Thủ tục tạm ngừng hoạt động của công ty cổ phần đến năm 2022

Mục lục các bài báo

Công ty cổ phần đã đăng ký thành lập công ty và đang trong quá trình hoạt động, tuy nhiên do những tác động từ bên ngoài hoặc bên trong nên hoạt động của công ty kém hiệu quả và thua lỗ. Một trong những cách để giữ chân doanh nghiệp, tìm nguồn hỗ trợ chính là hoàn tất thủ tục tạm ngừng hoạt động.

Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để tạm ngừng kinh doanh? Thủ tục tạm ngừng hoạt động của công ty cổ phần luyện tập như thế nào? Nơi có thẩm quyền tiếp nhận yêu cầu tạm ngừng hoạt động? Quyết định đình chỉ hoạt động của công ty cổ phần được quy định như thế nào? Chúng tôi sẽ làm rõ thắc mắc trên qua nội dung bài viết dưới đây.

Hồ sơ yêu cầu tạm ngừng hoạt động của công ty cổ phần?

Trong quá trình tạm ngừng hoạt động, việc chuẩn bị hồ sơ là khâu vô cùng quan trọng để đảm bảo việc thực hiện các thủ tục sau được dễ dàng hơn. Hồ sơ tạm ngừng hoạt động của công ty cổ phần bao gồm các nội dung sau:

– Văn bản thông báo về việc tạm ngừng hoạt động của công ty, bao gồm thông báo về việc ngừng hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty cổ phần gửi cơ quan có thẩm quyền nơi đặt trụ sở chính và người đứng đầu. văn phòng chi nhánh, văn phòng đại diện và trụ sở chính.

– Bản sao biên bản cuộc họp liên quan đến việc đình chỉ hoạt động của Hội đồng quản trị công ty TNHH đại chúng.

– Quyết định đình chỉ hoạt động của hội đồng quản trị công ty TNHH đại chúng.

– Trường hợp người được ủy quyền nộp hồ sơ đề nghị tạm ngừng kinh doanh cho công ty thì phải có thêm giấy giới thiệu hoặc văn bản cho phép của người đề nghị.

Ví dụ về quyết định đình chỉ hoạt động của công ty cổ phần?

Tải xuống (DOCX, 15 KB)

Quyết định đình chỉ hoạt động của công ty cổ phần không có quy định cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật nên mẫu này sẽ do công ty cổ phần quy định và soạn thảo.

Thông thường, mẫu quyết định đình chỉ hoạt động của công ty cổ phần bao gồm một số nội dung chính như sau:

Tên của quyết định là quyết định đình chỉ hoạt động của hội đồng quản trị.

Quy định về việc tạm ngừng hoạt động, thời điểm bắt đầu và kết thúc tạm ngừng hoạt động kinh doanh, lý do tạm ngừng hoạt động của công ty cổ phần.

Quy định về người chịu trách nhiệm thực hiện và hoàn thành thủ tục đình chỉ.

Quy định về thời hạn có hiệu lực của quyết định.

Cuối quyết định có đầy đủ chữ ký và dấu của người có thẩm quyền của công ty.

1648461943 816 Thoi han tam ngung hoat dong toi da theo quy

Tôi phải nộp đơn tạm đình chỉ công ty ở đâu?

Hồ sơ tạm ngừng hoạt động của công ty cổ phần do người đại diện của công ty hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty nộp cho cơ quan có thẩm quyền theo hai hình thức:

Nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh, nơi đặt trụ sở chính của công ty, nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, điểm kinh doanh.

Hoặc công ty có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục tạm ngừng hoạt động của công ty cổ phần

Thủ tục tạm ngừng hoạt động của công ty cổ phần nên làm theo các bước sau:

Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ đình chỉ hoạt động

Người đứng đầu công ty cổ phần sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những thông tin mà chúng tôi đã quy định ở trên.

Tuy nhiên, cần lưu ý trường hợp công ty được cấp giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư thì cần chuẩn bị thêm các bằng chứng như bản sao giấy chứng nhận đầu tư, bản sao giấy chứng nhận đăng ký thuế.

Bước 2- Gửi yêu cầu đến cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như chúng tôi đã trình bày ở trên, cá nhân được ủy quyền của công ty cổ phần tiến hành gửi đến cơ quan có thẩm quyền là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh.

Sau khi nộp hồ sơ thành công, công ty sẽ nhận được biên bản đình chỉ hoạt động của cơ quan có thẩm quyền. Sau đó, chờ cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và xử lý hồ sơ cho công ty.

Lưu ý đối với trường hợp công ty cổ phần tạm ngừng hoạt động thì phải gửi thông báo cho cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 15 ngày trước ngày công ty tạm ngừng hoạt động.

Bước 3- Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ và giao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xem xét, đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ.

Nếu hồ sơ do công ty xuất trình hợp lệ, sau ba ngày làm việc kể từ ngày giao giấy biên nhận cho công ty, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy xác nhận công ty TNHH đã đăng ký ngừng hoạt động.

Nếu hồ sơ công ty đã nộp chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký công ty sẽ có văn bản thông báo cho công ty TNHH đại chúng và yêu cầu chỉnh sửa, hoàn thiện thông tin sao cho chính xác.

Bước 4- Công ty phải làm gì sau khi đăng ký tạm ngừng kinh doanh thành công

Sau khi đăng ký tạm ngừng kinh doanh thành công, công ty cổ phần phải dừng mọi hoạt động kinh doanh, không ký hợp đồng, không giao dịch, không xuất hóa đơn và không phải nộp thuế với cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên, vẫn phải chấp hành và thực hiện nghĩa vụ thanh toán các khoản nợ đối với người nợ thuế, khách hàng, đối tác, người lao động …

Sau khi hết thời hạn tạm ngừng hoạt động, công ty phải hoạt động trở lại hoặc thông báo về việc công ty bị giải thể hoặc chuyển giao cho cơ quan có thẩm quyền.

Những chia sẻ trên của chúng tôi về Thủ tục tạm ngừng hoạt động của công ty cổ phần hy vọng có thể làm hài lòng bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua điện thoại. 0788.555.247 won hoặc qua đường bưu điện [email protected]

Trả lời

Mua theme này