Thủ tục thành lập công ty dược năm 2022

Mục lục các bài báo

Ngành Dược là một ngành đã có mặt trên toàn thế giới và ở Việt Nam hiện nay ngành Dược là một trong những ngành được hầu hết mọi người trên mọi miền đất nước coi trọng.

Việc thành lập cơ sở kinh doanh dược phẩm và kinh doanh dược phẩm bao gồm các hình thức cơ bản như: sản xuất thuốc, kinh doanh thuốc, bán lẻ thuốc, xuất nhập khẩu thiết bị, nguyên liệu sản xuất thuốc và dịch vụ bảo hiểm, bảo quản và vận chuyển thuốc, sản xuất bao bì dược phẩm.

Lĩnh vực dược phẩm là một ngành kinh doanh có điều kiện tại Việt Nam. Vì vậy, công ty muốn thành lập và đi vào hoạt động phải đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định. Để khách hàng tham khảo, chúng tôi xin tư vấn một số vấn đề liên quan khi thành lập doanh nghiệp như sau:

Các bước cần chuẩn bị khi thành lập công ty dược phẩm là gì?

Thuốc là mặt hàng rất đặc biệt, khác hoàn toàn với các mặt hàng khác nên khi chọn thuốc làm hàng hóa cho doanh nghiệp, doanh nghiệp phải có sự đầu tư hợp pháp, luật pháp rõ ràng, cụ thể để sau này kinh doanh đi vào hoạt động có hiệu quả. Bước đầu tiên để thành lập công ty dược là bạn phải chuẩn bị các mẫu giấy phép theo các điều kiện mà pháp luật cho phép như sau:

Chứng chỉ hành nghề dược đối với người chịu trách nhiệm trực tiếp về dược của cơ sở bán thuốc

Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc;

Giấy phép Hoạt động Thực hành tốt Nhà thuốc (Đối với Cơ sở Bán lẻ Thuốc)

Giấy chứng nhận Thực hành tốt sản xuất thuốc (đối với cơ sở sản xuất thuốc)

Giấy chứng nhận tiêu chuẩn GMP ghi trên bao bì dược phẩm (Đối với cơ sở sản xuất bao bì trực tiếp với thuốc)

Tuy nhiên, nếu khách hàng chưa hiểu rõ về luật áp dụng khi thành lập doanh nghiệp dược phẩm, hãy chuẩn bị tinh thần để lựa chọn cho mình một công ty luật uy tín để đảm bảo quyền lợi kinh doanh của mình sau khi thành lập. Ủy quyền cho Công ty Luật Phạm Nghiêm, để tạo điều kiện hoàn thành các thủ tục pháp lý cho Quý doanh nghiệp.

Thu tuc thanh lap cong ty duoc nam 2022

Thủ tục thành lập công ty dược

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập công ty dược

Hồ sơ sẽ được nộp cho Cục Đầu tư và Phát triển Lãnh thổ để cấp giấy chứng nhận đăng ký. Hồ sơ thủ tục thành lập công ty kinh doanh thuốc bao gồm:

– Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp

– Điều lệ công ty dược

– Danh sách thành viên hợp danh hoặc cổ đông của công ty (nếu là công ty TNHH hai thành viên hợp danh trở lên hoặc công ty cổ phần)

– Bản sao có chứng thực (có công chứng) một trong các giấy tờ sau:

+ Chứng minh nhân dân / hộ chiếu / thẻ căn cước hợp lệ đối với cá nhân.

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là của Bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố) và giấy tờ tùy thân khi có quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức.

+ Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức

– Giấy ủy quyền cho Luật Phạm Nghiêm

Để thuận tiện cho việc chuẩn bị hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ nộp lên Phòng Kế hoạch và Đầu tư, khách hàng sẽ kê khai các thông tin chính xác về hoạt động kinh doanh trong tương lai của mình. Luật Phạm Nghiêm sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng và xử lý hồ sơ kịp thời.

Bước 2: Công bố thông tin công ty trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký công ty.

Cho đến khi được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các doanh nghiệp sẽ phải tiếp tục công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục.

Lưu ý: Ở giai đoạn này, các công ty phải nộp lệ phí theo quy định khi đăng thông báo trên cổng thông tin quốc gia. Ngoài ra, cần lưu ý rằng theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016 / NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/7/2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Bước 3: Khắc dấu và gửi yêu cầu xem xét mẫu dấu công ty

Trong thời hạn một ngày kể từ ngày công ty nhận được giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty, Luật Phạm Nghiêm sẽ hoàn thành thủ tục khắc con dấu công ty và thực hiện thủ tục thông báo về việc công ty đã sử dụng mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho quý khách hàng.

Luật Phạm Nghiêm – Công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty dược uy tín

Với phương châm hoạt động của Luật Phạm Nghiêm là tận tâm với khách hàng, tận tâm với công việc, cung cấp dịch vụ toàn diện kịp thời và đúng yêu cầu. Hãy hợp tác với Luật Phạm Nghiêm để chúng tôi hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị các thủ tục pháp lý quan trọng, lựa chọn công ty luật phù hợp cũng là một trong những bước quan trọng khi gửi sứ mệnh pháp lý của công ty bạn.

Chúng tôi luôn đề cao trách nhiệm và lương tâm của người làm nghề luật, cũng như cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ trong hoạt động tư vấn pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức và công ty theo quy định của pháp luật.

Hãy đến với Luật Phạm Nghiêm để chúng tôi cùng bạn giải quyết các vấn đề pháp lý.

Liên hệ với chúng tôi để được cung cấp các dịch vụ thành lập công ty:

– Hotline: 0788.555.247 – 0788.555.247

– Điện thoại: 0788.555.247 (HN) – 0788.555.247 (HCM)

– Tổng đài: 0788.555.247

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247

– E-mail: [email protected]

Tham khảo thêm các dịch vụ khác của Luật Phạm Nghiêm:

Procedures de creation dune societe par actions commerciale en 2022Thành lập công ty cổ phần

Procedures de creation dune societe par actions commerciale en 2022Thành lập công ty TNHH đại chúng

Procedures de creation dune societe par actions commerciale en 2022Thay đổi đăng ký kinh doanh

Trả lời

Mua theme này