Thay đổi số đăng ký kinh doanh và một số lưu ý quan trọng

Mục lục các bài báo

Nhằm hỗ trợ các tổ chức, công ty dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc hoàn thành thủ tục thay đổi số đăng ký doanh nghiệp, Luật Phạm Nghiêm cung cấp dịch vụ trọn gói, uy tín với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Khi sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Phạm Nghiêm, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết, phần còn lại chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp lo.

Số đăng ký công ty có phải là mã công ty không?

Luật công ty năm 2014 quy định khi thành lập mỗi công ty sẽ được cấp một mã số công ty và ghi mã số này trên giấy chứng nhận đăng ký công ty.

Số đăng ký công ty là mã công ty. Và theo quy định của pháp luật hiện hành thì mã này cũng sẽ là mã số thuế của công ty này. Do đó, thủ tục thay đổi số đăng ký công ty cũng chính là thủ tục thay đổi mã số công ty, thay đổi mã số thuế.

Mã Công ty này sẽ tồn tại trong suốt quá trình hoạt động và các công việc của Công ty cho đến khi Công ty đó ngừng hoạt động. Trường hợp công ty có những thay đổi liên quan đến nội dung Giấy chứng nhận như: đổi tên, đổi trụ sở, thay đổi chủ sở hữu … thì vẫn giữ nguyên mã số công ty.

Thay doi so dang ky kinh doanh va mot so

Thủ tục thay đổi số đăng ký kinh doanh

Luật Phạm Nghiêm lưu ý:

Đối với các công ty được thành lập trước ngày 1 tháng 7 năm 2015, tức là trước khi Luật Công ty 2014 có hiệu lực, mã số công ty và mã số thuế của doanh nghiệp không trùng nhau. bạnhoặc thay đổi số đăng ký kinh doanh. Do đó, các công ty vẫn có thể sử dụng mã cũ.

Theo quy định của Luật quản lý thuế về các văn bản hướng dẫn và đăng ký thuế, mã công ty hoặc mã số thuế sẽ không thay đổi cho đến khi công ty không còn hoạt động. Do đó, sẽ không có thủ tục độc lập để thay đổi số đăng ký chung.

Chỉ khi ngừng hoạt động thì mã này mới hết hiệu lực. Vì vậy, trong trường hợp mất mát, hư hỏng, số đăng ký công ty bị coi là “không đẹp” hoặc khi nội dung đăng ký công ty bị thay đổi mà thông tin trên số đăng ký công ty không thể thay đổi được thì bạn cần lưu ý điều này.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ của Luật Phạm Nghiêm?

– Với đội ngũ luật sư uy tín chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, Công ty Luật Phạm Nghiêm có thể hỗ trợ tối đa cho Quý doanh nghiệp các thủ tục pháp lý liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

– Với trụ sở chính của công ty tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, chúng tôi cung cấp các chuyến đi và làm việc với cơ quan nhà nước có liên quan nhanh nhất, giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng;

– Luật Phạm Nghiêm luôn tìm cách đổi mới và đa dạng hóa các gói dịch vụ, nhằm cung cấp những dịch vụ có chất lượng tốt. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhóm hàng nghìn khách hàng khác nhau trên cả nước;

– Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến luật doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, cấp phép, tư vấn đầu tư, thiết kế và tư vấn pháp lý.

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về việc thay đổi số đăng ký công ty, vui lòng liên hệ với Luật Phạm Nghiêm qua địa chỉ Email: [email protected]

Một số dịch vụ nổi bật khác:

– Các nghề bổ trợ

– Thay đổi địa chỉ công ty

– Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

– Tạo lập doanh nghiệp

Trả lời