Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận cầu giấy

Mục lục các bài báo

Sửa đổi đăng ký kinh doanh là một trong những thủ tục quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, đối với từng tỉnh, từng huyện của tỉnh, việc đăng ký kinh doanh được thực hiện như thế nào vẫn là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho độc giả những nội dung liên quan đến vấn đề: Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy.

Các hình thức đăng ký kinh doanh hiện tại đang thay đổi:

Hiện nay, có hai hình thức thay đổi đăng ký kinh doanh cụ thể như sau:

Đầu tiên: Đăng ký trực tuyến (Đăng ký trực tuyến)

– Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

+ Sử dụng chữ ký số công cộng.

+ Sử dụng tài khoản doanh nghiệp đã đăng ký.

– Chọn hình thức đăng ký:

Độc giả lựa chọn mẫu đăng ký “Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp”

– Chọn một công ty để lưu các thay đổi.

Nhập mã nội bộ hoặc mã công ty tìm công ty để hiển thị thông tin công ty.

– Thay đổi các tùy chọn đăng ký:

Chỉnh sửa nội dung đăng ký kinh doanh.

– Chọn tệp đính kèm.

+ Trong phần này, bạn đọc cần chuẩn bị file tài liệu scan, có đầy đủ chữ ký theo yêu cầu, có đầy đủ chữ ký số theo quy định về văn bản điện tử.

+ Lưu ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định của từng loại hình cấp đổi rồi mới thực hiện bước tiếp theo.

– Thực hiện thanh toán.

+ Nếu bạn đã có tài khoản thanh toán trực tuyến, hãy thực hiện thanh toán.

+ Nếu bạn chưa có tài khoản thanh toán, hãy tạo theo hướng dẫn trên trang.

– Gửi đi:

+ Sau khi bạn đọc hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ chuyển sang trạng thái đã nộp hồ sơ và được tiếp nhận tự động trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và được chuyển vào tài khoản của phòng đăng ký kinh doanh tương ứng để xử lý hồ sơ.

+ Yêu cầu được gửi thành công, hệ thống sẽ hiển thị 02 lần quay thưởng trên tài khoản của người thực hiện thao tác.

Thứ hai: đăng ký trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền.

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần thiết cho thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, sau đó vào:

– Xây dựng Trung tâm Giao dịch Công nghệ thường xuyên Hà Nội – Khu liên cơ Võ Chí Công (Số 258 đường Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội).

– Đến Phòng Đăng ký kinh doanh Tầng 06 hoặc Tầng 1, 2 – Tầng 7 gặp Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: (024) 3825 6637.

Vì vậy, cho vấn đề Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận cầu giấy hoặc tất cả các khu vực khác của thành phố Hà Nội sẽ được thực hiện theo 2 phương thức mà chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết ở trên.

Thời gian giải quyết thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy

– Theo quy định tại Nghị định số 01/2021 / NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp 2020 liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, thời gian giải quyết thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ thay đổi doanh nghiệp. nội dung của hồ sơ là đúng và đầy đủ.

– Trên thực tế, mỗi hồ sơ công ty sẽ mất từ ​​05 đến 08 ngày làm việc do nhiều nguyên nhân khách quan và yêu cầu thay đổi.

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận cầu giấy

Đối với những nội dung thay đổi khác nhau, người đọc cần chuẩn bị những tư liệu khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hai thay đổi phổ biến nhất, cụ thể là:

Đầu tiên: thay đổi tên công ty trong hồ sơ

– Thông báo thay đổi theo mẫu quy định.

– Quyết định về việc đổi tên doanh nghiệp của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với công ty TNHH một thành viên), của thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh), của Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty TNHH đại chúng).

– Bản sao biên bản họp về việc thay đổi tên Hội đồng quản trị (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên), chủ sở hữu (đối với công ty TNHH 1 thành viên trở lên), thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh), đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần).

– Giấy ủy quyền (nếu sử dụng dịch vụ đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp).

Thứ hai: hồ sơ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp

Trường hợp chuyển trụ sở chính đến tỉnh, thành phố khác nơi công ty đăng ký thành lập:

– Thông báo thay đổi theo mẫu quy định.

– Bản sao Điều lệ công ty đã được sửa đổi, bổ sung.

Danh sách đầy đủ các thành viên công ty.

– Quyết định thay đổi địa chỉ công ty của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với công ty TNHH một thành viên), của thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh), của đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần).

– Biên bản họp về việc thay đổi trụ sở đăng ký của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với công ty TNHH một thành viên), của các thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh), đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần).

– Giấy ủy quyền (nếu bạn sử dụng dịch vụ đăng ký thay đổi hoạt động của VPĐKĐĐ)

Trong trường hợp này, trụ sở đăng ký được chuyển đến tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đã đăng ký thành lập.

– Thông báo thay đổi địa chỉ của doanh nghiệp theo mẫu quy định.

– Quyết định thay đổi trụ sở đã đăng ký của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên), chủ sở hữu (đối với công ty TNHH một thành viên), thành viên hợp danh; của các thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh), của Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần).

– Bản sao biên bản họp có đề cập đến việc thay đổi địa chỉ xã hội của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH 02 thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với công ty TNHH 01 thành viên trở lên), thành viên hợp danh ( đối với công ty hợp danh), đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần).

– Thư thông quan.

Như vậy, trường hợp Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận cầu giấy Cách thực hiện chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết ở bài viết trên. Chúng tôi hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Mua theme này