Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Quận 8 Tp.HCM

Mục lục các bài báo

Hiện nay, nhiều khách hàng mong muốn Khởi nghiệp tại Quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng để việc đăng ký thành lập này diễn ra suôn sẻ thì điều kiện thành lập công ty cần có là gì? Và dịch vụ phát triển kinh doanh tại quận 8 như thế nào?

Dưới đây, Luật Phạm Nghiêm sẽ cùng bạn đọc các quy định liên quan giúp khách hàng giải đáp thắc mắc trên để tránh phát sinh chi phí, thời gian và đảm bảo thủ tục được giải quyết nhanh chóng.

Yêu cầu thành lập doanh nghiệp tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Đối với nhà nước Khởi nghiệp tại Quận 8 Hiện chưa có tài liệu nào ghi thông tin về các trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, trên thực tế, các điều kiện sau phải được đáp ứng:

– Thành viên / thành viên góp vốn thành lập công ty: Thành viên / cổ đông chỉ phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không bị pháp luật cấm như mắc bệnh tâm thần, đang chấp hành án phạt tù… thì mới có quyền thành lập. xã hội. việc kinh doanh.

– Ngoài ra, người đại diện theo pháp luật của công ty không giới hạn đối với công dân Việt Nam hay người nước ngoài.

Trừ khi đối tượng được đăng ký là người đại diện theo pháp luật của công ty mới thành lập hoặc là người đại diện theo pháp luật của một công ty chịu thuế, thì người đó không thể được đăng ký với tư cách là người đại diện theo pháp luật của công ty mới.

– Đối với loại hình công ty: khách hàng phải lựa chọn một trong các loại hình công ty là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một người, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. . quan hệ đối tác. Trong đó, tùy từng loại hình doanh nghiệp cụ thể cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

+ Công ty TNHH một thành viên phải có chủ thể là chủ sở hữu – thành lập công ty. Theo đó, người đại diện theo pháp luật có thể là chủ sở hữu hoặc một chủ thể kinh doanh khác có đủ điều kiện để làm người đại diện theo pháp luật theo quy định của pháp luật.

+ Công ty TNHH hai thành viên hợp danh trở lên: loại hình này phải có đủ số lượng từ 2 đến 50 thành viên hợp danh.

+ Công ty cổ phần: trong đó phải có ít nhất 3 cổ đông và không hạn chế số lượng cổ đông, cổ đông có thể là cá nhân hoặc tổ chức.

+ Công ty hợp danh: có ít nhất 2 thành viên hợp danh (chủ sở hữu chung của công ty), có thể có thêm thành viên góp vốn.

– Đối với việc thành lập công ty, một trong những việc cần thiết là đặt tên công ty, phải sửa tên công ty theo quy định của Luật Công ty.

+ Tên bao gồm: loại hình doanh nghiệp sau đó đến tên riêng. Ví dụ: Công ty TNHH Anh Huy

+ Ngoài ra, tên công ty dự định đăng ký thành lập công ty phải đảm bảo không gây nhầm lẫn, trùng lặp với bất kỳ công ty nào khác đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp được coi là nhầm lẫn có thể là tên tiếng Việt phát âm giống tên tiếng nước ngoài hoặc tên viết tắt giống nhau, tên riêng giống tên công ty khác nhưng chỉ bằng một số chữ cái hoặc chữ cái.

Ví dụ: Tên đề xuất của công ty được hợp nhất là Công ty trách nhiệm hữu hạn Affect bị nhầm lẫn với công ty đã được thành lập, Công ty trách nhiệm hữu hạn Effect.

– Về địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty: cần lưu ý phải xác định được địa điểm nhất định qua số nhà, ngách rồi đến ngõ, ngách, đường, phố, xóm, xóm. ấp, khu phố, phường / thị trấn, quận / huyện / thị xã / thị xã trực thuộc tỉnh, tỉnh, thị xã trực thuộc trung ương.

Ví dụ: Số nhà 21, ngõ 45 phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

+ Trong một số trường hợp công ty có lĩnh vực kinh doanh thì sẽ có những điều kiện khác phù hợp với từng ngành, lĩnh vực hoạt động của công ty.

– Đối với vốn cổ phần: chủ thể đăng ký thành lập công ty phải chứng minh được vốn cổ phần của mình.

– Ngành, nghề kinh doanh của công ty phải thuộc ngành, nghề được quy định trong hệ thống mã ngành của nền kinh tế Việt Nam, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

+ Một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện phải đáp ứng thêm quy định về hồ sơ và yêu cầu đăng ký.

– Cuối cùng khi đăng ký thành lập công ty cần cung cấp đầy đủ các thông tin chính xác và đầy đủ hồ sơ.

Bắt đầu kinh doanh ở đâu tại quận 8?

Sau khi doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thông tin cần thiết để đăng ký thành lập doanh nghiệp tại quận 8, cá nhân, tổ chức tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.

Dịch vụ Khởi sự Doanh nghiệp tại Quận 8, Hồ Chí Minh

Nhằm hỗ trợ khách hàng một cách toàn diện và hiệu quả nhất, Luật Phạm Nghiêm xin giới thiệu như sau: dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Hồ Chí MinhĐặc biệt:

– Tư vấn miễn phí các thủ tục, hồ sơ thành lập doanh nghiệp

– Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

– Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty với cơ quan có thẩm quyền

– Thực hiện dịch vụ khắc dấu và đăng thông tin, mẫu dấu thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

– Hỗ trợ khách hàng sau khi thành lập công ty

– Nhận kết quả đăng ký thành lập công ty sau đó chuyển kết quả cho khách hàng

– Trường hợp cần bổ sung hồ sơ, Công ty Luật Phạm Nghiêm sẽ tư vấn hoặc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu bổ sung.

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan để phản hồi thông tin tại Khởi nghiệp tại Quận 8. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0788.555.247 để được giải đáp nhanh nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Mua theme này