Thủ tục đổi tên công ty TNHH đại chúng (TNHH)

Mục lục các bài báo

Tên công ty đại chúng phải được sửa theo quy định của pháp luật về công ty, không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã được sửa trước đó. Vậy khi nào bạn muốn làm điều đó? Thủ tục đổi tên công ty TNHH vậy thực hiện như thế nào, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục này cho các bạn.

Đổi tên công ty TNHH khi nào?

Trên thực tế, công ty TNHH đại chúng có thể Thủ tục đổi tên công ty TNHH trong các trường hợp sau:

– Tên công ty sẽ bao gồm hai yếu tố là tên thể hiện loại hình công ty (công ty TNHH) và tên riêng của công ty này. Trường hợp công ty TNHH đại chúng chuyển đổi hình thức doanh nghiệp từ công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần hoặc đổi tên thì công ty phải thực hiện các bước đổi tên với cơ quan đăng ký công ty.

Nhiều doanh nghiệp thường đặt tên công ty giống với tên của sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ sản xuất. Tuy nhiên, theo thời gian, khi những sản phẩm này trở nên phổ biến và được nhiều công ty sản xuất thì cái tên này sẽ mất dần sức hấp dẫn đối với khách hàng. Vì vậy, công ty sẽ tiến hành đổi tên doanh nghiệp để không gây nhầm lẫn và thu hút khách hàng.

Vì vậy, lý do tại sao công ty TNHH đại chúng muốn đổi tên là rất nhiều. Khi thay đổi tên công ty, anh sẽ phải sửa đổi đăng ký công ty và khắc lại con dấu công ty.

Thu tuc doi ten cong ty TNHH dai chung TNHH

Hồ sơ thay đổi tên công ty TNHH đại chúng

Theo quy định tại Điều 41 Nghị định 78/2015 của Chính phủ, khi bạn muốn đổi tên công ty thì phải gửi thông báo đến cơ quan đăng ký thương mại nơi đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho công ty.. Nội dung thông báo bao gồm:

– Tên pháp lý hiện tại của công ty TNHH, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Tên công ty do thay đổi;

Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Ngoài ra, giấy triệu tập phải kèm theo quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp hội đồng thành viên nếu là công ty TNHH hai thành viên hợp danh trở lên, quyết định của chủ sở hữu công ty nếu là công ty TNHH hai thành viên hợp danh. là một người độc thân. công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Trong quyết định, biên bản họp phải thể hiện rõ thông tin về nội dung sửa đổi, bổ sung của Điều lệ công ty.

Như vậy, khi muốn đổi tên công ty TNHH cần thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi đặt trụ sở của công ty.

Thủ tục đổi tên công ty TNHH đại chúng như thế nào?

Công ty trách nhiệm hữu hạn khi thay đổi tên công ty được thực hiện Thủ tục đổi tên công ty TNHH Làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn tên công ty bạn muốn chỉnh sửa

– Tên công ty dự định thay đổi trước hết phải đáp ứng đầy đủ các quy định của Luật công ty, bao gồm tên loại hình công ty và tên riêng của công ty. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và có thể dùng các chữ F, J, Z, W, chữ số hoặc ký hiệu.

– Tên dự kiến ​​không được thuộc các trường hợp bị cấm quy định tại Điều 39 Luật Doanh nghiệp.

Bước 2: Tìm tên công ty muốn thay đổi trên cổng thông tin điện tử quốc gia

Bước tìm kiếm này là tùy chọn, nhưng là một thủ tục cần thiết để xác minh xem thông tin tên dự định thay đổi đã được ghi lại hay chưa.

Bước 3: Nộp Hồ sơ thay đổi tên Công ty đến Phòng Đăng ký Công ty

Để thay đổi tên công ty, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định trên và nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở của công ty.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ đổi tên công ty và nhận kết quả

Sau khi nhận được thông báo thay đổi tên doanh nghiệp, phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ, nếu hồ sơ đáp ứng các điều kiện theo quy định thì sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Việc đổi tên công ty TNHH đại chúng không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của công ty.

Yêu cầu đối với công ty phải được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi đổi tên công ty TNHH / Công ty TNHH

– Tên công ty được đặt phù hợp với quy định của pháp luật và không trùng với tên công ty đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trên Hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

– Hồ sơ đăng ký đổi tên công ty TNHH đại chúng hợp lệ theo quy định của pháp luật;

– Các công ty đã đăng ký số điện thoại và địa chỉ e-mail;

– Ngành, nghề kinh doanh của công ty được áp dụng mã ngành cấp 4 theo quy định của Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam;

– Công ty đã kê khai đầy đủ thông tin về đăng ký doanh nghiệp;

– Không có mã số thuế bị tạm dừng hoạt động trên Hệ thống quản lý thuế;

– Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ thay đổi tên công ty của Luật Phạm Nghiêm

Trên thực tế, các công ty có thể tự làm Thủ tục chuyển đổi tên công ty TNHH với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, nếu không hiểu luật thì việc lập thủ tục này tương đối khó.

Chúng tôi luôn tự hào là nhà cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty chuyên nghiệp và uy tín nhất.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm tại Luật Phạm Nghiêm, chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách hàng từ khâu lựa chọn thay đổi tên công ty, đến việc xác minh tên đăng ký có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hay không.

Nếu việc đổi tên không đáp ứng được yêu cầu, chúng tôi sẽ giúp khách hàng thích nghi và thay đổi cho phù hợp. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ thay đổi tên công ty với các cơ quan chính phủ có liên quan.

Thật vậy, nếu bạn không quen với quy trình thay đổi tên công ty, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chuẩn bị và nộp hồ sơ. Sử dụng dịch vụ thay đổi tên công ty sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và bổ sung hồ sơ nếu cần thiết. Khách hàng sẽ chỉ phải cung cấp các thông tin cần thiết và nhận kết quả.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng tin cậy, kịp thời với chi phí phù hợp nhất.

Trên đây là nội dung bài viết của Luật Phạm Nghiêm về Thủ tục chuyển đổi tên công ty TNHHkhi cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0788.555.247 để được hỗ trợ.

Trả lời