Thủ tục bổ sung ngành, nghề kinh doanh dịch vụ cầm cố

Mục lục các bài báo

Kinh doanh tiệm cầm đồ không phải là một ngành kinh doanh xa lạ. Với nhu cầu ngày càng tăng, các cơ sở cầm đồ, hay thậm chí cho vay tiền hoặc các doanh nghiệp tương tự, cũng đang tăng số lượng và chất lượng dịch vụ. Vì lý do này, nhiều công ty cần thành lập thủ tục bổ sung cho hoạt động cung cấp dịch vụ cầm cố. Vậy quy trình này diễn ra như thế nào? Nếu bạn cần hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Luật Phạm Nghiêm.

Cầm đồ là gì?

trước khi học Các điều khoản bổ sung cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cầm cốHiểu thế nào là cầm đồ là điều cần thiết.

Hiện nay, chưa có khái niệm cụ thể về nghề cầm đồ, tuy nhiên tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định 96/2016 / NĐ-CP của Chính phủ quy định về điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề. Đầu tư kinh doanh dịch vụ cầm đồ có điều kiện được quy định như sau: “Kinh doanh dịch vụ cầm đồ bao gồm: cơ sở kinh doanh dịch vụ cho vay tiền mà người đi vay phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để cầm cố.”

Kinh doanh dịch vụ cầm cố cũng là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được liệt kê trong Biểu của Luật Đầu tư. Để kinh doanh dịch vụ cầm cố, Nghị định 96/2016 / NĐ-CP quy định phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Được đăng ký, ủy quyền hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam; và

– Các điều kiện đặt ra đối với người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở thương mại

– Điều kiện phòng cháy và chữa cháy

Như vậy, hoạt động cầm đồ có thể hiểu là một loại hình kinh doanh có điều kiện mà người vay phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở cầm đồ để giao kết hợp đồng vay tài sản.

Ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ bổ sung là gì?

Thêm ngành nghề kinh doanh của cửa hàng cầm đồ là thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Đó là một việc kinh doanh Các ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ khác chưa được đăng ký trước đó trong nội dung đăng ký kinh doanh của công ty.

Sau khi hoàn tất thủ tục, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Vậy việc bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ ra đời như thế nào? Phần tiếp theo của bài viết sẽ giải đáp thắc mắc này của khách hàng.

Thu tuc bo sung nganh nghe kinh doanh dich vu

Thủ tục bổ sung ngành, nghề kinh doanh dịch vụ cầm cố

Hiện nay, khi thay đổi ngành, nghề kinh doanh, trước hết công ty có quyền đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh, sau đó khi kinh doanh phải đảm bảo các điều kiện kinh doanh hoặc xin các chứng chỉ, giấy phép cần thiết liên quan đến điều kiện kinh doanh cụ thể của công ty.

Công ty phải chuẩn bị các tài liệu sau:

– Thông báo thay đổi ĐKKD

– Biên bản họp đại hội đồng cổ đông hoặc biên bản họp hội đồng thành viên đối với các loại hình công ty

– Quyết định của đại hội đồng cổ đông công ty cổ phần, quyết định của hội đồng thành viên hoặc quyết định của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một người.

– Giấy ủy quyền của người gửi yêu cầu, Hợp đồng dịch vụ với tổ chức được ủy quyền nộp yêu cầu (Trường hợp người đại diện theo pháp luật trực tiếp nộp yêu cầu thì không cần ủy quyền).

– Ngoài ra, cần có bản sao các giấy tờ hợp pháp của đương đơn.

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ trên, công ty thực hiện các bước sau để bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm cố vào phạm vi hoạt động kinh doanh của mình:

Bước 1: Cá nhân, tổ chức phải nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh Bộ Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở kinh doanh.

Bước thứ 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ và xử lý hồ sơ trong vòng 03 ngày làm việc.

Bước 03: Khi hồ sơ trực tuyến được chấp thuận, cá nhân, tổ chức đến nhận kết quả tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc trả kết quả qua đường bưu điện đối với một số lĩnh vực nhất định sẽ trả kết quả qua đường bưu điện.

Trên đây, Luật Phạm Nghiêm đã gửi đến quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất liên quan đến Các điều khoản bổ sung cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cầm cố. Nếu có vướng mắc về bước nghiên cứu ngành liên quan đến dịch vụ này hoặc bất kỳ bước nào của quy trình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp.

Trả lời

Mua theme này