Thủ tục thành lập công ty CNTT

Mục lục các bài báo

Thành lập công ty hiện nay là một trong những thủ tục quan trọng giúp khách hàng có thể kinh doanh một cách hợp pháp khi công ty bắt đầu hoạt động. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, khoa học kỹ thuật, hàng năm có rất nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin ra đời và thành lập. Đây là lý do tại sao nhiều người muốn biết các thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp CNTT để tuân thủ pháp luật và giúp doanh nghiệp hoạt động minh bạch, hợp pháp và tuân thủ các lực lượng của lệnh.

Khởi nghiệp mới nói chung hay khởi nghiệp kinh doanh công nghệ nói riêng về bản chất là rất nhiều công việc cần làm trước sau như một để chuẩn bị cho việc khởi nghiệp và vận hành nó. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất mà bất kỳ ai có nhu cầu thành lập doanh nghiệp cần lưu ý là đảm bảo doanh nghiệp được pháp luật thừa nhận và bảo vệ, đảm bảo doanh nghiệp hoạt động một cách công khai và hợp pháp.

Làm thế nào để hợp pháp hóa kinh doanh?

Để doanh nghiệp hoạt động công khai, minh bạch và tuân thủ pháp luật, các doanh nghiệp công nghệ nói riêng hay các doanh nghiệp, cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền như Sở Kế hoạch và Kế hoạch. Đầu tư từ tỉnh / thành phố nơi công ty dự định đăng ký trụ sở chính.

Khi doanh nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần chủ động thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, chấp hành việc nộp thuế theo quy định để đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển tốt.

Các công việc của một công ty CNTT là gì?

Pháp luật Việt Nam cho phép công ty hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký ngành nghề kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp. Cụ thể, để khởi nghiệp kinh doanh công nghệ thông tin, khách hàng nên đăng ký những ngành nghề nào?

TT Tên ngành Mã ngành
đầu tiên. Xuất bản phần mềm 5820
2. Các hoạt động viễn thông khác 6190
3. Lập trình máy tính 6201
4. Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan 6311
5. Hoạt động của dịch vụ máy tính và các dịch vụ khác liên quan đến máy tính 6209
6. Tư vấn CNTT và quản trị hệ thống CNTT 6202
7. Cổng thông tin 6312
số 8. Các dịch vụ thông tin khác chưa được phân vào đâu 6329
9. Quảng cáo 7310

Trên đây là những ngành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký các ngành khác nếu có nhu cầu.

Thu tuc thanh lap cong ty CNTT

Bạn cần lưu ý điều gì khi thành lập công ty CNTT?

– Lĩnh vực công nghệ thông tin là ngành nghề kinh doanh có điều kiện (công ty chỉ được hoạt động khi đáp ứng đủ các điều kiện của pháp luật). Như vậy, với những ngành nghề này, khi muốn hoạt động ngoài việc đăng ký vào danh mục ngành nghề, công ty phải xin giấy phép con do cơ quan quản lý chuyên ngành cấp thì mới được hoạt động.

Ví dụ: Ngành viễn thông phải đáp ứng các yêu cầu của Đạo luật Viễn thông và Đạo luật Công nghệ Thông tin

– Đăng ký sáng chế hoặc giải pháp hữu ích: Ngoài các thủ tục pháp lý, thông thường, các công ty công nghệ thông tin sẽ có rất nhiều bằng sáng chế hoặc tài sản trí tuệ cần được công bố. Trong trường hợp công ty bạn đã có sản phẩm được cấp bằng độc quyền, vui lòng hoàn tất thủ tục đăng ký sáng chế với Cục Sở hữu trí tuệ và Sở hữu trí tuệ tại 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội để bảo vệ bạn và doanh nghiệp của bạn.

Quá trình bắt đầu kinh doanh CNTT

Đối với công ty công nghệ, khi thành lập công ty, chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật của công ty phải chuẩn bị và lập các giấy tờ liên quan sau:

Đầu tiên: Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập công ty công nghệ thông tin đến Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đăng ký trụ sở chính.

Thứ hai: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sau khi hồ sơ được nộp và được chấp nhận

Cần lưu ý:

– Sau khi doanh nghiệp được cơ quan đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp thực hiện thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đúng thủ tục, pháp lệnh và nộp lệ phí theo quy định. .

– Thời hạn công bố thông tin doanh nghiệp phải hoàn thành trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thứ ba: Đốt con dấu pháp nhân công ty và niêm yết mẫu con dấu công ty trên cổng thông tin điện tử để sử dụng

Hồ sơ của một công ty CNTT

Hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:

– Đơn đăng ký thành lập công ty CNTT theo mẫu;

– Danh sách thành viên góp vốn (công ty TNHH 2 thành viên) hoặc danh sách cổ đông (công ty cổ phần);

– Điều lệ công ty CNTT;

– Giấy tờ cá nhân của chủ sở hữu / cổ đông / thành viên góp vốn (chứng minh nhân dân; hộ chiếu; chứng minh nhân dân) – Bản sao công chứng

– Quyết định góp vốn thành lập công ty (đối với thành viên góp vốn thành lập công ty / pháp nhân)

Chính sách ưu đãi dành cho công ty công nghệ thông tin

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ được hưởng một số ưu đãi về thuế như sau:

– Ưu đãi cho Thuế Thu nhập doanh nghiệp: Nhà nước sẽ ưu đãi thuế doanh nghiệp 10% cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và sản xuất phần mềm. Ngoài ra, các công ty còn được miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Thuế giá trị gia tăng: Phần mềm máy tính không chịu thuế giá trị gia tăng.

Công ty Luật Phạm Nghiêm – nơi có đội ngũ luật sư chuyên giải quyết và tư vấn pháp luật tốt nhất cho mọi doanh nghiệp

Để doanh nghiệp phát triển hoặc bạn muốn thành lập công ty CNTT nhưng chưa biết các bước thực hiện. Hãy để đội ngũ chuyên gia và luật sư của chúng tôi giúp bạn, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

Khi nhận được yêu cầu dịch vụ từ khách hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ các nội dung sau:

– Tư vấn về nội dung cấu thành công ty CNTT: tính chất hoạt động, vốn điều lệ, tài sản góp vốn, điều kiện chuyển nhượng tài sản góp vốn và định giá tài sản góp vốn (nếu tài sản góp vốn) sự đóng góp). không phải là đồng Việt Nam, tiền tệ tự do chuyển đổi, vàng), điều kiện thương mại, …;

– Tư vấn cung cấp thông tin, tài liệu và soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp;

– Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh – Sở kế hoạch và đầu tư nơi đăng ký kinh doanh;

– Tiếp nhận các phản hồi về yêu cầu chỉnh sửa thông tin (nếu có) từ cơ quan nhà nước và giải quyết các trường hợp hồ sơ xử lý chậm, sai quy định, …;

– Nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giao cho khách hàng nhanh chóng;

– Khắc theo yêu cầu của khách hàng;

– Công bố nội dung đăng ký công ty trong thời hạn luật định;

– Hỗ trợ các thủ tục chữ ký số, kê khai thuế ban đầu, lao động, bảo hiểm,… cho các công ty sau khi thành lập

Trường hợp khách hàng cần đăng ký các giấy phép liên quan như giấy phép game, giấy phép lao động, giấy phép thiết lập website tổng hợp, mạng xã hội và đăng ký các sản phẩm trí tuệ của công ty đang hoạt động như: nhãn hiệu, bản quyền lao động, kiểu dáng công nghiệp, v.v. chúng tôi có hỗ trợ dịch vụ tương ứng để bảo vệ pháp lý toàn diện hơn cho khách hàng.

Công ty Luật Phạm Nghiêm – chuyên giải quyết các thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp, công ty.

Trả lời