Thủ tục thành lập công ty môi giới việc làm mới nhất 2022

Mục lục các bài báo

Là cầu nối giữa các bên, công ty môi giới việc làm giúp giới thiệu và cung cấp việc làm cho những người đang tìm kiếm việc làm phù hợp.

Trong phần nội dung bài viết này, Luật Phạm Nghiêm sẽ cung cấp những thông tin pháp lý về Thành lập công ty môi giới việc làm và các vấn đề về môi giới việc làm để khách hàng hiểu rõ hơn.

Nhà môi giới việc làm là gì?

Môi giới việc làm là lĩnh vực hoạt động chuyên sâu trong môi trường mới, tư vấn việc làm cho người lao động và người sử dụng lao động về việc lựa chọn việc làm và trình độ đào tạo theo khả năng và nguyện vọng.

Ngoài ra, các nhà môi giới việc làm còn thu thập, phân tích, dự báo và cung cấp thông tin thị trường lao động. Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm và đào tạo kỹ năng, dạy nghề theo quy định của pháp luật. Các chương trình, dự án mở ra việc làm cho các đối tượng có nhu cầu.

Điều kiện thành lập công ty đầu tư

Thứ nhất, cần thực hiện thủ tục thành lập công ty theo quy định của Luật công ty năm 2020;

Khi đó, do kinh doanh dịch vụ việc làm được quy định là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên việc làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh dịch vụ việc làm là cần thiết. Điều kiện để được cấp giấy phép được quy định tại Điều 14 Nghị định 23/2021 / NĐ-CP:

1. Có địa điểm đặt trụ sở chính, chi nhánh để tổ chức các hoạt động dịch vụ việc làm do công ty làm chủ sở hữu hoặc được công ty thuê lâu dài theo hợp đồng từ 3 năm (36 tháng) trở lên.

2. Công ty đã đặt cọc 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng).

3. Người đại diện theo pháp luật của công ty kinh doanh dịch vụ việc làm phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Là doanh nhân theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

b) Không thuộc một trong các trường hợp: bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang bị Công an tạm giữ, chấp hành án phạt tù, đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở giáo dục bắt buộc, bỏ trốn khỏi nơi cư trú. , có hoặc không có khả năng hành vi dân sự, khó khăn trong nhận thức, điều khiển hành vi, bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, nghiệp vụ hoặc làm công việc liên quan đến dịch vụ việc làm;

c) Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên hoặc đã trực tiếp làm chuyên môn, nghiệp vụ quản lý dịch vụ việc làm, cung ứng lao động từ 02 năm (24 tháng) trở lên trong thời gian đề nghị cấp Giấy phép.

Cho nên, Tạo một công ty đầu tư Các công ty phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên theo quy định. Khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, công ty chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận để được xem xét cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm.

Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh môi giới việc làm

Thực hiện theo quy định tại Nghị định 23/2021 / NĐ-CP quy định chi tiết Điều 3, Điều 37 và Điều 39 của Luật Việc làm về trung tâm dịch vụ việc làm, công ty dịch vụ việc làm, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính cấp giấy phép hoạt động công ty đầu tư.

Procedures de constitution dune societe dans le district de Hoan

Hồ sơ của một công ty môi giới việc làm

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định 23/2021 / NĐ-CP để được phép thành lập công ty đầu tư, công ty phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

+ 01 công văn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh;

+ 01 Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (lưu ý khi đến công tác cần xuất trình bản chính để đối chiếu);

+ Giấy nộp tiền ký quỹ quy định tại Điều 10 Nghị định này (01 bản sao có chứng thực);

+ Giấy tờ chứng minh địa điểm đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 08 Nghị định này.

Công ty sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi công ty đặt trụ sở chính.

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan điều hành cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cho công ty. Trường hợp không được cấp phép, công ty phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thủ tục thành lập công ty đầu tư

Để tạo một công ty đầu tư, các công ty phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 01. Để thành lập công ty môi giới việc làm, trước tiên bạn phải hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật công ty năm 2021.

Bước 02. Tiếp theo, công ty chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định tại Điều 17 Nghị định 23/2021 / NĐ-CP để xin cấp phép nhằm đáp ứng đủ các điều kiện hoạt động môi giới việc làm.

Bước 03. Doanh nghiệp trình Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được Uỷ ban nhân dân uỷ quyền.

Bước 04. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan điều hành cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cho công ty. Trường hợp không được cấp phép, công ty phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là thông tin về Thành lập công ty môi giới việc làm. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm về luật hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Phạm Nghiêm vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0788.555.247.

Trả lời