Thủ tục thành lập công ty công nghệ vào năm 2022

Mục lục các bài báo

Trong những năm gần đây, thế giới chứng kiến ​​sự chuyển mình mạnh mẽ của khoa học công nghệ. Cùng với đó là sự ra đời của các công ty khoa học và công nghệ. Vậy thủ tục thành lập công ty khoa học và công nghệ có khác gì so với thủ tục thành lập công ty trong lĩnh vực khác không?

Mời quý độc giả theo dõi bài viết Thủ tục thành lập công ty công nghệ của luật hoàng gia.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận đối với công ty khoa học và công nghệ?

Công ty được cấp Giấy chứng nhận công ty khoa học và công nghệ khi đáp ứng các điều kiện sau:

– Được thành lập và hoạt động theo Đạo luật Công ty;

Có năng lực tạo ra hoặc ứng dụng kết quả khoa học và công nghệ được cấp có thẩm quyền đánh giá, thẩm định và công nhận theo quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định 123/2019 / NĐ-CP;

Có doanh thu sản xuất, kinh doanh sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ đạt tối thiểu 30% tổng doanh thu.

Công ty mới thành lập dưới 5 năm tuổi đáp ứng đủ điều kiện quy định tại điểm a và b khoản 1 Điều 6 Nghị định 123/2019 / NĐ-CP phải được chứng nhận là công ty khoa học và công nghệ.

Vậy thủ tục thành lập công ty công nghệ cần chuẩn bị những giấy tờ gì, mời các bạn đón đọc phần tiếp theo của bài viết. Thủ tục thành lập công ty công nghệ.

>>>>> Tìm hiểu thêm: Thành lập công ty TNHH đại chúng

Thu tuc thanh lap cong ty cong nghe vao nam

Hồ sơ thành lập công ty công nghệ

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 123/2019 / NĐ-CP ngày 01 tháng 02 năm 2019 của Chính phủ về doanh nghiệp khoa học và công nghệ, doanh nghiệp phải chuẩn bị các hồ sơ sau:

– Giấy đề nghị xác nhận công ty khoa học và công nghệ theo Mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này;

– Văn bản xác nhận và công nhận kết quả khoa học và công nghệ của cơ quan có thẩm quyền (bản sao xuất trình bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực), một trong các giấy tờ sau:

+ Văn bằng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ;

+ Quyết định công nhận giống cây trồng mới, giống vật nuôi mới, giống thủy sản mới, giống cây trồng lâm nghiệp mới, tiến bộ kỹ thuật;

+ Giấy chứng nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ đạt giải trong lĩnh vực khoa học và công nghệ do cơ quan nhà nước có liên quan chủ trì, phối hợp tổ chức xét tặng giải thưởng hoặc thỏa thuận trao giải thưởng, sắp xếp việc trao giải thưởng;

+ Quyết định công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước; Giấy chứng nhận hoặc giấy chứng nhận đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước;

+ Giấy chứng nhận đăng ký chuyển giao công nghệ;

+ Các chứng nhận, văn bản công nhận khác có giá trị pháp lý tương đương.

– Phương án sản xuất và tiếp thị sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định này.

Điều khoản đặt hàng và đăng ký Tạo một công ty công nghệ

– Bước 1: Doanh nghiệp gửi yêu cầu thành lập công ty công nghệ

+ Sở Khoa học và Công nghệ nơi công ty đặt trụ sở chính;

+ Vụ Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ và Phát triển Thị trường, Bộ Khoa học và Công nghệ

Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ được quy định tại Điều 5 Nghị định 123/2019 / NĐ-CP quy định về thẩm quyền cấp, cấp, sửa đổi nội dung, cấp lại, thu hồi và hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Hồ sơ có sẵn theo những cách sau:

+ Nộp trực tiếp;

+ Gửi qua đường bưu điện;

+ Qua mạng.

– Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Khoa học và Công nghệ thẩm định tính đầy đủ, hợp lệ của các giấy tờ trong hồ sơ:

Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp:

+ Nếu hồ sơ đầy đủ: tiếp nhận hồ sơ và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả cho người nộp hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ: Đại lý tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp hồ sơ hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Nếu gửi hồ sơ qua đường bưu điện:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ: cán bộ tiếp nhận hồ sơ gửi thanh lý hồ sơ theo quy định.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ: Công chức tiếp nhận hồ sơ gửi giấy mời người được chỉ định trong hồ sơ đến cơ quan để hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Nếu đăng ký trực tuyến:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ: cán bộ tiếp nhận hồ sơ gửi thanh lý hồ sơ theo quy định.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ trả hồ sơ kèm theo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ trên Dịch vụ công trực tuyến.

– Bước 3: Xây dựng hồ sơ đăng ký kinh doanh công nghệ

+ Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận công ty khoa học và công nghệ, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận công ty khoa học và công nghệ phải trả lời công ty về tính hợp lệ của hồ sơ bằng cách nêu rõ các tài liệu. , nội dung cần sửa đổi, hoàn thiện và thời hạn sửa đổi, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

+ Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ có trách nhiệm kiểm tra việc cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

+ Trường hợp kết quả khoa học và công nghệ liên quan đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, có nội dung phức tạp thì phải mời chuyên gia hoặc thành lập hội đồng tư vấn để thẩm định, đánh giá thì thời hạn cấp Giấy chứng nhận là yêu cầu. công ty khoa học và công nghệ trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp Sở Khoa học và Công nghệ chưa đủ điều kiện kỹ thuật để đánh giá kết quả khoa học và công nghệ và có văn bản đề nghị Vụ Thị trường Khoa học và Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp thẩm định và cấp Giấy chứng nhận công ty. ngành khoa học và công nghệ. Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc, Vụ Khoa học và Công nghệ có trách nhiệm gửi công văn kèm theo toàn bộ hồ sơ cấp Giấy chứng nhận Công ty Khoa học và Công nghệ của doanh nghiệp đến Tổng cục Phát triển thị trường và Khoa học. và Doanh nghiệp Công nghệ cấp Giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ.

– Bước 4: Tùy theo ngày hẹn mà Công ty đến nhận kết quả tận nơi hoặc qua đường bưu điện.

– Bước 5: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận công ty khoa học và công nghệ, cơ quan có thẩm quyền công bố trên Cổng thông tin điện tử của mình tên, địa chỉ và danh mục các sản phẩm được hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ của công ty này.

Như vậy, qua bài viết Thủ tục thành lập công ty công nghệ, bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích về điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ, thành phần hồ sơ, trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0788.555.247.

Trả lời