Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty là gì?

Mục lục các bài báo

Một trong những thủ tục mà doanh nghiệp nên làm ngay sau khi đổi tên doanh nghiệp là thông báo ngay cho các cơ quan chức năng như ngân hàng, thuế, bảo hiểm. Cho nên Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty Làm thế nào? ‘Hoặc’ Cái gì?

Thu tuc thue khi thay doi ten cong ty la

Việc thay đổi tên công ty có phải thông báo với cơ quan thuế không?

Việc thay đổi tên công ty, công ty phải thông báo với cơ quan thuế trong trường hợp công ty sử dụng để xuất hóa đơn. Khi kê khai thay đổi với cơ quan thuế, công ty phải sử dụng mẫu TB04 / AC của Thông tư 39 năm 2014 của Bộ Tài chính.

Trường hợp công ty không sử dụng hóa đơn thì chỉ cần hoàn thiện thủ tục hồ sơ và gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở là doanh nghiệp được phép đăng ký kinh doanh.

Bởi từ đầu tháng 12/2015, khi thông tư 20/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được công bố, cơ quan quản lý thuế sẽ không chấp nhận mẫu 08 / MST của các công ty nữa mà thay vào đó sẽ thực hiện theo phụ lục II – 1.

Hiện nay Thông tư 20 đã được sửa đổi, thay vào đó khách hàng sẽ sử dụng mẫu tại Phụ lục ii-1 Thông tư 02/2019 / TT-BKHKT và gửi trực tiếp đến Vụ Kế hoạch và Đầu tư. Lúc này, việc cập nhật hồ sơ điều chỉnh sẽ được cơ quan đăng ký kinh doanh hoàn thành sau đó đẩy thông tin lên mạng thuế.

1648962349 239 Thu tuc thue khi thay doi ten cong ty la

Tư vấn doanh nghiệp miễn phí, gọi: 0788.555.247

Làm gì sau khi đổi tên công ty?

Sau khi đổi tên công ty, bên cạnh việc cập nhật và thông báo thay đổi thông tin với cơ quan thuế, công ty còn phải thực hiện nhiều thủ tục liên quan. Do đó, ngoài nội dung trên Thủ tục thuế khi thay đổi tên công tyLuật Phạm Nghiêm sẽ chia sẻ thêm những thông tin hữu ích liên quan.

Đầu tiên là đổi con dấu công ty, vì con dấu công ty sẽ có tên công ty và mã số công ty. Và sau khi tạo con dấu mới, công ty phải hoàn thiện hồ sơ và gửi thông báo thay đổi con dấu đến Phòng Kế hoạch và Đầu tư trước khi đưa con dấu vào sử dụng cho hoạt động thương mại.

Khi đó công ty cần thực hiện thay đổi hóa đơn giá trị gia tăng, vì trong hóa đơn giá trị gia tăng sẽ có thông tin về công ty nên đối với những đơn vị có nhu cầu sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng thì sau khi đổi tên công ty thì phải đồng thời hoàn thiện việc thay đổi thuế GTGT để cập nhật với cơ quan thuế.

Ngoài ra, các công ty phải thực hiện các bước với các tổ chức liên quan đến hoạt động của mình như bảo hiểm xã hội, ngân hàng, khách hàng đối tác, v.v. để hiểu sự thay đổi này.

Lưu ý: Trường hợp công ty đăng ký tài sản thuộc sở hữu công ty như ô tô, xe máy, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,… thì sau khi thay đổi công ty cũng nên đổi tên công ty. .

1648962349 586 Thu tuc thue khi thay doi ten cong ty la

Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty là gì?

– Trường hợp thay đổi tên công ty nhưng không xuất hóa đơn thì công ty phải thực hiện các bước sau:

Công ty phải gửi Thông báo theo mẫu PL II-1 và các tài liệu kèm theo đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty trước đây. Nội dung thông báo gửi phòng kinh doanh bao gồm:

+ Tên công ty, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hiện tại.

+ Tên công ty nên thay đổi;

Thông tin đầy đủ của người đại diện theo pháp luật của công ty.

+ Nội dung đăng ký kinh doanh cần thay đổi.

Hiện phòng đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế đã thống nhất thông tin quản lý hồ sơ doanh nghiệp. Vì vậy, ngay khi hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp. và truyền thông tin đến hệ thống quản lý thuế.

– Trường hợp công ty thay đổi tên công ty và xuất hóa đơn, công ty phải thực hiện các bước sau:

+ Hóa đơn do công ty phát hành có ghi tên công ty và địa chỉ trên hóa đơn, trên hóa đơn đã thay đổi tên và địa chỉ công ty nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế của công ty. Nếu công ty muốn tiếp tục sử dụng biểu mẫu lập hóa đơn này, công ty phải hoàn thành các hướng dẫn sau:

Đặt một con dấu bên cạnh tên hoặc địa chỉ công ty in sẵn trên hóa đơn còn lại.

Gửi thông báo điều chỉnh thông tin hóa đơn theo mẫu TB04 / AC đến cơ quan thuế.

Và sau 04 ngày công ty gửi hồ sơ nên cơ quan quản lý thuế cho phép sử dụng hóa đơn.

+ Nếu công ty muốn sử dụng hóa đơn hoàn toàn mới thì chỉ cần thông báo theo mẫu TB04 / AC với cơ quan thuế, sau khi thông báo xong công ty sẽ mang thông báo của cơ quan quản lý đến- nhà in để thực hiện. nay in hóa đơn khác với tên công ty đã đổi tên.

Đây là thông tin về Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty mà chúng tôi tư vấn và tư vấn, trong quá trình tư vấn có vấn đề gì chưa hiểu nội dung quý khách hàng vui lòng liên hệ để được nhân viên hỗ trợ.

Trả lời