Thủ tục thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Mục lục các bài báo

Ngày nay, xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng trong việc chăm sóc sức khỏe ngày càng được nhiều người tin tưởng. Do đó, thị trường thực phẩm chức năng cũng rất phát triển với hàng loạt công ty sản xuất và tiếp thị các sản phẩm chức năng khác nhau.

Trong nội dung bài viết này, hãy cùng Luật Phạm Nghiêm tìm hiểu vấn đề này qua bài viết Thành lập công ty thực phẩm chức năng để hiểu rõ hơn nhé.

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thực phẩm dinh dưỡng y tế, kể cả thực phẩm dành cho chế độ ăn kiêng đặc biệt.

Hoạt động kinh doanh thực phẩm chức năng là hoạt động kinh doanh phân phối thực phẩm chức năng đến tay người tiêu dùng, tạo cơ hội cho người tiêu dùng trải nghiệm, tìm hiểu và sử dụng thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng là thực phẩm do Bộ Y tế quản lý nên các công ty kinh doanh thực phẩm chức năng phải đảm bảo sản phẩm mình đưa ra thị trường phải đạt quy định an toàn thực phẩm, công bố tiêu chuẩn kỹ thuật và đăng ký với Bộ Y tế; sản phẩm thực phẩm chức năng phải có báo cáo, kết quả kiểm nghiệm; kiểm tra sản phẩm và cụ thể là nhãn sản phẩm, xuất xứ, công dụng và thành phần.

Vì các công ty kinh doanh thực phẩm chức năng nhập khẩu cũng phải đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Hồ sơ vị trí của công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Nhà đầu tư nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp mình muốn thành lập tùy theo hướng phát triển. Tiếp theo, chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính của công ty, thành phần hồ sơ bao gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

+ 01 Tờ khai đăng ký kinh doanh (theo mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021 / TT-BKHĐT);

+ Tình trạng của công ty (Trường hợp thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh);

+ Danh sách các thành viên hợp danh của công ty (đối với công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn có 02 thành viên hợp danh trở lên);

+ Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông nhà đầu tư nước ngoài (đối với loại hình công ty cổ phần);

+ Văn bản ủy quyền cho phép một thể nhân hoặc pháp nhân khác thay mặt công ty thực hiện các thủ tục thành lập;

+ Bản sao các giấy tờ hợp lệ khác theo quy định của pháp luật.

Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, thẩm tra, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Trường hợp cần yêu cầu công ty sửa đổi, hoàn thiện hồ sơ, Phòng Đăng ký thương mại có trách nhiệm thông báo để công ty hoàn thiện hồ sơ.

Ngoài ra, khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty cần hoàn thành một số thủ tục bổ sung để có thể tiến hành hoạt động kinh doanh trên thị trường như: Thủ tục đăng ký kinh doanh công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật. Nghị định số 15/2018 / NĐ-CP; Hoàn thành các bước xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe, v.v.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng, Các công ty phải hoàn thành các thủ tục với cơ quan đăng ký có thẩm quyền. Luật Phạm Nghiêm xin hướng dẫn thủ tục đăng ký như sau:

Bước 01. Công ty cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ theo quy định

Quý công ty tham khảo các hồ sơ trên do chúng tôi cung cấp để chuẩn bị đầy đủ theo quy định hoặc nếu quý khách lựa chọn sử dụng dịch vụ của Luật Phạm Nghiêm thì chỉ cần cung cấp hồ sơ, giấy tờ, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ.

Bước 02. Nộp Hồ sơ Thành lập Công ty đến Văn phòng Đăng ký Công ty

Các công ty có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chính của công ty hoặc có thể ủy quyền cho cá nhân, tổ chức làm dịch vụ hỗ trợ kinh doanh ‘thành lập công ty như luật Hoàng Phi để giúp khách hàng hoàn thành việc này thủ tục. .

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh thẩm tra và nếu xét thấy đủ điều kiện thì cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 03. Thông Báo Nội Dung Đăng Ký Công Ty và Đốt Con Dấu, Thông Báo Mẫu Con Dấu

Sau khi công ty nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục quy định và phải nộp lệ phí. Nội dung của quảng cáo có thể được tìm thấy trong Mục 33 của Luật Công ty 2014.

Thời hạn công bố thông tin công ty theo quy định là 30 ngày kể từ ngày công bố.

Đồng thời, công ty sẽ khắc dấu và công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử.

Luật Phạm Nghiêm cung cấp dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng Sức mạnh

Công ty Luật Phạm Nghiêm là công ty tư vấn và hỗ trợ cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, trong đó có thủ tục thành lập công ty thực phẩm chức năng. Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm và có trách nhiệm trong công việc.

Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục hồ sơ, tiết kiệm thời gian và công sức của doanh nghiệp. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Các ngành nghề bạn sẽ được hỗ trợ:

+ Tư vấn miễn phí các quy định pháp luật thành lập doanh nghiệp;

+ Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, soạn thảo văn bản;

+ Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Kế hoạch và Đầu tư, theo dõi và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình xử lý hồ sơ;

+ Nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty và trao cho khách hàng;

+ Hỗ trợ các thủ tục sau đăng ký kinh doanh như: Khắc dấu và công bố mẫu dấu; Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Phát hành, đặt in hóa đơn lần đầu; Đăng ký kê khai thuế ban đầu, nộp thuế môn bài;…

Như vậy, nếu công ty mong muốn được đồng hành về các vấn đề liên quan đến thủ tục Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng Vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0788.555.247 hoặc gửi e-mail về địa chỉ [email protected] để được tư vấn và hỗ trợ pháp lý tốt nhất.

Trả lời