Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Quận 9, Hồ Chí Minh

Mục lục các bài báo

Quận 9 thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm lý tưởng cho các cá nhân và tổ chức khởi nghiệp. Để tìm hiểu thêm về Khởi nghiệp tại Quận 9? Một cái nhìn về Quận 9? Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty? Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Quận 9? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của luật Hoàng Phi chúng tôi.

Về Quận 9?

Quận 9 là một khu vực tương đối rộng lớn của Thành phố Hồ Chí Minh, với lịch sử là một vùng đất hoang dân cư thưa thớt chủ yếu để chăn nuôi gia súc và săn bắn.

Nhưng hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, quận 9 đang là vùng đất vô cùng tiềm năng để phát triển về mọi mặt.

Quận 9 hiện được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới tập trung đầu tư xây dựng, với mật độ dân cư đông đúc, khu công nghệ cao, các dự án thành phố mới đang được xây dựng và hình thành hứa hẹn sự phát triển vượt bậc trong thời gian tới.

Không chỉ vậy, tại quận 9 thành phố Hồ Chí Minh còn có quỹ đất tương đối bằng phẳng, thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu kinh tế, tiếp giáp với Đồng Nai và Bình Dương là hai nơi có nhiều nguồn nguyên liệu và nền kinh tế phát triển sôi động.

Đồng thời, nhà nước ta cũng có nhiều chính sách ưu đãi nhằm thúc đẩy và phát triển kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp tại đây.

Các bước khởi nghiệp tại Quận 9, Hồ Chí Minh

Để thành lập doanh nghiệp tại Quận 9, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin, hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo quy định;

Bước 2: Soạn thảo và hoàn thiện đầy đủ hồ sơ thành lập công ty theo loại hình doanh nghiệp đã chọn

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp đến cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp cấp tỉnh, thành phần;

Bước 4: Thu nhận kết quả của việc thành lập công ty;

Bước 5: Thực hiện các bước ban đầu cho việc vận hành công ty như: đóng dấu, chữ ký số, tài khoản ngân hàng, kê khai thuế …

Nộp hồ sơ thành lập tại Quận 9 ở đâu?

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Quận 9 tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại Số 32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ như sau:

– Đến trực tiếp Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM theo địa chỉ trên.

– Hoặc có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo hình thức trực tuyến, các cá nhân, tổ chức có thể tạo tài khoản và điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ theo hướng dẫn đăng ký trực tuyến.

– Các cá nhân, tổ chức có thể ủy quyền cho chúng tôi đăng ký kinh doanh, để giảm bớt gánh nặng và được tư vấn chi tiết nhất.

Hồ sơ thành lập công ty quận 9 gồm những gì?

Trường hợp Khởi nghiệp tại Quận 9 bao gồm các tài liệu chính sau:

– Đơn xin thành lập công ty theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành, mỗi loại hình công ty sẽ có một mẫu riêng và áp dụng thống nhất trên toàn lãnh thổ.

– Các văn bản quy định cụ thể về điều lệ công ty, các cá nhân, tổ chức cũng cần lưu ý không được làm trái với các quy định của pháp luật.

– Trường hợp cá nhân thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ như: Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu, các giấy tờ tùy thân khác.

– Trường hợp tổ chức thành lập công ty thì cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của tổ chức như đăng ký thành lập pháp nhân, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh nguồn sở hữu của pháp nhân.

Đồng thời chuẩn bị các giấy tờ của người đại diện theo pháp luật của tổ chức như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.

Ngoài ra còn có sổ đăng ký thành viên hợp danh của công ty cổ phần, thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn, danh sách cổ đông của công ty cổ phần.

– Đối với trường hợp đã xin phép kinh doanh thì cần chuẩn bị thêm hồ sơ xin phép theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, khi thành lập doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị những hồ sơ cụ thể như chúng tôi đã trình bày ở trên và lựa chọn các hình thức để nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

Sau khi cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ thành công, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ và trả kết quả đăng ký thành lập công ty cho cá nhân, tổ chức.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Quận 9?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, tuy nhiên thành lập doanh nghiệp là một khâu vô cùng quan trọng quyết định đến hướng đi và sự phát triển của doanh nghiệp sau này.

Vì vậy, quý khách hàng hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, một sự lựa chọn hoàn hảo và đúng đắn nhất chính là luật Hoàng Phi của chúng tôi.

Luật Phạm Nghiêm đã có nhiều năm kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp tại TPHCM, với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, đã cung cấp dịch vụ và tư vấn cho hàng nghìn doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Về việc thành lập Công ty Luật Phạm Nghiêm, chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề sau:

– Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp.

– Tư vấn chọn tên doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh.

– Tư vấn đăng ký ngành nghề kinh doanh theo hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

– Thực hiện, hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trình cấp có thẩm quyền.

– Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.

– Thực hiện các vấn đề đã nêu và liên quan trong quá trình đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền.

Dưới đây là một số điều chúng tôi chia sẻ về Khởi nghiệp tại Quận 9 Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp hay dịch vụ nào trong việc thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại Luật Phạm Nghiêm 0788.555.247 hoặc email lienhe@phamnghiem.com.vn.

Trả lời