Thông báo đổi tên đối tác năm 2022

Mục lục các bài báo

Khi thực hiện thay đổi thông tin tên công ty, ngoài việc hoàn thiện các thủ tục hành chính với cơ quan có thẩm quyền, các công ty cần lưu ý đến bước gửi thông tin cho khách hàng, đối tác về việc thay đổi tên.

Việc thông báo thông tin cho đối tác khi có sự thay đổi tuy chỉ là một thủ tục rất nhỏ nhưng lại có những vai trò hết sức quan trọng. Nhiều công ty nhận thức rõ điều này nên rất khẩn trương cảnh báo cho khách hàng, ngược lại một số công ty lại không thực hiện vì không biết phải làm mẫu thông báo như thế nào?

Hiểu được tâm lý này của Doanh nghiệp, Luật Phạm Nghiêm đã thực hiện một bài viết với tiêu đề mẫu thông báo thay đổi tên doanh nghiệp cho đối tác. Mong rằng những nội dung hữu ích mà bài viết này mang lại sẽ là tài liệu mà quý khách hàng có thể tham khảo và áp dụng trong hoạt động kinh doanh của mình.

Thong bao doi ten doi tac nam 2022

Thông báo thay đổi tên công ty có bắt buộc đối tác không?

Hiện nay, pháp luật chỉ quy định khi có sự thay đổi tên công ty, công ty bắt buộc phải hoàn thành việc thông báo với cơ quan có thẩm quyền như Sở Kế hoạch và Đầu tư, cơ quan bảo hiểm, cơ quan thuế, ngân hàng …

Còn việc gửi thông báo thay đổi tên công ty cho thành viên hợp danh thì hiện nay pháp luật chưa có quy định nào. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các công ty hoàn thành quá trình này. Vì công ty muốn phát triển và hoạt động hiệu quả thì phải phụ thuộc vào đối tác và khách hàng. Đối tác là nguồn thu nhập chính cho sự phát triển của công ty nên khi có sự thay đổi công ty phải thể hiện sự tôn trọng khách hàng trước.

Tôn trọng đối tác và khách hàng thể hiện ở chỗ khi công ty có những thay đổi về tài khoản ngân hàng, tên công ty, địa chỉ, trụ sở đăng ký, người đại diện theo pháp luật,… thì đối tác phải biết cách tìm hiểu kỹ thông tin và tránh những giao dịch nguy hiểm. vừa gây mất thời gian vừa gây thiệt hại.

1648535514 63 Thong bao doi ten doi tac nam 2022

Thông báo mẫu về việc thay đổi tên cho các đối tác

Tải xuống (DOC, 53 KB)

Cho hiện tại thông báo thay đổi tên mẫu cho đối tác Hầu hết chúng đều do các công ty tự viết rồi chuyển cho khách hàng biết. Tuy nhiên, để mẫu thông báo được đảm bảo về hình thức và nội dung, Công ty phải đảm bảo rằng:

+ Khẩu hiệu quốc gia, tên công ty và số

+ Địa điểm, ngày, giờ soạn thảo Thông báo thay đổi tên công ty cho các thành viên hợp danh

+ Tên thông báo và đối tác thân mến

+ Căn cứ để thực hiện thông báo gửi cho Khách hàng

+ Tên công ty được thay đổi cụ thể như thế nào?

+ Việc thay đổi tên công ty có làm thay đổi các thông tin liên quan khác không?

+ Thời gian bắt đầu thay đổi từ ngày tháng năm nào

+ Cảm ơn các đối tác.

+ Chữ ký của giám đốc công ty ký tên, đóng dấu.

1648535514 98 Thong bao doi ten doi tac nam 2022

Hướng dẫn soạn mẫu thay đổi tên công ty cho thành viên hợp danh

Trong quá trình soạn thảo mẫu để gửi cho đối tác, khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

+ Đảm bảo rằng hình thức của văn bản tuân thủ các quy định và ngôn ngữ sử dụng trong mẫu đánh giá phải thể hiện sự tôn trọng và lịch sự đối với khách hàng.

+ Phần trân trọng sẽ dành cho Khách hàng / Đối tác

+ Căn cứ để thay đổi thông tin tên công ty phải chính xác và rõ ràng.

+ Nội dung thay đổi doanh nghiệp cần ghi rõ các thông tin thay đổi từ tên doanh nghiệp cũ sang tên doanh nghiệp mới, tên giao dịch, tên tiếng Anh, tên viết tắt, địa chỉ, mã số thuế, giấy chứng nhận đăng ký, thương hiệu, thư điện tử.

Lưu ý: Thông tin này rất quan trọng, vì vậy doanh nghiệp nên đăng ký đúng thông tin được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp điều chỉnh từ sở kế hoạch và đầu tư.

+ Ghi nhận chính xác thời điểm doanh nghiệp không còn sử dụng tên doanh nghiệp cũ và các vấn đề thay đổi tên doanh nghiệp có ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh khác.

+ Trường hợp công ty sử dụng để xuất hóa đơn, công ty cần lưu ý hơn để thông báo kịp thời cho khách hàng.

Lưu ý khi thay đổi tên công ty

Một số lưu ý chúng tôi muốn gửi đến khách hàng khi thay đổi tên công ty là:

+ Gửi mẫu thông báo thay đổi tên doanh nghiệp cho đối tác/ khách hàng là tùy chọn, vì vậy công ty có thể lựa chọn giữa làm và không làm.

+ Khi đổi tên công ty cần đảm bảo việc đặt tên mới phù hợp với quy tắc đặt tên của luật công ty hiện hành.

+ Khi thay đổi công ty không xuất hóa đơn thuế, công ty chỉ cần tập hợp lại một bộ hồ sơ gửi đến Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở và Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ có trách nhiệm đẩy thông tin đến văn phòng thuế.

+ Việc thay đổi tên công ty cũng sẽ làm thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng, cũng như cần thay đổi con dấu của công ty, cơ quan bảo hiểm phải đảm bảo thực hiện thông báo theo quy định đã xác định.

Tình trạng các doanh nghiệp có nhu cầu đổi tên doanh nghiệp hiện nay khá nhiều. Và trên thực tế, nhiều trường hợp công ty đã nộp đơn yêu cầu thay đổi tên công ty nhưng đều bị cơ quan chức năng từ chối.

Vì vậy, nếu bạn gặp phải những trường hợp như vậy, hoặc để tránh những khó khăn ngay từ đầu, hãy liên hệ ngay với công ty. Tổng đài 0788.555.247 Cứu giúp.

Trả lời

Mua theme này