Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Quận 11 Hồ Chí Minh

Mục lục các bài báo

Đối với những người muốn thay đổi triển vọng nghề nghiệp và tự vấn khi lựa chọn khởi nghiệp, điều đầu tiên cần chú ý là các quy định của pháp luật về khởi nghiệp và ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài.

Hiểu được những băn khoăn của bạn đọc trong vấn đề thành lập công ty Luật Phạm Nghiêm, chúng tôi xin chia sẻ về vấn đề thủ tục. Thành lập Doanh nghiệp tại Quận 11? Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Quận 11? Xin đừng bỏ lỡ thông tin bên dưới.

Tổng quan về Quận 11, Hồ Chí Minh?

Quận 11 là một trong những khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những khu vực cực kỳ sầm uất, tốc độ đô thị hóa cực kỳ nhanh chóng.

Là một huyện có dân cư năng động trên nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau, có nhiều dân tộc anh em sinh sống, mật độ dân cư khá đông đúc.

Quận 11 tuy không có diện tích lớn nhưng lại có một lực lượng lao động vô cùng giàu có và giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực, trình độ dân trí ở đây cũng khá cao.

Khu vực này cũng được nhà nước tạo điều kiện với nhiều chính sách thông thoáng, minh bạch, khuyến khích đầu tư, thành lập doanh nghiệp trên địa bàn quận cũng như TP.HCM.

Tại Quận 11 xúc tiến mở rộng nhiều khu đô thị, cầu đường, với các khu dân cư rất sôi động, giáp ranh các quận Tân Bình, Tân Phú, Tân Bình. 5, Quận 6, Quận 10 là những khu vực sầm uất, có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Những đối tượng không được phép thành lập doanh nghiệp trên địa bàn Quận 11

Theo quy định của Luật Kinh doanh, các tổ chức, cá nhân sau đây bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Chấp hành viên, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về Chấp hành viên, công chức và pháp luật về viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ nghiệp vụ, công nhân viên quốc phòng, sĩ quan thuộc các cơ quan, đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, công an nhân dân trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp công lập;

– Người quản lý, điều hành nghiệp vụ của công ty đại chúng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ những người được cử làm đại lý quản lý phần vốn góp của Nhà nước vào các ngành nghề khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người mất năng lực hành vi dân sự; người khó khăn trong nhận thức và điều khiển hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

Người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị công an tạm giữ, chấp hành án phạt tù, bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc bị truy cứu trách nhiệm tư pháp. công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản và pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Theo yêu cầu của Cơ quan đăng ký kinh doanh, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, hoạt động trong một số lĩnh vực theo quy định của Bộ luật hình sự.

Thu tuc thanh lap doanh nghiep tai Quan 11 Ho

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại quận 11

Khởi nghiệp tại Quận 11 được thực hiện theo thứ tự sau:

Bước 1- Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, các giấy tờ khác chứng minh nhân thân đối với trường hợp cá nhân thành lập doanh nghiệp.

Các giấy tờ chứng minh tổ chức có tư cách pháp nhân như giấy chứng nhận thành lập pháp nhân, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh quan hệ sở hữu giữa người đứng đầu tổ chức với tổ chức đối với trường hợp thành lập công ty.

– Giấy đề nghị thành lập công ty được soạn thảo theo mẫu. Hiện nay có các loại hình Công ty hợp danh, Công ty TNHH, Công ty Cổ phần, mỗi loại hình sẽ có một hình thức riêng. viết theo mẫu cho phù hợp.

– Văn bản quy định về Điều lệ công ty.

– Giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục thành lập công ty.

– Văn bản nêu rõ các thành viên hợp danh của công ty, đối với công ty hợp danh là thành viên hợp danh, đối với công ty cổ phần là cổ đông của công ty, đối với công ty TNHH là phần vốn góp.

– Đối với trường hợp nhà đầu tư nước ngoài cần chuẩn bị thêm Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Bước 2- Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại quận 11

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và các giấy tờ như cá nhân, tổ chức có nhu cầu giải quyết có thể nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền theo các phương thức sau:

– Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh đặt tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Trường hợp cá nhân, tổ chức không phù hợp để nộp trực tiếp thì có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Các cá nhân, tổ chức cũng có thể ủy quyền cho chúng tôi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh với các cơ quan hữu quan.

Bước 3- Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Khi nhận đủ hồ sơ của người nộp hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy biên nhận hồ sơ và ghi rõ thời hạn trả kết quả.

– Sau đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện chức năng, quyền hạn của mình xem xét tính hợp lệ của hồ sơ nếu hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ theo quy định, có thông tin về tên công ty, địa chỉ liên lạc của người nộp hồ sơ và người nộp hồ sơ. và phí

– Sau 3 ngày kể từ ngày giao hồ sơ cho người nộp hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ trả kết quả như sau:

+ Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

+ Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký thương mại thông báo bằng văn bản cho người thành lập công ty sửa đổi, hoàn thiện thông tin hồ sơ để đáp ứng điều kiện thành lập công ty.

Khởi nghiệp tại Quận 11 TpHCM ở đâu tốt nhất?

Các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp ngay tại Quận 11 có thể lựa chọn hình thức Dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp để quá trình diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh với đội ngũ chuyên viên hùng hậu, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, giá cả hợp lý, chắc chắn sẽ giúp quý khách hàng hài lòng.

Đến với Luật Phạm Nghiêm, khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp, theo điều kiện tại quận 11 có thể đưa ra những lời khuyên hợp lý và thuận lợi nhất cho khách hàng.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ, thực hiện và phối hợp với các cơ quan chính phủ có liên quan, giúp khách hàng đăng ký thành lập doanh nghiệp với cơ quan chính phủ một cách nhanh chóng và thành công.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại Luật Phạm Nghiêm 0788.555.247 hoặc email [email protected]nếu bạn cần giúp đỡ với Thành lập Doanh nghiệp tại Quận 11.

Trả lời

Mua theme này