Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại huyện Thanh Trì

Mục lục các bài báo

Để thành lập công ty cần thực hiện các bước với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thanh Trì hiện đang là huyện có số lượng doanh nghiệp thành lập tương đối cao nên sử dụng dịch vụ Khởi nghiệp tại Huyện Thanh Trì cũng đang tăng lên. Tuy nhiên, làm thế nào để khởi nghiệp nhanh chóng vẫn là băn khoăn của nhiều khách hàng, nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc này.

Một số điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp tại huyện Thanh Trì

Trước khi làm thủ tục thành lập Kinh doanh tại Huyện Thanh Trì Cần hiểu rõ ưu nhược điểm của một số loại hình công ty như công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh, .. để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ có ưu điểm là chịu trách nhiệm về các khoản nợ trong giới hạn số vốn đã góp nên ít rủi ro hơn cho các thành viên góp vốn; Chế độ chuyển nhượng vốn trong công ty được quy định chặt chẽ.

Tuy nhiên, nó có nhược điểm là bị pháp luật kiểm soát chặt chẽ hơn các loại hình công ty khác và không có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

– Công ty cổ phần sẽ có lợi thế là tự chịu trách nhiệm về các khoản nợ trong khuôn khổ số vốn đã góp; hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp và nghề nghiệp; có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn; Chuyển nhượng vốn tương đối dễ dàng.

Tuy nhiên, việc quản lý và điều hành sẽ rất phức tạp do số lượng cổ đông lớn; Việc hình thành công ty cổ phần cũng phức tạp hơn so với các loại hình công ty khác.

– Công ty hợp danh có ưu điểm là thành lập công ty không quá phức tạp do số lượng thành viên ít; Phương thức hợp tác chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên tạo được niềm tin của khách hàng. Tuy nhiên, mức độ rủi ro của các thành viên hợp danh là rất cao.

Lợi ích của việc khởi sự kinh doanh

Khi thành lập doanh nghiệp, các hoạt động kinh doanh sẽ được thực hiện một cách hợp pháp theo các quy định của pháp luật.

– Sau khi thành lập công ty và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công ty tham gia giao dịch, chịu trách nhiệm bằng tài sản của công ty.

– Các loại hình công ty đều có khả năng huy động vốn nên sẽ hỗ trợ công ty khi muốn tăng vốn để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chủ sở hữu công ty có quyền quyết định phương hướng hoạt động của công ty và lập Điều lệ công ty để phục vụ công tác quản lý nội bộ công ty.

Thu tuc thanh lap doanh nghiep tai huyen Thanh Tri

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại huyện Thanh Trì

Việc thành lập công ty là một thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, bao gồm các bước sau:

– Chuẩn bị tài liệu Khởi nghiệp tại Huyện Thanh Trì

Sau khi lựa chọn được loại hình kinh doanh phù hợp, cần chuẩn bị các hồ sơ, bao gồm: Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định; Điều lệ Công ty; danh sách cổ đông / thành viên của công ty; giấy tờ tùy thân của các cổ đông hoặc công ty liên kết; các tài liệu khác theo quy định tùy theo loại hình công ty cụ thể.

Để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật khi bạn muốn Khởi nghiệp tại Huyện Thanh Trì Bạn có thể liên hệ với công ty luật của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

– Gửi yêu cầu thành lập doanh nghiệp

Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đến cơ quan đăng ký công ty theo quy định. Cụ thể là nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Tiếp nhận hồ sơ nhập thông tin vào hệ thống thông tin quốc gia khi có đủ các giấy tờ theo quy định; tên doanh nghiệp đã được điền trong đơn đăng ký kinh doanh; có địa chỉ liên lạc của người nộp đơn; đã nộp lệ phí trước bạ, nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xem xét, xử lý hồ sơ trong thời hạn 3 ngày làm việc và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi đáp ứng đủ các yêu cầu.

Nếu hồ sơ chưa hoàn chỉnh, người nộp đơn sẽ thông báo bằng văn bản, trong đó nêu rõ những thông tin cần phải sửa đổi hoặc hoàn thiện.

Lý Do Nên Chọn Dịch Vụ Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Huyện Thanh Trì của Luật Phạm Nghiêm

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến doanh nghiệp, thành lập doanh nghiệp, … với chất lượng, hiệu quả công việc nhanh chóng và chi phí hợp lý.

Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng về thủ tục thành lập công ty, con dấu công ty, số lượng thành viên, quy chế vốn cổ phần, ngành nghề. điều kiện kinh doanh một số ngành, nghề theo quy định; Trụ sở chính; Các công việc liên quan đến tổ chức nội bộ công ty sau khi thành lập, phát hành hóa đơn điện tử, kê khai thuế, v.v.

Sau đó sẽ giúp khách hàng lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp nhất trước khi tiến hành thủ tục đăng ký. Tư vấn để khách hàng chọn được tên công ty dễ nhớ, phù hợp với quy định.

Sau khi giải quyết xong các vấn đề trên, chúng tôi sẽ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ hoặc có thể nộp hồ sơ cho khách hàng khi được ủy quyền. Thực hiện theo trình tự xử lý hồ sơ và nhận kết quả cho khách hàng.

Khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và một số giấy tờ cần thiết theo quy định, các vấn đề còn lại về thủ tục và phối hợp với cơ quan nhà nước sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Hy vọng bài viết trên của Luật Phạm Nghiêm đã cung cấp những nội dung cần thiết về thành lập công ty tại huyện Thanh Trì. Mọi thắc mắc, thắc mắc về thành lập doanh nghiệp hoặc trong quá trình làm thủ tục, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua số 0788.555.247 để được hỗ trợ nhanh nhất.

>>>>> Tham khảo: Hiến pháp công ty TNHH đại chúng

Trả lời