Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại tỉnh khác năm 2022

Mục lục các bài báo

Công ty chi nhánh là đơn vị trực thuộc của công ty, không có tư cách pháp nhân được thành lập để thực hiện các nhiệm vụ được công ty giao trong một phạm vi nhất định, thực hiện các hoạt động trong phạm vi ngành, nghề mà công ty đã đăng ký trước đó với cơ quan có thẩm quyền. thẩm quyền.

Cho nên Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại tỉnh khác Nó được làm như thế nào? Hình thức kế toán thuế khi thành lập chi nhánh là gì? Những điểm cần lưu ý khi tạo chi nhánh công ty là gì? Để hiểu rõ hơn về những vấn đề trên, bạn đọc có thể tham khảo một số nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Mẫu báo cáo thuế khi thành lập chi nhánh công ty ở tỉnh khác?

Ở trong Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại tỉnh khác Một trong những điều công ty cần quan tâm nhất là lựa chọn hình thức kế toán thuế phù hợp với mục tiêu của công ty.

Hình thức kế toán thuế khi thành lập chi nhánh công ty tại tỉnh khác có 2 hình thức là hạch toán thuế độc lập và hạch toán thuế phụ thuộc.

Chi nhánh hạch toán thuế độc lập sẽ có bộ phận kế toán riêng liên quan đến công ty, tự thực hiện kê khai quyết toán thuế trước bạ, thuế GTGT, IPP, IS với cơ quan có thẩm quyền tại trụ sở chi nhánh.

Có cơ quan hạch toán thuế độc lập thì phải có con dấu riêng, tài khoản ngân hàng riêng, có hóa đơn kê khai thuế trong cơ quan.

Chi nhánh kế toán thuế trực thuộc trụ sở chính báo cáo thuế trước bạ, thuế GTGT, thuế TNCN cho chi nhánh. Thuế TNDN được quyết toán tại trụ sở chính.

Chi nhánh hạch toán thuế phụ thuộc có thể có hoặc không có con dấu riêng, có thể không có bộ phận kế toán riêng, nếu chi nhánh này không kinh doanh, không báo cáo thu nhập thì phải báo cáo thuế với trụ sở chính.

Những lưu ý khi thành lập chi nhánh công ty ở tỉnh khác

Khi thành lập chi nhánh công ty tại tỉnh khác, công ty cần lưu ý một số điểm sau:

Lựa chọn hình thức kế toán thuế phù hợp với mục đích thành lập chi nhánh công ty. Nếu chi nhánh thực hiện hạch toán thuế độc lập thì sẽ có mã số thuế riêng và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế với cơ quan có thẩm quyền như một công ty độc lập.

Thực hiện các hoạt động trong phạm vi công ty cho phép, chẳng hạn như thực hiện tất cả các hoạt động như trụ sở chính, hoặc chỉ thực hiện một phần công việc được công ty giao, tùy thuộc vào mục đích thành lập.

Tên chi nhánh bao gồm tên doanh nghiệp, từ chi nhánh, tên riêng của chi nhánh gồm các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái đặc biệt khác F, J, Z, W và các chữ số, ký hiệu đặc biệt.

Địa chỉ chi nhánh phải được đặt tại địa điểm có thông tin rõ ràng, tại các địa điểm được nhà nước cho phép đặt địa điểm đặt chi nhánh hoặc tiến hành các hoạt động kinh doanh.

Giám đốc chi nhánh là người có đủ năng lực hành vi dân sự, đủ năng lực để thực hiện công việc mà công ty giao phó. Người này không được thuộc trường hợp pháp luật cấm vào công ty.

Thu tuc thanh lap chi nhanh cong ty tai tinh

Hồ sơ thành lập chi nhánh doanh nghiệp tại tỉnh khác

Để thành lập chi nhánh công ty tại tỉnh thành khác, công ty phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các thông tin chính sau:

– Công ty gửi thông báo thành lập chi nhánh đến cơ quan có thẩm quyền nơi thành lập chi nhánh.

Thông báo sẽ có các thông tin về mã công ty, tên công ty, địa điểm đăng ký trụ sở, địa chỉ thành lập chi nhánh, phạm vi kinh doanh chi nhánh, thông tin đăng ký thuế theo hình thức hạch toán độc lập hay phụ thuộc, thông tin về người đứng đầu chi nhánh như họ, tên, địa điểm. nơi cư trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu, thông tin của người đại diện theo pháp luật của công ty là họ, tên, chữ ký.

– Quyết định thành lập chi nhánh của người có thẩm quyền của công ty.

– Bản sao biên bản họp thành lập chi nhánh công ty của người có thẩm quyền đối với công ty.

– Bản sao quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh đã thành lập.

– Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu Việt Nam của người đứng đầu chi nhánh là người Việt Nam, bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Căn cước công dân và hộ chiếu nước ngoài đối với người đứng đầu chi nhánh là người nước ngoài.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại tỉnh khác

Thành lập chi nhánh công ty tại tỉnh khác phải thực hiện theo trình tự, thủ tục cơ bản sau:

Bước 1- Chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh tại tỉnh khác

Công ty muốn thành lập chi nhánh công ty ở tỉnh khác thì phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những thông tin cụ thể như chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Cần lưu ý rằng đối với các loại hình công ty khác nhau thì hồ sơ sẽ có các tài liệu cụ thể khác nhau như con dấu chi nhánh, thẩm quyền quyết định thành lập chi nhánh, v.v.

Bước 2- Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Để giúp công ty đơn giản hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập chi nhánh, công ty có thể gửi đơn đề nghị đến cơ quan có thẩm quyền về địa điểm đặt chi nhánh theo hai hình thức sau:

Người đại diện theo pháp luật của công ty sẽ gửi thông báo và các tài liệu kèm theo mà chúng tôi đã liệt kê ở trên đến Văn phòng đăng ký công ty nơi đặt chi nhánh.

Nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Sau ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ của công ty, nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký công ty sẽ cấp Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh cho công ty, cập nhật thông tin chi nhánh trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Nếu yêu cầu không hợp lệ, Cơ quan đăng ký thương mại sẽ yêu cầu công ty sửa đổi và hoàn thiện hồ sơ để hồ sơ hợp lệ.

Bước 3- Đăng ký chi nhánh thành công

Sau khi đăng ký thành lập chi nhánh với cơ quan có thẩm quyền, chi nhánh sẽ thực hiện các công việc: thông báo với cơ quan thuế chi nhánh để kê khai, nộp thuế, đóng, treo biển tên chi nhánh, tên công ty và địa chỉ chi nhánh.

Thực hiện các hoạt động kinh doanh theo ngành, nghề mà công ty đã đăng ký trước đó, thực hiện các nhiệm vụ trong phạm vi quy định tại thông báo gửi cơ quan có thẩm quyền trong hồ sơ đăng ký.

Bạn đọc còn thắc mắc, băn khoăn về các vấn đề trong quá trình thực hiện Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại tỉnh khác Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hotline 0788.555.247 VND hoặc qua đường bưu điện [email protected]tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các vấn đề của bạn.

Trả lời

Mua theme này