Thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng

Mục lục các bài báo

Mục đích của việc mở chi nhánh công ty là mở rộng thị trường và tiếp cận với các cơ hội kinh doanh mới nhằm tạo ra nhiều khách hàng cho công ty. Nhiều công ty hiện đang thành lập chi nhánh ngoài trụ sở chính Thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng Làm thế nào? ‘Hoặc’ Cái gì?

Chi nhánh là gì?

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của công ty có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của công ty, kể cả chức năng đại lý. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của công ty.

Việc thành lập chi nhánh sẽ tạo điều kiện cho công ty mở rộng thị trường kinh doanh và tìm kiếm khách hàng cho công ty.

Ưu điểm của việc thành lập chi nhánh là chi nhánh được kinh doanh như công ty mẹ và được quyền đăng ký con dấu riêng, nhân danh công ty mẹ ký kết các hợp đồng kinh tế.

Công ty chi nhánh cũng có thể kê khai và nộp thuế riêng lẻ như một đơn vị độc lập nếu đăng ký là chi nhánh hạch toán độc lập. Hoạt động độc lập như vậy sẽ cho phép khách hàng chỉ phải đến chi nhánh gần nhất để thực hiện các giao dịch của mình thay vì phải đến trực tiếp trụ sở chính của công ty. Do nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của các doanh nghiệp nên việc thành lập văn phòng chi nhánh là nhu cầu tất yếu của nhiều doanh nghiệp.

Khi thành lập chi nhánh, công ty có thể lựa chọn hình thức chi nhánh hạch toán độc lập hoặc phụ thuộc. Điểm chung của cả hai loại hình chi nhánh là không có tư cách pháp nhân, có quyền phát sinh hoạt động thương mại và được xuất hóa đơn GTGT độc lập với công ty.

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty

Sử dụng Thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng giúp phát triển thương hiệu của công ty. Công ty có thể thành lập chi nhánh trong cùng một tỉnh, nhiều tỉnh, trong nước và nước ngoài.

Trên thực tế, các công ty thường có xu hướng mở các chi nhánh toàn quốc tại các tỉnh thành khác nhau để mở rộng thị trường. Tuy nhiên, các điều kiện sau phải được đáp ứng:

– Có giấy phép hoạt động theo quy định của pháp luật. Đây là điều kiện cần để công ty bắt đầu hoạt động và mở thêm chi nhánh;

– Giám đốc chi nhánh phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về công ty hiện hành;

– Chi nhánh thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty;

– Có chứng chỉ hành nghề đối với các lĩnh vực hoạt động của ngành yêu cầu phải có chứng chỉ;

– Có giấy chứng nhận đủ điều kiện chi nhánh kinh doanh ngành, nghề có điều kiện theo quy định của pháp luật.

Thanh lap chi nhanh tai Da Nang

Hồ sơ của chi nhánh doanh nghiệp là gì?

Doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập chi nhánh tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Thông báo thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện do người đại diện theo pháp luật của công ty ký;

– Bản sao nghị quyết, quyết định và biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hợp danh trở lên, công ty hợp danh, Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; bản sao nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một người về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện;

Bản sao giấy tờ hợp pháp của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh và cập nhật thông tin liên quan đến việc thành lập công ty vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp có đơn, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp về nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Vì vậy, khi Thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng Tất cả các tài liệu bắt buộc phải được nộp theo các yêu cầu trên.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng

Thủ tục Thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng được thực hiện theo các bước sau:

– Soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh thành lập công ty;

– Nộp hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty với Phòng đăng ký thương mại nơi đặt chi nhánh;

– Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh và công bố thông tin chi nhánh. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chi nhánh sẽ tiến hành khắc dấu chi nhánh.

Thành lập chi nhánh doanh nghiệp được coi là một hoạt động đăng ký kinh doanh mới. Do đó, khi chi nhánh hoạt động, công ty phải hoàn thành các thủ tục khác có liên quan như:

+ Công bố nội dung đăng ký thành lập chi nhánh công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh để tránh bị xử phạt hành chính.

+ Khắc con dấu riêng cho chi nhánh công ty vì chi nhánh công ty cũng cần có con dâu thể hiện các giao dịch, hợp đồng của chi nhánh.

Chúng tôi thấy rằng thủ tục Thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng tương đối đơn giản nhưng cũng là một nguồn gây khó khăn cho những ai không rành về lĩnh vực này. Do đó, thay vì tự mình thực hiện thủ tục này, nhiều người sẽ lựa chọn các đơn vị dịch vụ để làm thủ tục này. Bởi khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ, hoàn thiện thủ tục mà chỉ cần nhận chứng chỉ trong thời gian sớm nhất.

Vì vậy, với mức phí dịch vụ hợp lý, khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục thành lập chi nhánh công ty mà chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. .

Mọi thắc mắc cần tư vấn hay sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng, thành lập chi nhánh công ty, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0788.555.247 để được giải đáp chi tiết nhất.

Trả lời