Thủ tục thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm

Mục lục các bài báo

Trong giao tiếp, kỹ năng mềm là một trong những thuật ngữ chỉ hành vi của một cá nhân được thể hiện thông qua tương tác, ứng xử, v.v. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy rằng một người thành công thường có kỹ năng mềm rất tốt. Nhận thấy tầm quan trọng của việc này, nhiều công ty hiện nay đã được thành lập với mục đích đào tạo kỹ năng cho con người.

Cho nên Thủ tục thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm Hồ sơ thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm được thực hiện như thế nào ?, những kinh nghiệm khi thành lập công ty ?, hồ sơ thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm và quy trình thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm được pháp luật quy định.

Trong nội dung bài viết này, Luật Phạm Nghiêm sẽ cùng bạn tìm hiểu những quy định của văn bản pháp luật hiện hành để giúp ích cho những khách hàng có nhu cầu triển khai mô hình đào tạo kỹ năng mềm.

Công ty đào tạo kỹ năng mềm là gì?

Doanh nghiệp đào tạo kỹ năng mềm là loại hình kinh doanh đào tạo kỹ năng mềm nhằm sử dụng khả năng giáo dục và kỹ năng được truyền đạt cho khách hàng để họ sử dụng vào cuộc sống nhằm thu được những lợi ích kinh tế nhất định.

Thu tuc thanh lap cong ty dao tao ky nang

Kinh nghiệm trước khi khởi nghiệp

Nội dung phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng những lưu ý cần thực hiện trước khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký, sau đây là những kinh nghiệm chúng tôi rút ra được khi muốn đăng ký thành công, có thành công hay không? Chi tiết:

– Lựa chọn loại hình công ty phù hợp với đối tượng muốn đăng ký thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm và phải đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật công ty về số lượng thành viên hợp danh, vốn cổ phần, v.v.

Nói đến công ty là chúng ta biết đến tên, vì vậy trước hết chúng ta phải đặt tên công ty theo quy định của pháp luật.

Tên công ty có cấu trúc: Loại hình hoạt động + tên riêng

Trong đó:

Loại hình công ty có thể là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, v.v.

+ Tên riêng cần được xác định theo bảng chữ cái và ký hiệu, nhưng không được trùng lặp, nhầm lẫn với các công ty trước đây đã đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

– Đối với ngành, nghề đã đăng ký, chủ thể phải xác định và tiến hành đăng ký ngành, nghề kinh doanh trên cơ sở nhu cầu, khả năng và điều kiện của khách hàng.

Trong đó, đào tạo kỹ năng mềm theo mã ngành 8532: giáo dục nghề nghiệp. Lưu ý đây là loại hình kinh doanh thuộc trường hợp kinh doanh có điều kiện nên để thành lập doanh nghiệp cần phải xin giấy phép đào tạo kỹ năng mềm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

– Về địa chỉ kinh doanh: cần cung cấp đầy đủ thông tin từ số nhà, cạnh ngõ, hẻm nào ?, đường nào ?,…

Ví dụ: Số nhà 14 – ngõ 44 – Phố Đại Linh – Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội.

– Vốn điều lệ – đây là một trong những nội dung của đăng ký kinh doanh, theo đó khi đăng ký doanh nghiệp cần xác định số vốn điều lệ là bao nhiêu? Nhưng hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với ngành.

– Người đại diện theo pháp luật là cá nhân có đủ năng lực hành vi dân sự, có kinh nghiệm và không bị pháp luật cấm – ví dụ người đã đăng ký làm đại diện của công ty đào tạo kỹ năng mềm mà trước đây là người đại diện theo pháp luật của công ty khác. doanh nghiệp đã hoặc đang nợ thuế thì người đó không thể đăng ký làm đại diện cho doanh nghiệp đào tạo kỹ năng mềm đó.

Hồ sơ công ty đào tạo kỹ năng mềm

Chuẩn bị hồ sơ là một trong những bước cần thực hiện trước khi nộp hồ sơ Thủ tục thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềmai cần những giấy tờ cần thiết sau:

– Đơn đăng ký kinh doanh

– Điều lệ công ty

– Danh sách cổ đông nếu là công ty cổ phần và công ty TNHH 2 thành viên là danh sách thành viên công ty

– Nếu là cá nhân thì bản sao giấy tờ tùy thân công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (còn giá trị sử dụng). Nếu là tổ chức thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức này, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức và chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

– Quyết định góp vốn của các thành viên hợp danh của công ty hoặc quyết định góp vốn của các cổ đông

– Giấy ủy quyền trong trường hợp khách hàng ủy quyền cho Luật Phạm Nghiêm thực hiện dịch vụ thủ tục thành lập công ty.

Quy trình thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm

Quy trình từ khi thành lập đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần lượt bao gồm các bước sau:

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên, khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư.

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm định hồ sơ và hẹn thời gian nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ thể tiến hành khắc dấu và đăng tải mẫu dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia.

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến triển khai Thủ tục thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm cũng như kinh nghiệm khi thành lập doanh nghiệp, hồ sơ và quy trình thực hiện các thủ tục. Mọi thắc mắc về thành lập doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ hotline: 0788.555.247 để được giải đáp chi tiết và nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết trên!

Trả lời