Thủ tục thành lập công ty dịch vụ kế toán

Mục lục các bài báo

Với hệ thống số 4.0, các dịch vụ ra đời ngày càng nhanh chóng và đa dạng. Trong đó, dịch vụ kế toán cũng được đưa vào một trong những ngành nghề đang phát triển hiện nay. Với số lượng nhân viên kế toán nhiều và số lượng công ty ngày càng lớn, vẫn có những khoảng trống khi các công ty vẫn chưa tìm được đội ngũ kế toán phù hợp cho doanh nghiệp của mình và ngược lại.

Chính vì sự bất cập này mà các công ty dịch vụ kế toán có xu hướng mọc lên ngày càng nhiều và do đó, các thủ tục, hồ sơ thành lập công ty cũng ngày càng nhiều hơn.

Vậy thành lập công ty dịch vụ kế toán cụ thể cần những yêu cầu gì? Hãy cùng Luật Phạm Nghiêm tìm hiểu chi tiết thủ tục thành lập công ty dịch vụ kế toán trong bài viết này.

Thu tuc thanh lap cong ty dich vu ke toan

dịch vụ luật sư công ty

Công ty dịch vụ kế toán là gì?

Công ty dịch vụ kế toán chính là tổ chức nhận làm công việc của bộ phận kế toán của công ty theo thỏa thuận về nguyên tắc, hợp đồng lao động, không chịu sự chỉ đạo và không thuộc biên chế của doanh nghiệp này. Kinh doanh dịch vụ kế toán được coi là một loại hình kinh doanh đang rất phát triển trong nền kinh tế thị trường ngày nay.

Bạn có nên mở công ty dịch vụ kế toán?

Dịch vụ kế toán hiện nay đang rất phổ biến tại nhiều doanh nghiệp và cũng mang lại nguồn thu nhập lớn nên hiện nay nhiều người đang băn khoăn không biết có nên mở cơ sở kinh doanh dịch vụ kế toán hay không?

Để kinh doanh dịch vụ kế toán cần thực hiện các yêu cầu theo quy định của pháp luật và hiểu rõ các quy định của pháp luật kế toán. Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh dịch vụ kế toán khi có đủ các điều kiện theo quy định để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán. Mặc dù yêu cầu thành lập công ty dịch vụ kế toán tương đối phức tạp nhưng nếu bạn có đủ phương tiện thì đó là một cơ hội tiềm năng.

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề kế toán?

Bộ Tài chính được giao quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc ủy quyền cho tổ chức nghề nghiệp kế toán tổ chức thi và cấp chứng chỉ hành nghề kế toán.

Bộ Tài chính sẽ quy định chương trình đào tạo, hội đồng thi và quy trình, kỹ năng cấp, thu hồi Chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định của Luật Kế toán và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Điều kiện thành lập công ty dịch vụ kế toán

Quy định của pháp luật nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là gì? Để thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực kế toán, khách hàng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện pháp lý sau đây theo quy định của pháp luật. Cụ thể, theo Điều 55 Luật Kế toán, công ty dịch vụ kế toán được quy định như sau:

Giới thiệu về Hình thức Kinh doanh Dịch vụ Kế toán:

Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và công ty sở hữu độc quyền. Để thành lập công ty dịch vụ kế toán, ít nhất phải có hai người có Chứng chỉ hành nghề kế toán, trong đó có một người quản lý Công ty dịch vụ kế toán phải có Chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán và Điều 40 của Nghị định. 129.

Về cơ cấu tổ chức của công ty dịch vụ kế toán:

Việc thành lập, tổ chức, quản lý và hoạt động của công ty dịch vụ kế toán phải tuân theo các quy định của Luật Công ty hoặc các quy định của Nghị định 129.

Giới thiệu về Ngành Dịch vụ Kế toán của Doanh nghiệp:

Công ty dịch vụ kế toán được phép đăng ký thành công ty dịch vụ kế toán theo quy định tại Điều 43 Nghị định 129.

Về chứng chỉ hành nghề, nhân viên của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán:

Tại thời điểm hoạt động, cơ sở kinh doanh dịch vụ kế toán phải đảm bảo có ít nhất một người quản lý doanh nghiệp có chứng chỉ hành nghề kế toán quy định tại Mục 57 Luật Kế toán và Điều 40 Nghị định 129.

Cá nhân phải đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán:

Theo quy định tại Điều 55 Luật Kế toán, cá nhân phải đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán như sau:

Cá nhân phải có Chứng chỉ hành nghề kế toán và có đủ các điều kiện khác theo quy định của pháp luật để được đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán theo quy định của Luật Đăng ký kinh doanh và đăng ký nộp thuế theo hình thức độc quyền cũng như theo quy định của Nghị định. 129/2004 / NĐ-CP.

Người đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ kế toán phải có trụ sở hoặc địa chỉ giao dịch.

Thu tuc thanh lap cong ty dich vu ke toan

Công ty Luật Phạm Nghiêm – Công ty có sứ mệnh giúp khách hàng quản lý chất lượng công việc pháp lý tại Việt Nam.

Bạn cần thành lập doanh nghiệp nhưng vẫn chưa biết tìm đến dịch vụ pháp lý uy tín ở đâu để hoàn thiện các thủ tục giấy tờ pháp lý? Bạn vẫn chưa rõ về các vấn đề pháp lý khi thành lập công ty dịch vụ kế toán?

Hãy cùng Luật Phạm Nghiêm hợp tác làm thủ tục thành lập doanh nghiệp bạn nhé. Hiện nay tại Công ty Luật Phạm Nghiêm chúng tôi hỗ trợ tư nhân có nhu cầu thành lập công ty dịch vụ kế toán.

Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty luật Hoàng Phi chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ pháp lý tốt nhất, hợp tác và hỗ trợ mọi loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì vậy, hãy đến ngay với công ty luật Hoàng Phi của chúng tôi để chúng tôi cung cấp cho bạn những dịch vụ pháp lý hoàn hảo nhất.

Trả lời

Mua theme này