Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dầu mỏ 2022

Mục lục các bài báo

Dầu mỏ là mặt hàng thiết yếu trong đời sống, để kinh doanh mặt hàng này thương nhân phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Cùng với sự phát triển của hạ tầng giao thông cũng như số lượng phương tiện khổng lồ tại Việt Nam, buôn bán dầu đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Và trong bài viết này, Luật Phạm Nghiêm sẽ đồng hành và tư vấn thủ tục thành lập công ty kinh doanh dầu.

Các điều kiện kinh doanh dầu khí năm 2022?

Xăng dầu là ngành kinh doanh có điều kiện, thương nhân muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này phải đảm bảo các điều kiện của pháp luật, đặc biệt là tại Nghị định số 83/2014 / NĐ-CP, Nghị định số 83/2014 / NĐ. -CP, Nghị định số 08/2018 / NĐ-CP và Nghị định số 95/2021 / NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số Nghị định số 83/2014 / NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 02/01/2022

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 83/2014 / NĐ-CP và Điều 1, 2 Nghị định 08/2018 / NĐ-CP, các điều kiện cụ thể đối với hoạt động dầu khí như sau:

– Các công ty được thành lập theo quy định của pháp luật.

Có cầu cảng chuyên dụng nằm trong hệ thống cảng quốc tế của Việt Nam, bảo đảm tiếp nhận tàu dầu hoặc các phương tiện vận tải dầu khác có trọng tải từ 7.000 tấn trở lên do công ty, đồng sở hữu làm chủ sở hữu hoặc cho thuê từ 5 năm trở lên.

– Có kho tiếp nhận xăng, dầu nhập khẩu có dung tích từ mười lăm nghìn mét khối trở lên (15.000 m3) để tiếp nhận trực tiếp xăng, dầu từ các phương tiện vận tải chở dầu và các phương tiện vận tải chuyên dùng khác do thương nhân kinh doanh xăng, dầu sở hữu hoặc thuê để sử dụng. từ năm (05) năm trở lên.

Có phương tiện vận tải xăng, dầu trong nước thuộc sở hữu của doanh nghiệp hoặc thương nhân kinh doanh xăng dầu thuê từ năm (05) năm trở lên.

Có hệ thống phân phối xăng dầu: có ít nhất mười (10) cửa hàng kinh doanh xăng dầu thuộc sở hữu hoặc cho thuê với thời hạn thuê từ năm (05) năm trở lên, trong đó có ít nhất năm (05) cửa hàng trực thuộc công ty; ít nhất bốn mươi (40) Tổng Đại lý Kinh doanh Xăng dầu hoặc Tổng Đại lý Bán lẻ Xăng dầu hoặc Bên nhượng quyền Bán lẻ Xăng dầu thuộc Hệ thống Phân phối của Thương nhân.

– Thương nhân kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu nhiên liệu máy bay không bắt buộc phải có hệ thống phân phối quy định tại khoản 5 Điều này, nhưng phải có phương tiện tiếp nhiên liệu, cung cấp nhiên liệu máy bay do thương nhân sở hữu hoặc đồng sở hữu.

Ngoài ra, thương nhân kinh doanh các lĩnh vực xăng dầu khác như pha chế và sản xuất xăng, dầu; phân phối xăng dầu; tổng đại lý kinh doanh xăng dầu; cơ sở bán lẻ xăng dầu; nhận quyền bán lẻ xăng, dầu; Các nhà bán lẻ xăng dầu sẽ có các điều khoản khác nhau.

Vì vậy, khi có ý tưởng kinh doanh liên quan đến dầu mỏ, bạn cần xác định đối tượng kinh doanh cụ thể, từ đó có sự chuẩn bị trước các điều khoản của pháp luật. Bạn có thể liên hệ số đường dây trợ giúp của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về cách thức đổi mặt hàng này.

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dầu

Thành lập công ty kinh doanh dầu mỏĐầu tiên, bạn cần xác định loại hình kinh doanh mà mình hướng đến. Hiện nay trong số các cá nhân có 05 loại hình công ty là công ty TNHH một thành viên hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh và công ty tư nhân.

– Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp dầu khí.

– Điều lệ công ty dầu khí.

Danh sách cổ đông và công ty liên kết của công ty (theo loại hình công ty).

– Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật của công ty (bản sao có chứng thực).

– Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền thực hiện việc đăng ký thành lập công ty.

– Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của người được ủy quyền.

Tùy theo từng loại công ty dầu khí mà thành phần hồ sơ cũng sẽ khác nhau. Bạn phải hoàn thành theo hướng dẫn để có một bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty hoàn chỉnh theo quy định của pháp luật.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dầu

Bước 1: Xác định Thông tin Công ty Ban đầu

Khi thương nhân muốn thành lập doanh nghiệp, trước hết phải xác định loại hình doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính của công ty cũng như lựa chọn người đại diện theo pháp luật …

Bước 2: Chuẩn bị Hồ sơ đăng ký thành lập cơ sở kinh doanh xăng dầu.

Bước 3: Nộp Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và đầu tư.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Bước 5: Hoàn thành các thủ tục cần thiết để thành lập công ty như: Khắc dấu, công bố mẫu dấu công ty; Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp…

Trên đây là thủ tục kinh doanh nói chung và thủ tục thành lập công ty dầu khí nói riêng. Muốn vậy, bạn nên chú ý đến các quy định của pháp luật ngay từ bước đầu tiên, vì việc đặt tên công ty hay chọn địa chỉ cũng sẽ ảnh hưởng đến việc công ty có được thành lập hay không.

Dịch vụ thành lập công ty thương mại dầu

Thủ tục thành lập doanh nghiệp không mất nhiều thời gian và không quá phức tạp. Tuy nhiên, các quy định về đăng ký hoặc thủ tục hồ sơ là khó khăn đối với nhiều thương nhân khi họ chưa nắm rõ các quy định này. Như vậy, dịch vụ của Luật Phạm Nghiêm đã giúp đỡ và giảm thiểu rủi ro cho thương nhân khi thành lập doanh nghiệp. Dịch vụ của Luật Phạm Nghiêm sẽ mang lại những lợi ích cho khách hàng như:

Tư vấn pháp luật miễn phí về doanh nghiệp và các vấn đề liên quan.

– Tư vấn lựa chọn loại hình công ty phù hợp với điều kiện cụ thể của từng khách hàng.

– Hỗ trợ viết thành lập công ty kinh doanh dầu mỏ.

– Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký và nhận giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp.

– Hỗ trợ khắc dấu, công bố mẫu dấu và làm thủ tục khai thuế ban đầu…

Mọi thắc mắc về thủ tục kinh doanh và dịch vụ của chúng tôi xin vui lòng liên hệ đường dây trợ giúp: 0788.555.247.

Trả lời