Tôi có cần bằng cấp để bắt đầu kinh doanh không?

Mục lục các bài báo

Thủ tục thành lập công ty không hề đơn giản, kể cả với những người học luật và am hiểu luật, vì để thành lập công ty và đảm bảo hoạt động đúng chức năng, người sáng lập không chỉ phải nắm rõ các quy định pháp luật chung của doanh nghiệp. ngành yêu cầu kiến ​​thức chung về lĩnh vực chuyên ngành và kinh nghiệm dày dặn. Hiểu được điều này, để cung cấp những thông tin hữu ích về khởi nghiệp.

Luật Phạm Nghiêm hỗ trợ tư vấn về đăng ký doanh nghiệp, trong đó giúp bạn đọc trả lời câu hỏi: thành lập doanh nghiệp có cần bằng cấp không? qua nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham gia:

Quyền cung cấp vốn để thành lập công ty

Theo quy định tại điều 18 Đạo luật công ty 2014 Quy định về quyền góp vốn thành lập công ty như sau:

1. Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân sau đây thành lập và hoạt động kinh doanh tại Việt Nam:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp thu lợi nhuận cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Chấp hành viên, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về chấp hành viên, công chức, viên chức;

c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ nghiệp vụ, công nhân và viên chức quốc phòng trong cơ quan, đơn vị quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ trong Cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ cơ quan, đơn vị được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn nhà nước rót vào doanh nghiệp;

d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý chuyên môn của doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại lý để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

d) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

e) Người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành án phạt tù, quyết định quản lý hành chính trong cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc người bị cấm hoạt động thương mại, làm công việc, đảm nhiệm chức vụ, công việc nhất định. liên thông với các vụ án thuộc thẩm quyền của Tòa án. quyết định; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản và phòng, chống tham nhũng.

Cơ quan hồ sơ sự đăng ký Theo yêu cầu của công ty, người đăng ký thành lập công ty phải nộp phiếu lý lịch tư pháp cho cơ quan đăng ký thành lập công ty.

Cho nêntheo quy định trên, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 nêu trên, mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền góp vốn thành lập công ty.

Tôi có cần bằng cấp để bắt đầu kinh doanh không?

Tôi có cần bằng cấp để bắt đầu kinh doanh không?

Tôi có cần bằng cấp để bắt đầu kinh doanh không?

Ở Việt Nam, ngành nghề được chia thành 2 nhóm (i) ngành nghề không có điều kiện (ii) ngành nghề có điều kiện

Các ngành có điều kiện ở đây bao gồm: ngành cần vốn pháp định, ngành cần chứng chỉ hành nghề, ngành cần bằng đại học, ngành cần ký quỹ… vv.

Tùy thuộc vào từng ngành nghề có điều kiện, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về việc chứng minh mình có đủ điều kiện để đáp ứng các yêu cầu của pháp luật.

Ví dụ: Kinh doanh bất động sản yêu cầu công ty phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, nghiệp vụ kế toán, kiểm toán yêu cầu giám đốc phải có chứng chỉ đào tạo về kế toán, v.v.

Kết luận: Hầu hết thời gian thành lập doanh nghiệp không yêu cầu bằng cấp, nhu cầu cung cấp thêm bằng cấp sẽ tùy thuộc vào lĩnh vực mà khách hàng hoạt động và yêu cầu khách hàng đáp ứng các yêu cầu để tiến hành thành công. thành lập doanh nghiệp với ngành nghề kinh doanh này.

Ví dụ về một số ngành yêu cầu bằng cấp khi khởi nghiệp

Ví dụ 1: Đối với công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ: người quản lý cơ sở thương mại hoặc chủ doanh nghiệp phải có trình độ cao đẳng trở lên (Cơ bản: Khoản 2, Mục 11 Điều lệnh 96/2016 / NĐ-CP quy định về điều kiện bảo vệ, đặt hàng đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện).

Ví dụ 2: Kinh doanh dịch vụ kế toán phải có (i) ít nhất 2 người phải có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp, trong đó Giám đốc công ty phải là người có Chứng chỉ hành nghề kế toán. chỉ làm kế toán hoặc có chứng chỉ kiểm toán viên từ 2 năm trở lên.

Luật Phạm Nghiêm tư vấn và cung cấp trọn bộ dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Ngoài câu hỏi “Khởi nghiệp có cần bằng cấp không? ”, Các cá nhân, tổ chức đang cân nhắc khởi sự kinh doanh, khởi sự kinh doanh có nhiều băn khoăn về mặt pháp lý như:

Ai không thể khởi nghiệp?

– Vốn khởi điểm của công ty là bao nhiêu?

– Ngoài tiền, những tài sản nào khác có thể được cung cấp làm vốn?

– Thủ tục góp vốn như thế nào?

– Bạn nên chọn loại hình kinh doanh nào để bắt đầu?

– Cơ cấu tổ chức của công ty là gì?

– Cách viết điều lệ công ty?

– Thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty?

– Thời gian bắt đầu kinh doanh là bao lâu?

– Các bước cần thực hiện sau khi thành lập công ty là gì?….

Với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ pháp lý toàn diện cho doanh nghiệp, cung cấp các dịch vụ hình thành doanh nghiệp, cấp phép, sở hữu trí tuệ, tư vấn pháp luật trên mọi lĩnh vực, hơn ai hết, Luật Phạm Nghiêm hiểu rõ mọi khó khăn, vướng mắc mà các cá nhân, tổ chức đã, đang và sẽ phải đối mặt khi đăng ký doanh nghiệp. Thực tế cho thấy, có những trường hợp từ khi lập kế hoạch, tìm hiểu các quy định pháp luật phải mất vài năm, doanh nghiệp chưa được thành lập, không thực hiện được chiến lược kinh doanh ban đầu, tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc.

Vì vậy, để “phá bỏ” những rào cản pháp lý mà khách hàng có thể gặp phải, Luật Phạm Nghiêm cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp theo tỷ lệ căn hộ. Khi tiếp nhận dịch vụ, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc trên của khách hàng, hỗ trợ trực tiếp soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và thực hiện các công việc cần thiết khác để nhận được giấy chứng nhận đăng ký. Đăng ký kinh doanh của bạn càng sớm càng tốt. Không chỉ vậy, chúng tôi còn hỗ trợ pháp lý sau khi kinh doanh để giúp doanh nghiệp hoạt động một cách tốt nhất có thể, hạn chế những rủi ro không mong muốn.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty với nhiều mức phí thành lập công ty ưu đãi, quý khách hàng quan tâm đến thủ tục thành lập công ty vui lòng liên hệ với Luật Phạm Nghiêm theo địa chỉ:

Hà Nội Địa chỉ: Phòng 301, nhà F4, Phố Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ: TP.HCM: Tầng 12, Tòa nhà Sky Center, 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ yêu cầu dịch vụ: Vui lòng gọi: 04.39954438; 04.6285 2839 (HN) – 0788.555.247 (HCM)

HOTLINE: 0961 589 688 – 0788.555.247 VND

Liên hệ ngoài giờ hành chính: Vui lòng gọi: 0788.555.247 Email: [email protected]

Trả lời

Mua theme này