Thành lập công ty sản xuất gốm sứ mới nhất

Mục lục các bài báo

Gốm sứ không phải là một sản phẩm mới cần được nhắc nhở hay quảng bá nhiều, bởi đây là hình ảnh quen thuộc của đất nước ta, một đất nước có nhiều làng nghề truyền thống. Với những mục đích sử dụng khác nhau, các sản phẩm gốm sứ ngày nay ngày càng phát triển và đa dạng Thành lập công ty sản xuất gốm sứ cũng trở nên phổ biến.

Vai trò của gốm sứ trong đời sống

Nước ta có nhiều làng nghề thủ công truyền thống nổi tiếng, đặc biệt là nghề sản xuất gốm sứ. Trước đây, gốm sứ được sản xuất thủ công, nhưng với sự phát triển của công nghệ, các sản phẩm gốm sứ ngày nay được sản xuất theo hình thức hiện đại hóa.

Gốm sứ đóng vai trò quan trọng và là vật dụng quen thuộc của con người trong cuộc sống hàng ngày. Các sản phẩm gốm sứ thường thấy là các mặt hàng như cốc, bát, thìa, v.v. Ngoài ra, gốm sứ còn được dùng để trang trí nhà cửa.

Qua đó có thể thấy gốm sứ là một đồ vật có chức năng đa dạng, phong phú và chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống xã hội. Vì vậy, các sản phẩm làm từ gốm sứ đã tăng lên qua các năm và không có dấu hiệu giảm. Vì vậy, làm việc Thành lập công ty sản xuất gốm sứ cũng nhiều hơn và nhiều hơn nữa.

Thanh lap cong ty san xuat gom su moi nhat

Thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất gốm sứ

Thành lập công ty sản xuất gốm sứ Đầu tiên, bạn cần chọn loại hình kinh doanh phù hợp. Các tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn bất kỳ loại hình công ty nào như công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn.

Nhưng để có thể lựa chọn được loại hình kinh doanh phù hợp thì cần hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại hình kinh doanh nêu trên.

Sau khi chọn loại hình công ty hợp nhất, cần đặt tên công ty. Tên công ty bao gồm hai yếu tố là tên loại hình công ty và tên riêng của công ty. Tên loại hình công ty có thể là công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên, công ty cổ phần, .. và kèm theo tên riêng của công ty.

Tên dùng để đặt tên công ty không được thuộc các trường hợp cấm theo quy định của pháp luật về công ty và không được nhầm lẫn với tên công ty đã được xác định trước đó. Ngoài ra, công ty cần có địa chỉ trụ sở đăng ký rõ ràng như số nhà, thị trấn, phường, quận, huyện, tỉnh, thành phố; số điện thoại để liên hệ.

Khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp, cần chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm: Điều lệ kinh doanh gốm sứ; đơn xin thành lập công ty sản xuất gốm sứ; danh sách cổ đông công ty hoặc thành viên hợp danh của công ty; Bản sao chứng minh nhân dân nếu là cá nhân, đối với tổ chức thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương khác.

Sau khi soạn thảo đầy đủ hồ sơ, tổ chức, cá nhân sẽ nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính của công ty gốm sứ.

Thời hạn kiểm tra, xử lý hồ sơ là ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ và hồ sơ đủ điều kiện theo quy định. Trường hợp phải sửa đổi, bổ sung thì cơ quan có thẩm quyền sẽ có văn bản thông báo nêu rõ nội dung phải sửa đổi, bổ sung để hoàn thiện hồ sơ.

Hồ sơ năng lực của công ty sản xuất gốm sứ là gì?

Để bắt đầu kinh doanh sản xuất gốm sứ, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ bao gồm:

– Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu;

– Danh sách thành viên công ty;

– Quy định công ty;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng đối với cá nhân;

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức;

+ Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức.

Các ngành công nghiệp trong thương mại gốm sứ

Khi thành lập công ty ngoài hồ sơ thành lập công ty thì một vấn đề luôn được quan tâm đó là những ngành nghề mà công ty có thể lựa chọn để đăng ký kinh doanh.

Công ty có thể lựa chọn các ngành nghề sau để đăng ký kinh doanh gốm sứ:

– Sản xuất các sản phẩm chịu lửa;

– Sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét;

– Sản xuất các sản phẩm gốm sứ khác;

– Kinh doanh các sản phẩm gốm, sứ, thủy tinh;

– Kinh doanh vật tư, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng;

Bán lẻ đồ dùng gia đình bằng gốm, thuỷ tinh trong các cửa hàng chuyên doanh.

Như vậy, khi các tổ chức, cá nhân Thành lập công ty sản xuất gốm sứ Bạn có thể lựa chọn các ngành trên để đăng ký kinh doanh. Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có điều kiện, công ty có thể kinh doanh sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Luật Phạm Nghiêm là đơn vị có kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất gốm sứ

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp có thể tự chuẩn bị hồ sơ và nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, để thực hiện phương thức này cần phải nắm rõ quy định của pháp luật về thành lập công ty.

Hiểu được những khó khăn của khách hàng, Luật Phạm Nghiêm đã cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Theo đó, khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ và khách hàng chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Có đội ngũ chuyên viên am hiểu pháp luật và kinh nghiệm thực tế nhiều năm thành lập công ty, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín nhất với chi phí phù hợp nhất.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng các vấn đề liên quan như tư vấn nộp hồ sơ và nộp thuế theo quy định, hướng dẫn khách hàng mua hóa đơn điện tử. , tư vấn về việc khắc con dấu và thông báo công khai các mẫu con dấu, v.v. .và các vấn đề liên quan khác.

Tôi hy vọng bài viết trên của Luật Phạm Nghiêm về vấn đề thành lập công ty sản xuất sản phẩm gốm sứ gốm sứ sẽ giúp doanh nghiệp thực hành nhiều hơn trong quá trình tìm hiểu pháp luật và thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp. Mọi thắc mắc và cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0788.555.247.

Trả lời