Thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ thủy tinh

Mục lục các bài báo

Các sản phẩm từ kính hiện nay ngày càng đa dạng về mẫu mã và có nhiều công dụng khác nhau, đặc biệt là dùng để trang trí tạo nên không gian sang trọng và tinh tế. Để đáp ứng nhu cầu về số lượng và chất lượng của sản phẩm, nhiều tổ chức, cá nhân đã tiến hành sản xuất các sản phẩm thủy tinh mà thành lập công ty sản xuất các sản phẩm thủy tinh cũng tăng lên.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp khi bắt đầu kinh doanh sản xuất các sản phẩm từ thủy tinh

Khi thành lập doanh nghiệp, câu hỏi đầu tiên luôn được các tổ chức, cá nhân đặt ra là nên chọn loại hình kinh doanh nào để bắt đầu.

Để thành lập công ty, bạn có thể lựa chọn một trong các loại hình như công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh. Nhưng để lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp, cần hiểu rõ lợi thế của từng doanh nghiệp và hạn chế của các doanh nghiệp này.

– Xã hội đồng lòng:

Ưu điểm là các cổ đông của công ty chỉ phải chịu các khoản nợ của công ty lên đến số vốn đã góp; Việc huy động vốn cho doanh nghiệp bằng cách phát hành chứng khoán sẽ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, hạn chế của công ty là không giới hạn số lượng cổ đông nên sẽ khó khăn trong việc quản lý và điều hành công ty.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn: Công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một người và công ty trách nhiệm hữu hạn hai người.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một người có ưu điểm là chủ sở hữu chỉ phải chịu các khoản nợ trong khuôn khổ vốn cổ phần của công ty. Tuy nhiên, hạn chế là khó huy động vốn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có ưu điểm là một thành viên hợp danh của công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong giới hạn số vốn cam kết góp vào công ty. Tuy nhiên, hạn chế là nó phải chịu sự quản lý chặt chẽ hơn các loại hình công ty khác.

– Công ty hợp danh có ưu điểm là các thành viên trong công ty chịu trách nhiệm vô hạn nên dễ thuyết phục và tạo được lòng tin của khách hàng khi tiến hành hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, do phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các nghĩa vụ của công ty nên các thành viên trong công ty sẽ gặp rủi ro cao hơn khi kinh doanh.

Trên đây là những ưu điểm và hạn chế của từng loại hình doanh nghiệp mà các tổ chức, cá nhân cần nắm được khi thành lập công ty sản xuất các sản phẩm thủy tinh.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất sản phẩm thủy tinh

thành lập công ty sản xuất các sản phẩm thủy tinh Bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Yêu cầu đăng ký thành lập công ty sản xuất các sản phẩm thủy tinh;

– Thông tin về các cổ đông, thành viên của công ty sản xuất các sản phẩm từ thủy tinh;

– Điều lệ công ty sản xuất các sản phẩm từ thủy tinh;

– Bản sao chứng minh nhân dân của cá nhân, nếu tổ chức đang thành lập doanh nghiệp thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch Đầu tư nơi có cơ sở kinh doanh sản xuất đồ thủy tinh.

Hồ sơ đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định sẽ được phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký trong thời hạn 03 ngày làm việc và doanh nghiệp có thể tiến hành hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, cần lưu ý đối với những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì công ty phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định thì mới được hoạt động sản xuất kinh doanh.

Những việc cần làm sau khi bắt đầu kinh doanh sản xuất đồ thủy tinh

Sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tổ chức, cá nhân đăng tải thông tin đăng ký kinh doanh sản xuất sản phẩm thủy tinh trên Cổng thông tin quốc gia theo quy định của pháp luật này. Thời hạn là 30 ngày.

Sau đó là nghi vấn treo biển công ty sản xuất đồ thủy tinh tại trụ sở công ty, kê khai, nộp thuế theo quy định, xuất hóa đơn, đốt niêm phong, công bố mẫu dấu.

Đây là những việc mà doanh nghiệp bắt buộc phải làm sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh.

Đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty sản xuất các sản phẩm thủy tinh Mọi thắc mắc về hồ sơ, thủ tục bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty luật chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về khởi nghiệp và các vấn đề liên quan khác. Và dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng thành lập doanh nghiệp.

Khi ký hợp đồng dịch vụ thành lập doanh nghiệp, khách hàng sẽ không phải mất thời gian tìm hiểu các quy định của pháp luật cũng như chuẩn bị và nộp hồ sơ. Chúng tôi sẽ hoàn tất các thủ tục này cho khách hàng và khách hàng chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trong những năm qua, Luật Phạm Nghiêm luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ thành lập doanh nghiệp chất lượng, hiệu quả, kịp thời với mức chi phí phù hợp nên được nhiều khách hàng trên cả nước tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu được một số vấn đề cơ bản liên quan đến Thành lập công ty sản xuất đồ thủy tinh. Nếu còn thắc mắc nào chưa rõ cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0788.555.247 để được tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời