Thủ tục Công bố Thông tin Thành lập Doanh nghiệp

Mục lục các bài báo

Thủ tục công bố thông tin thành lập công ty hay còn gọi là công bố thành lập công ty là một trong những thủ tục được thực hiện sau khi thành lập công ty.

bằng văn bản Thủ tục Công bố Thông tin Thành lập Doanh nghiệp Công ty Luật Phạm Nghiêm cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề trên.

Thủ tục thông báo thành lập công ty như thế nào?

Thủ tục công bố thành lập công ty có nghĩa là công ty yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố công khai thông tin cơ bản về công ty của mình cho công chúng trên các phương tiện truyền thông.

Doanh nghiệp có thể đăng ký công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp bằng cách cử đại diện đến đăng ký tại Trung tâm Hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp (Cục Quản lý đăng ký kinh doanh thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) hoặc Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. khai báo được quy định như sau:

Các tuyên bố được công ty yêu cầu công bố bao gồm các thông tin sau:

Thứ nhất: Đăng ký thành lập doanh nghiệp mới.

Thứ hai: Đăng ký điều chỉnh nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thứ ba: Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh liên quan đến nội dung ngành, lĩnh vực kinh doanh, cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

Thứ tư: Một số thông báo khác: điều chỉnh vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân; thay đổi nội dung của hồ sơ thuế; sửa đổi thông tin của người quản lý công ty; phát hành cổ phiếu riêng lẻ, cho công ty tư nhân thuê, thay đổi thông tin đại lý.

– Tờ trình do Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư đăng tải bao gồm các thông tin sau:

Thứ nhất: Quảng cáo mẫu con dấu công ty.

Thứ hai: Công bố thông tin về việc giải thể công ty.

Thứ ba: Thông báo về Vi phạm cho Doanh nghiệp.

Thứ tư: Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thứ năm: Các vấn đề khác liên quan đến hoạt động của công ty: phát hành cổ phiếu, phát hành cổ phiếu riêng lẻ, quyết định giải thể, thông báo phá sản doanh nghiệp, doanh nghiệp xã hội, hiệu đính thông báo…

Phần còn lại của bài báo Thủ tục Công bố Thông tin Thành lập Doanh nghiệp Công ty Luật Phạm Nghiêm cung cấp cho bạn thông tin về các trường hợp công bố thông tin doanh nghiệp.

Gói công bố thông tin của công ty bao gồm những gì?

Công bố thông tin doanh nghiệp hay còn gọi là công bố thông tin doanh nghiệp. Đây được coi là một trong những thủ tục hành chính của doanh nghiệp sau khi thành lập doanh nghiệp.

Giấy yêu cầu công bố công ty bao gồm: Giấy yêu cầu công bố nội dung đăng ký công ty. Đây là loại giấy tờ mà ứng viên phải yêu cầu cơ quan nhà nước có liên quan đăng công bố thông tin công ty trên trang thông tin.

Với việc đăng bản kê khai thông tin doanh nghiệp, đối tượng yêu cầu sẽ phải chịu một khoản phí nhất định theo bảng phí và lệ phí cung cấp thông tin doanh nghiệp. Theo quy định mới nhất, phí công bố báo cáo doanh nghiệp là 100.000 đồng / ấn phẩm.

Mức phí này so với quy định trước đây đã giảm đáng kể từ 300.000 đồng đến 100.000 đồng.

Thời hạn công bố thông tin công ty được quy định như sau: trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Quy trình công bố thông tin doanh nghiệp thực hiện như thế nào?

Hiện nay, trên cả nước có hai phương thức công bố thông tin về công ty, đó là: tiếp cận cơ quan nhà nước có thẩm quyền; được thực hiện dưới dạng điện tử. Các bước cho mỗi phương pháp được chỉ định như sau:

Cách 1: Nộp trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh / Thành phố

Bước 1: Doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp và nộp lệ phí theo quy định tại Bộ phận tiếp nhận và xử lý hồ sơ;

Bước thứ 2: Để lại thông tin

Phòng Đăng ký kinh doanh đăng tải thông tin đăng ký doanh nghiệp lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Phương thức 2: Qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập trang Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Đối tượng có yêu cầu, sau khi vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, chọn “Dịch vụ công”; chọn “Báo cáo điện tử”; Chọn “Tạo tờ khai”.

Bước 2: Chọn thông tin để xuất bản

Tìm kiếm các công ty cần xuất bản, chọn thông tin cần xuất bản và ngày xuất bản.

Bước 3: Thanh toán phí theo quy định của pháp luật

Xác nhận và nộp phí theo quy định. Sau khi thanh toán thành công, nội dung công bố của công ty được công bố trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Công ty lưu giữ phiếu xác nhận đã nộp tiền để làm cơ sở chứng minh việc công bố nội dung đăng ký kinh doanh theo quy định.

Không công bố thông tin về cơ sở bị xử phạt như thế nào?

Sau khi thành lập công ty, việc công bố báo cáo hoạt động là một trong những bước bắt buộc phải thực hiện. Nếu chủ nợ không thực hiện đúng nghĩa vụ kê khai kinh doanh thì sẽ bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính. Mức phạt được quy định như sau:

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không đăng hoặc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Sau đó, đối tượng có nghĩa vụ thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả: buộc đăng tải nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 Điều này.

Vì vậy, mặc dù luật không quy định cụ thể rằng các Công ty phải công bố thông tin của họ. Nhưng căn cứ vào các quy định của pháp luật có liên quan về xử lý vi phạm, chúng tôi thấy rằng đó là một trong những thủ tục bắt buộc phải làm sau khi thành lập doanh nghiệp.

Từ những phân tích trên, Công ty Luật Phạm Nghiêm hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Thủ tục Công bố Thông tin Thành lập Doanh nghiệp Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0788.555.247.

Trả lời