Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang quận khác

Mục lục các bài báo

Địa điểm kinh doanh hay địa điểm kinh doanh không chỉ đơn giản là nơi kinh doanh có tầm quan trọng về mặt kinh tế mà còn thể hiện yếu tố pháp lý được thừa nhận trong quá trình kinh doanh và vận hành doanh nghiệp.

Khi đăng ký kinh doanh hoặc thực hiện các thủ tục kinh doanh, doanh nghiệp phải đăng ký địa chỉ kinh doanh theo quy định của pháp luật. Vì vậy, khi muốn chuyển địa điểm kinh doanh, thay đổi địa chỉ kinh doanh các công ty cần chuẩn bị các thủ tục pháp lý liên quan thì mới có thể thay đổi địa điểm kinh doanh từ địa điểm cũ sang địa điểm mới khác mà công ty mong muốn.

Doanh nghiệp có thể chuyển mặt bằng kinh doanh ở đâu?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, các công ty, doanh nghiệp muốn chuyển địa điểm kinh doanh có thể chuyển địa chỉ trụ sở đã đăng ký đến nơi khác trong cùng huyện, cùng tỉnh hoặc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác với tỉnh trực thuộc trung ương hoặc thành phố nơi doanh nghiệp đã được đăng ký. Như vậy, các công ty có thể chuyển trụ sở đến một địa điểm khác, chỉ cần đáp ứng và hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý cần thiết.

Trường hợp địa điểm khác nhau, địa bàn hành chính khác nhau thì việc thay đổi địa chỉ kinh doanh sẽ có những yêu cầu riêng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh từ quận khác, tức là từ quận này sang quận khác trong cùng một thành phố.

Hồ sơ chuyển địa điểm công ty sang quận khác

* Hồ sơ Đối với tư cách độc quyền:

+ Công ty phải thông báo đăng ký thay đổi công ty, trường hợp này là thông báo thay đổi địa chỉ công ty tại quận, huyện khác. (theo Phụ lục II-1 Thông tư số 02/2019 / TT-BKHĐT)

+ Quyết định chuyển trụ sở chính của giám đốc doanh nghiệp sang quận khác

+ Giấy ủy quyền của chủ sở hữu (nếu không phải người đại diện theo pháp luật của công ty đến nộp hồ sơ trực tiếp)

+ Thông báo về việc sử dụng con dấu mới (trường hợp công ty chuyển địa chỉ từ quận, huyện khác)

* Hồ sơ Đối với công ty TNHH 02 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần

– Thực hiện thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, thay đổi ngành nghề, địa chỉ kinh doanh sang quận, huyện khác. (theo Phụ lục II-1 Thông tư số 02/2019 / TT-BKHĐT)

– Quyết định của hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc của hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần về việc chuyển đổi trụ sở đăng ký của công ty, doanh nghiệp sang quận, huyện khác.

– Bản sao biên bản họp Hội đồng thành viên công ty TNHH hoặc Hội đồng quản trị công ty TNHH về việc thay đổi trụ sở đăng ký của công ty, doanh nghiệp sang quận, huyện khác.

– Giấy ủy quyền trong trường hợp công ty không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc công ty không trực tiếp nộp

– Thông báo sử dụng con dấu mới (cần khắc lại con dấu mới)

Thu tuc chuyen dia diem kinh doanh sang quan khac

Nơi nộp hồ sơ và thời gian trả kết quả chuyển địa điểm kinh doanh của công ty sang quận, huyện khác.

– Nơi nộp hồ sơ: thủ tục có thể nộp trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành nơi công ty đặt trụ sở chính hoặc có thể thực hiện trực tuyến.

– Thời hạn trả kết quả: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ đến Sở Kế hoạch và Đầu tư, bạn sẽ nhận được Giấy phép hoạt động công nhận địa chỉ mới của công ty.

Lưu ý: Đối với việc thay đổi địa chỉ kinh doanh, doanh nghiệp ở quận khác, doanh nghiệp hoặc công ty thực hiện thay đổi phải có trách nhiệm khắc lại dấu doanh nghiệp hoặc công ty mới và phải hiển thị thông báo trên website. và Đầu tư vào việc sử dụng con dấu mới.

Khi kết thúc thủ tục thay đổi thẩm quyền giải quyết, doanh nghiệp và công ty thực hiện thay đổi phải lập hồ sơ quản lý thuế thay đổi để hoàn thiện hồ sơ.

Công Ty Luật Phạm Nghiêm Tư Vấn Địa Chỉ Thay Đổi Địa Điểm Kinh Doanh Công Ty

Công ty Luật Phạm Nghiêm hiện có hơn 100 luật sư uy tín, có chuyên môn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn cần tư vấn thêm về thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh hoặc chuyển địa chỉ kinh doanh sang quận khác, hãy liên hệ ngay với Công ty Luật Phạm Nghiêm để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết các vấn đề pháp lý.

Trả lời

Mua theme này