Tôi có nên bắt đầu kinh doanh xây dựng hay không? Tại sao?

Mục lục các bài báo

Trong bài viết này, Luật Phạm Nghiêm sẽ giải đáp chính xác câu hỏi “có nên thành lập doanh nghiệp xây dựng không? để các nhà đầu tư, cá nhân, tổ chức cân nhắc lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn trên cơ sở phù hợp với điều kiện kinh doanh và nhu cầu sử dụng dịch vụ thực tế.

Tôi có nên thành lập công ty xây dựng không?

Để trả lời câu hỏi “Có nên khởi nghiệp xây dựng không?” Cần thấy rõ lợi ích từ hoạt động của công ty xây dựng. Từ đó có thể quyết định thành lập hay không. Dưới đây là những lợi ích của một công ty xây dựng:

– Là ngành tiềm năng do kinh tế xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về cơ sở hạ tầng ngày càng cao. Ở Việt Nam hiện nay, các thành phố lớn cần phát triển mạng lưới nhà ở đô thị, các công trình công cộng, nhà ở riêng lẻ ở nông thôn cũng được nhiều người chú ý nên các chủ đầu tư nếu đầu tư xây dựng dịch vụ có thể ổn định về doanh thu và lợi nhuận.

Việc thành lập doanh nghiệp sẽ giúp nhà đầu tư có cơ sở để phát triển dịch vụ xây dựng với quy mô lớn hơn, đồng thời có thể được phép kinh doanh dịch vụ với những điều kiện mà ít doanh nghiệp hiện nay đáp ứng về mặt thương mại, từ đó có thể thu lợi nhuận cao hơn.

– Với tâm lý người sử dụng dịch vụ nên chọn dịch vụ của đơn vị uy tín, được nhiều người lựa chọn, có cơ sở để bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp không thực hiện đúng nghĩa vụ của hợp đồng dịch vụ, do đó việc lập kinh doanh là cần thiết để mọi người có thể biết đến thương hiệu của doanh nghiệp của họ.

Toi co nen bat dau kinh doanh xay dung hay

Các ngành nghề khi thành lập công ty xây dựng?

Mặc dù luật quy định rằng các công ty được phép tham gia vào các hoạt động thương mại, nhưng luật không cấm. Tuy nhiên, trên thực tế, khi đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký vẫn yêu cầu công ty phải đăng ký ngành nghề kinh doanh. Như vậy, để kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, công ty phải đăng ký các ngành nghề sau:

TT Danh sách các ngành nghề đã đăng ký Mã ngành kinh tế
đầu tiên. Xây dựng nhà các loại 4100
2. Xây dựng các công trình đường sắt và đường bộ 4210
3. Xây dựng công trình công cộng 4220
4. Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác. Chi tiết: – Xây dựng công trình công nghiệp

– Xây dựng các công trình cửa khẩu như: đường thủy, bến cảng và công trình sông, cảng du lịch, âu thuyền, đập và đê

– Xây dựng đường hầm

– Các công trình xây dựng ngoài nhà ở khác như: Công trình thể thao ngoài trời

4290
5. sự sụp đổ 4311
6. Chuẩn bị bề mặt 4312
7. Lắp đặt hệ thống điện 4321
số 8. Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, sưởi ấm và điều hòa không khí 4322
9. Lắp đặt các hệ thống tòa nhà khác. 4329
Mười. hoàn thành việc xây dựng 4330
11. Hoạt động xây dựng chuyên dụng khác. 4390
thứ mười hai. Hoạt động thiết kế chuyên dụng. Chi tiết: Hoạt động trang trí nội ngoại thất 7410

Thủ tục xử lý hồ sơ với cơ quan có thẩm quyền

Chúng tôi không chỉ có thể giúp độc giả trả lời câu hỏi “Có nên khởi nghiệp xây dựng không?”, Mà chúng tôi còn có thể đưa ra những hướng dẫn từng bước và toàn diện về cách thức khởi nghiệp mang lại kết quả như thế nào:

– Sau khi nhận được hồ sơ của khách hàng, chúng tôi đại diện khách hàng làm hồ sơ và nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc .

– Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ khắc dấu, công bố mẫu dấu công ty, thực hiện thủ tục công bố thông tin công ty theo quy định tại điều 33 luật công ty 2014.

– Bước cuối cùng: Khách hàng nhận kết quả để công ty kinh doanh. Lưu ý đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định trong danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì công ty phải chuẩn bị cơ sở vật chất đáp ứng sau đó xin giấy phép mới được phép hoạt động kinh doanh.

1648784230 487 Toi co nen bat dau kinh doanh xay dung hay

Hồ sơ thành lập công ty xây dựng là gì?

Hồ sơ thành lập công ty xây dựng sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn đăng ký thành lập công ty xây dựng;

– Điều lệ công ty xây dựng do các thành viên / cổ đông ký;

– Danh sách thành viên góp vốn hoặc cổ đông góp vốn thành lập công ty (áp dụng đối với loại hình công ty là công ty TNHH 2 thành viên hoặc công ty cổ phần)

– Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng, chứng thực) một trong các giấy tờ chứng thực: Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, Căn cước công dân còn giá trị sử dụng đối với cá nhân;

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp / Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn thành lập công ty đối với thành viên là tổ chức (Công ty A góp vốn thành lập công ty xây dựng)

Những lưu ý khi thành lập công ty xây dựng tại Việt Nam

Ghi chú về vốn cổ phần của công ty: Luật Doanh nghiệp và các văn bản liên quan không quy định cụ thể về mức vốn pháp định (mức vốn tối thiểu khi thành lập) đối với ngành nghề xây dựng. Tuy nhiên, xây dựng là một ngành đòi hỏi nhiều vốn kinh doanh hơn các ngành dịch vụ khác. Vì vậy, khi thành lập doanh nghiệp, khách hàng nên cân nhắc việc góp vốn phù hợp với ngành nghề kinh doanh tương ứng với khả năng tài chính của thành viên / cổ đông góp vốn.

Về các ngành đã đăng ký: Trường hợp công ty sau khi thành lập chỉ đăng ký nhóm ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp thông thường, không hạn chế về vốn cũng như yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện thiết kế kiến ​​trúc công trình thì công ty phải đáp ứng điều kiện về chứng chỉ hành nghề thiết kế.

Luật Phạm Nghiêm cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh

Nhằm tư vấn “có nên khởi nghiệp xây dựng không?” », Các luật sư của chúng tôi cũng đã nghiên cứu và đào sâu về thực tiễn của lĩnh vực xây dựng. Cùng với các dịch vụ hiện đang cung cấp, chúng tôi cũng cố gắng mang đến cho khách hàng những kết quả tốt nhất. Dưới đây là những yếu tố góp phần tạo nên thành công của Hoàng Phi luật.

– Tận dụng thông tin khách hàng và tận tình hỗ trợ tư vấn các yếu tố liên quan đến doanh nghiệp, Luật Phạm Nghiêm có thể nắm bắt thông tin cụ thể của khách hàng, từ đó có phương hướng thực hiện thành công theo quy định nhưng luôn phù hợp với lợi ích của khách hàng;

– Tiếp nhận thông tin từ khách hàng là các chuyên gia giỏi của chúng tôi nên việc thực hiện sau khi tiếp nhận khá nhanh chóng;

– Thái độ làm việc thân thiện với khách hàng, sáng tạo trong các bước thực hiện quy trình và khả năng phân tích, giải quyết các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình thành lập chính xác, nhanh chóng để luôn nhận được kết quả kịp thời;

– Chủ động cập nhật các quy định pháp luật, nghiên cứu mở rộng các quy định mới để áp dụng vào thực tế dịch vụ, quy mô đăng ký dịch vụ trên toàn quốc, thời gian giải đáp thắc mắc, nhận dịch vụ kịp thời cũng là lợi thế của chúng tôi.

Vui lòng liên hệ hotline 0788.555.247 Được tư vấn và giải đáp những thắc mắc về việc có nên thành lập doanh nghiệp xây dựng và đăng ký sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp xây dựng hay không cũng như một số thủ tục khác như xin đủ điều kiện doanh nghiệp, thủ tục sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, giải thể, thành lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của công ty.

Các dịch vụ pháp lý khác cũng được quan tâm:

  • Thành lập công ty cổ phần
  • Thành lập công ty TNHH đại chúng
  • Thành lập doanh nghiệp
  • Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Trả lời