Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa 2022

Mục lục các bài báo

Thủ tục Khởi nghiệp tại Thanh HóaHồ sơ công ty cần những gì? Nhằm giải đáp những thắc mắc và giúp bạn đọc tránh được những rủi ro khi thành lập doanh nghiệp, nắm được các thủ tục đầy đủ và chính xác nhất. Luật Phạm Nghiêm xin chia sẻ và gửi tới quý độc giả bài viết dưới đây

Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa là gì?

Thành lập công ty tại Thanh Hóa là việc chuẩn bị cho việc thực hiện đầy đủ các vấn đề, điều kiện kinh doanh bao gồm tên công ty, địa chỉ, nhân sự… trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa là một thủ tục pháp lý mà chủ doanh nghiệp bắt buộc phải hoàn thành với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hồ sơ và thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa sẽ tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp.

Bạn cần chuẩn bị những gì để thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa 2022?

Chuẩn bị loại hình kinh doanh

Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa cần phải có loại hình doanh nghiệp phù hợp để đi vào hoạt động kinh doanh thì mới có thể dễ dàng thành lập và đi vào hoạt động trên thực tế. Công ty nên tiến hành theo số lượng thành viên góp vốn, điều kiện thực hiện hoạt động kinh doanh hoặc theo nguyện vọng của công ty mà lựa chọn loại hình phù hợp với sự phát triển của công ty.

Hiện nay, các công ty có thể lựa chọn một trong các loại hình sau để hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập công ty để thành lập doanh nghiệp như: công ty hợp danh, công ty tư nhân, lựa chọn công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn một người. . tổng công ty, công ty trách nhiệm hữu hạn của hai thành viên hợp danh trở lên.

Chuẩn bị đăng ký công ty

Để thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa, công ty phải đăng ký ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật về ngành, nghề mà công ty được phép kinh doanh, mục tiêu sản xuất kinh doanh.

– Trường hợp công ty đăng ký ngành, nghề kinh doanh mà pháp luật không quy định bắt buộc điều kiện chuyên ngành thì không cần đáp ứng đủ điều kiện mà có thể trực tiếp đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh ngay sau khi được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

– Trong trường hợp công ty đăng ký thành lập công ty với ngành nghề mà pháp luật quy định thì sẽ phải đáp ứng các điều kiện nhất định về vốn, điều kiện về chứng chỉ hành nghề, cũng như điều kiện về giấy phép. .chỉ có thể vào sản xuất và kinh doanh thực tế.

Chuẩn bị địa chỉ mở doanh nghiệp tại Thanh Hóa

– Có địa chỉ mở kinh doanh cụ thể, xác định rõ thì doanh nghiệp mới được đăng ký mở doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh hợp pháp. Vì vậy, công ty phải chuẩn bị địa chỉ chính xác và cụ thể của công ty, hiện đang nằm trên lãnh thổ Việt Nam. Không sử dụng thông tin vị trí với địa chỉ giả mạo. Trường hợp sử dụng địa chỉ giả để mở cơ sở kinh doanh sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Không được tạo địa chỉ khi thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa tại khu chung cư, khu tập thể, khu vực mà pháp luật cấm để làm địa chỉ kinh doanh. Để tiết kiệm, các chủ doanh nghiệp có thể tận dụng nhà ở độc lập của mình để làm trụ sở hoặc mượn địa chỉ nhà bạn bè, vay người thân… để có thể kinh doanh. Thanh Hóa.

Soạn tên Công ty theo quy định

Tên công ty khi thành lập và đăng ký phải có cấu trúc đầy đủ, bao gồm loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật và tên cá nhân mà khách hàng mong muốn. Tuy nhiên, tên riêng cần được đặt trong khuôn khổ pháp luật như được viết bằng các chữ cái trong hệ thống chữ cái tiếng Việt của nước ta, sử dụng các chữ cái Latinh như F, J, Z, W và sử dụng các chữ số khác cũng như các ký hiệu.

– Để tránh trùng lặp, các Công ty có thể đặt tên công ty bằng tiếng Anh hoặc sử dụng các chữ viết tắt. Chỉ cần tên viết tắt của công ty đã đăng ký trùng với tên viết tắt của công ty đã đăng ký và tên bằng tiếng nước ngoài của công ty đã xin đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của công ty đã đăng ký trước đó. sẽ bị coi là bất hợp pháp.

Hồ sơ công ty tại Thanh Hóa

Khởi nghiệp tại Thanh HóaLuật Phạm Nghiêm xin cung cấp hồ sơ thành lập công ty, bao gồm:

– Hồ sơ thành lập công ty TNHH tại Thanh Hóa:

+ Đơn đăng ký kinh doanh

+ Theo Luật Công ty 2020, phải có dự thảo Điều lệ công ty TNHH đại chúng.

+ Danh sách thành viên công ty TNHH

+ Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền đối với trường hợp công ty hoạt động trong các lĩnh vực hoạt động theo quy định của pháp luật.

+ Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Giám đốc điều hành theo quy định của pháp luật.

+ Bản sao Giấy chứng minh nhân dân / Hộ chiếu / Căn cước công dân còn thời hạn sử dụng dưới 06 tháng nếu là người đại diện theo pháp luật. Đối với tổ chức là cổ đông cần chuẩn bị bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký công ty, giấy ủy quyền (nếu có).

– Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Thanh Hóa:

+ Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp

+ Theo quy định của Luật công ty năm 2020, phải có dự thảo Điều lệ công ty cổ phần

+ Danh sách cổ đông tham gia thành lập

+ Một số tài liệu kèm theo

Đối với cổ đông là thể nhân: Bản sao Giấy chứng minh nhân dân / Hộ chiếu / Căn cước công dân còn thời hạn sử dụng dưới 06 tháng.

Nếu tổ chức là cổ đông: bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty, giấy ủy quyền (nếu có).

Trường hợp tổ chức nước ngoài là cổ đông thì bản sao Giấy chứng nhận công ty phải được chứng thực chậm nhất là 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký thành lập tổ chức.

+ Văn bản xác nhận vốn theo quy định của pháp luật

+ Chứng chỉ hành nghề của giám đốc điều hành hoặc giám đốc theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

– Hồ sơ thành lập công ty hợp danh bao gồm:

+ Đơn đăng ký kinh doanh

+ Theo Luật công ty 2020, phải có dự thảo điều lệ công ty

+ Danh sách các nhà tài trợ

+ Văn bản xác nhận vốn theo quy định của pháp luật

+ Chứng chỉ hành nghề của giám đốc điều hành hoặc giám đốc theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

1648636938 751 Thu tuc mo van phong dai dien tai TPHCM vao

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa bao gồm:

– Soạn thảo hồ sơ, khắc con dấu, nhận kết quả tại Phòng KHĐT

– Kê khai thuế điện tử, đăng ký mua chữ ký số

– Mở một tài khoản ngân hàng

– Khai thuế với cơ quan thuế

– Thực hiện thông báo phát hành hóa đơn

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa bao gồm:

– Hướng dẫn chi tiết và toàn diện soạn thảo hồ sơ pháp lý thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa

– Nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký kinh doanh

– Đại diện khách hàng khắc dấu pháp nhân công ty và thông báo sử dụng con dấu công ty tại Thanh Hóa

– Hỗ trợ khách hàng làm báo cáo thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa

– Hướng dẫn kê khai thuế cho khách hàng sau khi hoàn thành thành lập doanh nghiệp.

Cần lưu ý: Một số yếu tố cần xác định trước khi tiến hành thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa là:

– Điều kiện thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa

– Lựa chọn loại hình công ty: công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh.

– Xác định các thành viên công ty

Tên công ty: Tên công ty là một yếu tố quan trọng mà các công ty cần lưu ý khi thành lập. Chế độ bảo hành không trùng lặp và không bị pháp luật cấm. Tên của công ty sẽ khẳng định thương hiệu của chính công ty đó.

– Xác định rõ địa chỉ trụ sở đăng ký của công ty, không nên đặt trụ sở đăng ký của công ty tại căn hộ, chung cư.

– Xác định các lĩnh vực hoạt động mà công ty sẽ thực hiện, hoạt động theo quy định của pháp luật mà công ty được phép thực hiện trong các lĩnh vực mà pháp luật không cấm.

– Người đại diện theo pháp luật của công ty: chức danh Giám đốc điều hành, Giám đốc, v.v.

Xác định mức vốn đăng ký của công ty, theo đó công ty có quyền lựa chọn mức vốn đăng ký tùy theo lĩnh vực hoạt động của công ty.

Trên đây là tất cả những thông tin về thủ tục Khởi nghiệp tại Thanh Hóa, hồ sơ thành lập công ty cần những gì Luật Phạm Nghiêm muốn gửi đến bạn đọc. Để được tư vấn thêm, liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0788.555.247.

Trả lời