Thủ tục đăng ký thêm ngành, nghề kinh doanh

Mục lục các bài báo

Công ty muốn đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh thì cần những thủ tục gì? Dưới đây là một số hướng dẫn của Công ty Luật Phạm Nghiêm nhằm tìm hiểu giúp các công ty lưu ý để tránh những sơ sót trong quá trình thực hiện.

Hồ sơ (bổ sung) đăng ký thêm lĩnh vực kinh doanh của công ty

Để hoàn thiện thủ tục đăng ký kinh doanh thêm ngành nghề, công ty cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký nộp cho cơ quan đăng ký. Hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư 02/2019 / TT-BKHĐT;

– Biên bản cuộc họp liên quan đến việc bổ sung ngành nghề của công ty (đối với công ty TNHH đại chúng và công ty cổ phần)

– Quyết định việc bổ sung ngành nghề của công ty;

– Ngoài ra, đối với công ty được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các tài liệu có giá trị pháp lý tương đương, ngoài các tài liệu nêu trên, công ty nộp kèm theo: Đơn đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp quy định tại Phụ lục II-18, Thông tư Số 20/2015 / TT-BKHĐT; Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đầu tư; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế;

– Giấy ủy quyền thực hiện các thủ tục bổ sung hoặc chuyển đổi công việc (nếu có); Văn bản này không cần công chứng, chứng thực;

– Đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện phải nộp các giấy tờ khác theo quy định. Trường hợp ngành, nghề đăng ký bổ sung thuộc ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì công ty có thể đăng ký bổ sung. đầu tiên, sau đó yêu cầu một giấy phép gắn với từng điều kiện hoạt động cụ thể sau đó.

Thu tuc dang ky them nganh nghe kinh doanh

Nơi nộp hồ sơ đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh:

Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính là nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh.

Lưu ý: Trước khi mang hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nộp bản cứng, doanh nghiệp nên nộp Hồ sơ đăng ký bổ sung ngành nghề trực tuyến qua Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia, chỉ sau khi được chấp nhận hồ sơ trực tuyến hợp lệ, doanh nghiệp mới được quyền nộp hồ sơ bản giấy tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký trụ sở chính.

Thời kỳ thanh toán Tiết kiệm nhiều ngành hơn

Phòng Đăng ký kinh doanh khi nhận được hồ sơ của công ty sẽ thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ, hoàn thiện hoặc sửa đổi thông tin về lĩnh vực kinh doanh của công ty. Sau đó nếu hợp lệ sẽ cấp giấy chứng nhận thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp cho công ty nếu công ty có nhu cầu.

Trường hợp hồ sơ yêu cầu thông báo bổ sung, thay đổi lĩnh vực hoạt động không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo để công ty chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ và thời hạn sửa đổi, hoàn thiện là 3 ngày làm việc.

Khi đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp cần lưu ý những nội dung sau:

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp là tài liệu quan trọng và phức tạp nhất trong bộ hồ sơ cần chuẩn bị. Đặc biệt, bạn phải sử dụng đúng mẫu thông báo theo quy định. Bạn có thể tra cứu và tải về mẫu thông báo này tại Thông tư 20/2015 / TT-BKHĐT. Hoặc cách nhanh hơn là liên hệ với chúng tôi – Công ty Luật Phạm Nghiêm để được tư vấn soạn thảo bổ sung ngành, nghề kinh doanh.

Điều quan trọng cần lưu ý là thông tin yêu cầu trong biểu mẫu thông báo phải chính xác. Mẫu thông báo bao gồm các thông tin như: tên công ty (viết hoa); Mã số doanh nghiệp / số thuế hoặc số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Các thay đổi đối với Nội dung của Thông báo; Người đại diện theo pháp luật của công ty phải ký và ghi rõ họ tên.

Quy định về việc ghi mã ngành kinh tế Việt Nam trong hồ sơ đăng ký bổ sung ngành kinh tế

Hiện tại theo quy định mới được chính phủ ban hành ngày 06/07/2018 thì hệ thống mã số doanh nghiệp đang áp dụng sẽ thay đổi, có hiệu lực từ ngày 20/08/2018.

Do đó, hệ thống ngành kinh tế do doanh nghiệp đăng ký thực hiện theo quy định tại Quyết định số 27/2018 / QĐ-Ttg. Trường hợp công ty thành lập trước ngày 20/8/2018 muốn bổ sung ngành, nghề kinh doanh thì đồng thời phải mã hóa ngành, nghề kinh doanh đã đăng ký trước đó theo hệ thống mã ngành mới.

Ngành nghề kinh doanh bổ sung do Công ty Luật Phạm Nghiêm cung cấp

Công ty Luật Phạm Nghiêm là một trong những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh cho khách hàng. Với đội ngũ gần 100 luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm đã đăng ký kinh doanh ngành nghề cho đông đảo các tổ chức, cá nhân trên cả nước, chúng tôi vô cùng tự hào khi khách hàng đến với Hoàng Phi luôn có được sự hài lòng tuyệt đối. Ngoài ra, chúng tôi hiện đang có nhiều chương trình ưu đãi để bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo quyền và lợi ích cho công việc của mình, hãy liên hệ ngay với Công ty Luật Phạm Nghiêm để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng thêm các dịch vụ khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0788.555.247 – 0788.555.247

– Yêu cầu phục vụ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 0788.555.247 (HCM)

– E-mail: [email protected]

Trả lời

Mua theme này