh, Luật Phạm Nghiêm cung cấp các gói dịch vụ thiết kế và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu (nhãn hiệu, logo), đăng ký kiểu dáng công nghiệp hay nói chính xác hơn là dịch vụ sở hữu trí tuệ, dịch vụ xin giấy phép… Chưa hết, trước những khó khăn, vướng mắc pháp lý liên quan đến lao động, dân sự, bảo hiểm, các công ty cũng có thể liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật ext 0788.555.247 để được hỗ trợ .

Thông tin liên hệ đăng ký thành lập chi nhánh công ty TNHH đại chúng

Quy trình cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tnhh, thành lập công ty giá rẻ của chúng tôi như sau:

Nhận thông tin hồ sơ khách hàng

– Chuyên viên tư vấn để khách hàng hoàn thiện các bước còn thiếu khi đăng ký thành lập chi nhánh

– Soạn thảo hồ sơ yêu cầu và liên hệ với khách hàng về tình hình nộp hồ sơ tại Phòng KHĐT.

– Đại diện công ty đến phòng kế hoạch đầu tư để nhận lại giấy phép kinh doanh và mã số thuế sau khi hoàn thành thủ tục hồ sơ.

– Tư vấn để người đại diện theo pháp luật của công ty nhận con dấu tròn công ty như địa chỉ nhận con dấu, các loại giấy tờ, phương thức nhận con dấu,

– Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty luật TNHH Hoàng Phi còn hỗ trợ khách hàng làm thủ tục khai thuế ban đầu.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Phạm Nghiêm

Khi cần sự hỗ trợ của luật sư về các vấn đề nói chung và các vấn đề liên quan đến thành lập chi nhánh công ty TNHH nói riêng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0788.555.247 – 0788.555.247

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247

– Tổng đài tư vấn miễn phí hồ sơ, thủ tục, quy trình: 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 0788.555.247 (HCM)

– E-mail: [email protected]

Trả lời