Thủ tục cuối cùng để mở đại lý du lịch vào năm 2022

Mục lục các bài báo

Một trong những ngành kinh doanh phát triển mạnh ở nước ta hiện nay là du lịch, vì vậy ngày càng có nhiều hãng lữ hành được thành lập.

Tuy nhiên, nhiều người chưa nắm rõ điều kiện mở doanh nghiệp cũng như các quy định của pháp luật về vấn đề này. Vì vậy, qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những nội dung liên quan đến Mở đại lý du lịch theo quy định của pháp luật hiện hành

Điều kiện mở đại lý du lịch?

Cũng giống như các doanh nghiệp khác, một công ty kinh doanh trong lĩnh vực du lịch cũng phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản khi thành lập doanh nghiệp như:

– Xác định loại hình hoạt động của công ty

Hiện nay, ở Việt Nam, các công ty du lịch tồn tại dưới nhiều hình thức như: Công ty tư nhân, Công ty trách nhiệm hữu hạn Du lịch (một hoặc hai thành viên hợp danh trở lên), Công ty cổ phần du lịch hoặc vận tải công cộng.

– Tiếp theo là điều kiện về tên doanh nghiệp

Khi chọn tên cho công ty, cần đảm bảo nội dung và hình thức tuân thủ các quy định của pháp luật, không tạo sự nhầm lẫn, trùng lặp.

Tên công ty nên có hai phần, đó là tên của loại hình doanh nghiệp (LLC, Cổ phần, Công ty hợp danh, v.v.) và tên riêng do chủ sở hữu chọn. 38 Luật Công ty 2014

– Về địa điểm đặt trụ sở chính của công ty

Cần xác định rõ vị trí gồm số nhà, ngõ, phường, quận / huyện, tỉnh / thành phố trực thuộc trung ương …

Hiện nay, pháp luật quy định trụ sở công ty không được đặt tại chung cư, nhà tập thể.

– Công việc đại lý du lịch

Nếu công ty lựa chọn đăng ký những ngành nghề có điều kiện thì phải đảm bảo có chứng chỉ hành nghề và có đủ vốn pháp định theo quy định của nhà nước đối với ngành nghề này. Công ty có thể đăng ký thành công ty du lịch trong nước hoặc quốc tế

– Điều kiện của vốn điều lệ của công ty

Trừ một số ngành nghề có điều kiện, pháp luật có quy định về mức vốn pháp định, các ngành nghề khác không có quy định nào về mức vốn tối thiểu mà công ty phải có khi thành lập doanh nghiệp.

Hồ sơ mở đại lý du lịch

mở đại lý du lịch Tùy theo loại hình doanh nghiệp mà hồ sơ thành lập cũng có những điểm khác nhau nhưng chủ yếu là các tài liệu như:

– Đơn xin thành lập công ty được soạn thảo theo mẫu quy định tại phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 02/2019 / TT-BKHĐT. Tùy theo loại hình doanh nghiệp bạn muốn đăng ký thành lập mà lựa chọn mẫu đơn tương ứng

– Điều lệ công ty, nếu là loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần thì dự thảo phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên Hội đồng thành viên / Đại hội đồng cổ đông.

– Danh sách thành viên góp vốn / cổ đông sáng lập

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ như:

+ Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của chủ sở hữu công ty hoặc thành viên hội đồng thành viên, đại hội đồng cổ đông.

+ Quyết định thành lập doanh nghiệp, bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

+ Nếu là nhà đầu tư nước ngoài, cung cấp thêm Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật đầu tư

– Nếu công ty dự định kinh doanh những ngành, nghề có điều kiện thì đối với những điều kiện bắt buộc phải đáp ứng trước khi thành lập, cần cung cấp những giấy tờ chứng minh đã đáp ứng những điều kiện này.

Thu tuc thanh lap cong ty TNHH thuong mai nhu

Những lưu ý khi mở đại lý du lịch

Khi có nhu cầu mở cửa hàng kinh doanh lính cứu hỏa trong lĩnh vực du lịch, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây trước khi thành lập doanh nghiệp như:

– Ghi chú vào mã của từng ngành. Khi đăng ký thành lập công ty du lịch, bạn nên tìm hiểu rõ về ngành dự định kinh doanh và mã ngành đó.

– Nếu chọn ngành trong danh sách ngành nghề có điều kiện, cần lưu ý những điểm sau:

Ngành du lịch

+ Nếu là công ty lữ hành nội địa thì phải có số tiền ký quỹ tại ngân hàng là 100 triệu đồng, người phụ trách công việc phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

+ Nếu là công ty lữ hành quốc tế thì cần đặt cọc tại ngân hàng 250 triệu cho chuyến một chiều từ quốc tế về Việt Nam, 500 triệu cho chuyến từ Việt Nam ra nước ngoài, 500 triệu cho công ty lữ hành cả hai chiều.

Đồng thời bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành khách du lịch quốc tế.

Phải có chứng chỉ công ty du lịch quốc tế

Ngành khách sạn, biệt thự, căn hộ du lịch

Đáp ứng các điều kiện như đề xuất các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn, các tiêu chuẩn liên quan đến vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, cơ sở vật chất …

Các bước mở đại lý du lịch

Để tạo đại lý du lịch, bạn phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ lý lịch, hồ sơ như trên.

Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, lưu ý phải chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện, theo quy định của pháp luật.

– Bước 2: Nộp hồ sơ mở doanh nghiệp

Bạn hãy nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh / thành phố trực thuộc trung ương nơi công ty đặt trụ sở chính.

Bước 3: Nhận kết quả từ cơ quan đăng ký kinh doanh

Sau 3 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ lễ và ngày nghỉ hàng tuần) kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký của công ty, văn phòng đăng ký sẽ thẩm định hồ sơ.

Nếu hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đây là toàn bộ nội dung trên Mở đại lý du lịch. Mọi thắc mắc về vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Công ty Luật Phạm Nghiêm qua số điện thoại 0788.555.247.

Trả lời