Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hà Đông

Mục lục các bài báo

Thay đổi đăng ký kinh doanh là một yêu cầu khó tránh khỏi và diễn ra thường xuyên trong thực tế hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay các công ty khá lúng túng trong việc thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả những nội dung liên quan đến vấn đề: Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hà Đông.

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hà Đông

Với diễn biến phức tạp và cực kỳ nguy hiểm của dịch Covid-19, việc thực hiện các thủ tục trực tuyến là một biện pháp được khuyến khích áp dụng mạnh mẽ hiện nay. Vì vậy, để thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hà Đông, bạn đọc cũng nên sử dụng hình thức đăng ký trực tuyến, cụ thể:

– Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

+ Sử dụng chữ ký số công cộng.

+ Sử dụng tài khoản doanh nghiệp đã đăng ký.

– Chọn hình thức đăng ký:

Độc giả lựa chọn mẫu đăng ký “Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp”

– Chọn một công ty để lưu các thay đổi.

Nhập mã nội bộ hoặc mã công ty tìm công ty để hiển thị thông tin công ty.

– Thay đổi các tùy chọn đăng ký:

Chỉnh sửa nội dung đăng ký kinh doanh.

– Chọn tệp đính kèm.

+ Trong phần này, bạn đọc cần chuẩn bị file tài liệu scan, có đầy đủ chữ ký theo yêu cầu, có đầy đủ chữ ký số theo quy định về văn bản điện tử.

+ Lưu ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định của từng loại hình cấp đổi rồi mới thực hiện bước tiếp theo.

– Thực hiện thanh toán.

+ Nếu bạn đã có tài khoản thanh toán trực tuyến, hãy thực hiện thanh toán.

+ Nếu bạn chưa có tài khoản thanh toán, hãy tạo theo hướng dẫn trên trang.

– Gửi đi:

+ Sau khi bạn đọc hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ chuyển sang trạng thái nộp hồ sơ và được tự động tiếp nhận trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và được chuyển đến tài khoản của phòng đăng ký kinh doanh tương ứng để xử lý hồ sơ.

+ Yêu cầu được gửi thành công, hệ thống sẽ hiển thị 02 lần quay thưởng trên tài khoản của người thực hiện thao tác.

Dịch vụ sửa đổi đăng ký công ty, sửa đổi đăng ký công ty của các tổ chức nghề nghiệp:

Việc ủy ​​quyền thực hiện các vấn đề liên quan đến thủ tục kinh doanh thường được thực hiện trong các tổ chức hành nghề luật sư. Ở mỗi tổ chức khác nhau, công việc thực hiện theo sự cho phép cũng khác nhau, nhưng đa số các tổ chức tại Hà Nội sẽ thực hiện các công việc sau trong quá trình thay đổi đăng ký kinh doanh: Cụ thể:

– Xem toàn bộ quy trình và thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh từ khi thành lập cho đến khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới.

– Tư vấn về nội dung cần sửa đổi và tư vấn chuyên môn để mang lại lợi ích và giảm thiểu rủi ro với nội dung khách hàng đã sửa đổi.

– Viết phiếu yêu cầu thay đổi đăng ký doanh nghiệp và gửi cho người nộp hồ sơ tham khảo; yêu cầu người nộp đơn ký tên, đóng dấu.

– Chỉ đạo người nộp hồ sơ chuẩn bị hồ sơ, tài liệu đối với nội dung thay đổi.

– Nộp hồ sơ điều chỉnh trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

– Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan khác sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh.

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã điều chỉnh và chuyển cho người nộp hồ sơ.

– Theo dõi các bản ghi, hoàn thiện hoặc sửa các bản ghi (nếu cần) theo yêu cầu của nơi nhận hồ sơ.

Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty:

Có rất nhiều nội dung cụ thể về thay đổi ĐKKD nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề thay đổi người đại diện theo pháp luật – một trường hợp phức tạp và bất thường trong thực tế. .

Theo quy định của Luật Công ty năm 2020, công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn có thể có một hoặc nhiều người đại diện. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, vì lý do chủ quan hoặc khách quan mà công ty phải thay đổi người đại diện theo pháp luật và phải đặc biệt lưu ý một số nội dung sau:

– Trong thời gian thay đổi người đại diện theo pháp luật, cần lưu ý đăng ký thông tin chủ tài khoản ngân hàng, thông báo thay đổi cho khách hàng, đối tác và tổ chức bảo hiểm.

– Lưu ý kiểm tra các trường hợp không được thay đổi người đại diện:

+ Trường hợp đình chỉ người đại diện theo pháp luật thì công ty không có thẩm quyền thay đổi người đại diện theo pháp luật.

+ Người đang quản lý công ty bị đình chỉ hoạt động mã số thuế sẽ không được đăng ký làm người đại diện theo pháp luật mới của công ty.

+ Trường hợp chuyển đổi doanh nghiệp thì không được đồng thời thay đổi người đại diện theo pháp luật.

+ Thể nhân đã là người đại diện theo pháp luật của công ty bị tuyên bố phá sản trong thời hạn từ 1 năm đến 3 năm, kể từ ngày công ty bị tuyên bố phá sản cũng không có thẩm quyền làm người đại diện theo pháp luật mới của công ty.

– Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật, cần lưu ý đăng ký thông tin chủ tài khoản ngân hàng, thông báo thay đổi cho đối tác và tổ chức bảo hiểm.

– Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật gắn với việc chuyển nhượng vốn cho người đại diện mới cần lưu ý thủ tục kê khai thuế thu nhập của bên chuyển nhượng.

– Đối với công ty có giấy phép con liên kết với thông tin của người đại diện thì phải thực hiện các bước sửa đổi sao cho tương ứng với thông tin của người đại diện mới.

Cho nên, Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hà Đông đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong phần đầu tiên của bài viết. Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa ra xếp hạng cụ thể cho một thay đổi cụ thể. Mong rằng nội dung bài viết hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Mua theme này