Vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH đại chúng

Mục lục các bài báo

Thành lập doanh nghiệp là bước đầu tiên của quá trình thành lập doanh nghiệp. Khi tiến hành các hoạt động kinh doanh, chắc chắn chúng ta cần có tiền để có thể bắt đầu. Tuy nhiên, số tiền thực tế đầu tư có thể khác với số vốn thực góp được ghi trên đăng ký công ty.

Trong bối cảnh tư vấn cho khách hàng về việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng, Có rất nhiều khách hàng chuẩn bị một số vốn lớn thậm chí là vay ngân hàng để có tiền nhưng khi bắt đầu kinh doanh thì số vốn này trở nên quá lớn do doanh nghiệp kinh doanh không cần quá nhiều vốn hoặc công ty sử dụng vốn không thực chất. Có hiệu quả.

Hiểu được điều này, Luật Phạm Nghiêm xin giải đáp những thắc mắc được nhiều khách hàng quan tâm: Vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH đại chúng là bao nhiêu?

Vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH đại chúng

Các loại vốn của công ty TNHH?

Pháp luật không quy định về vốn tối thiểu để thành lập công ty nói chung và vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH nói riêng. Tuy nhiên, với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì khi đăng ký kinh doanh bắt buộc phải có vốn pháp định.

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi tạm chia vốn của công ty TNHH đại chúng bao gồm vốn đăng ký và vốn pháp định.

Vốn cổ phần của công ty TNHH là gì?

Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn tại thời điểm đăng ký kinh doanh là tổng giá trị tài sản mà chủ sở hữu cam kết góp và được ghi trong Điều lệ công ty (công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên) hoặc tổng giá trị vốn góp của các thành viên. . cam kết đóng góp cho xã hội (Société Anonyme với 2 đối tác trở lên).

Chủ sở hữu, thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ khác thuộc sở hữu công ty trong giới hạn số vốn cam kết góp vào công ty.

Vốn đăng ký ảnh hưởng đến việc nộp lệ phí môn bài

Doanh nghiệp nộp lệ phí môn bài căn cứ vào số vốn đăng ký kê khai trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư theo bảng sau:

+ Vốn cổ phần lớn hơn 10 tỷ đồng, lệ phí môn bài: 3 triệu đồng / năm;

+ Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống, lệ phí môn bài: 2 triệu đồng / 1 năm

Vốn pháp định của công ty TNHH đại chúng

Vốn pháp định là số vốn tối thiểu phải có để thành lập doanh nghiệp hoạt động trong một lĩnh vực, ngành nghề nhất định. Vốn pháp định do cơ quan quản lý chuyên ngành quy định. Vốn pháp định sẽ thay đổi tùy theo lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh.

Ví dụ, để kinh doanh bất động sản, một công ty phải có vốn pháp định tối thiểu là 20 tỷ (theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản 2014).

Vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH đại chúng

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn?

Vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH đại chúng

– Vốn tối thiểu để đăng ký lần đầu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản sau:

+ Cam kết về mức độ trách nhiệm vật chất của thành viên góp vốn đối với khách hàng, đối tác;

+ Là vốn đầu tư cho hoạt động của doanh nghiệp;

+ Là cơ sở để phân chia lợi nhuận cũng như rủi ro trong kinh doanh cho người cung cấp vốn;

– Thành viên góp vốn / chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ bất động sản khác của công ty trong giới hạn số vốn đã cam kết. Số vốn càng lớn thì mức độ trách nhiệm càng lớn.

VÌ THẾ, Về cơ bản, vốn để thành lập công ty đại chúng phụ thuộc vào (i) lĩnh vực hoạt động của công ty (ii) năng lực tài chính của chủ sở hữu / thành viên góp vốn / thành viên góp vốn.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khách hàng chỉ nên đăng ký mức vốn vừa đủ dựa trên tính toán chi phí và khả năng tài chính của công ty, không nên đăng ký mức vốn đăng ký cao ngay từ đầu để hạn chế rủi ro về mặt pháp lý. chịu trách nhiệm về số vốn góp và cam kết góp.

Luật Phạm Nghiêm đồng hành cùng Quý khách hàng trong mọi vấn đề liên quan đến số vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH

Luôn giữ công ty vừa là nhà tư vấn, vừa là nhà cung cấp dịch vụ có tâm và có tầm, Luật Phạm Nghiêm luôn mong muốn mỗi khách hàng đến với chúng tôi không chỉ được giải đáp mọi thắc mắc, khó khăn pháp lý mà trên hết, chúng tôi luôn mong muốn và luôn nỗ lực hết mình. tốt nhất – trở thành trợ lý pháp lý hiệu quả cho khách hàng của chúng tôi.

Mọi vướng mắc liên quan đến vấn đề vốn khi thành lập doanh nghiệp, bạn có thể trực tiếp nhờ Luật Phạm Nghiêm giúp đỡ:

– Tư vấn mức độ Vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH đại chúngBIỂU MẪU góp vốn bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản bắt buộc;

– Tư vấn trường hợp nào? PHẢI CUNG CẤP đã góp đủ vốn cổ phần;

– Tư vấn tình huống KHÔNG THANH TOÁN VỐN ĐẦY ĐỦ điều lệ nên được xử lý như thế nào;

– Tư vấn thủ tục Lên hoặc xuống vốn cổ phần của công ty;

– Tư vấn thủ tục RÚT TIỀN thành viên / cổ đông sau khi góp vốn cổ phần;

– Tư vấn về trách nhiệm của các thành viên, người thúc đẩy tương ứng MỨC ĐÓNG GÓP VỐN quy định công ty;

– Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến VỐN ĐƯỢC ỦY QUYỀN việc kinh doanh;

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn hoặc yêu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ:

– Xin lời khuyên: 0788.555.247

– Yêu cầu dịch vụ: 0788.555.247 – 0788.555.247 đ

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0788.555.247 won


Bạn có thể tham khảo Vật tư vấn kinh doanh hoặc gửi e-mail đến hộp thư [email protected] Để có câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến bài viết trên, hãy làm theo các bước sau:

Tôi có thể cung cấp vốn cho công ty TNHH có quyền sở hữu trí tuệ không?

Xin chào luật sư, tôi có một thắc mắc mong được luật sư tư vấn như sau.

Tôi tên Trang hiện đang sở hữu thương hiệu X (xin được giấu tên) tại Long An, bạn tôi chuẩn bị thành lập công ty TNHH và nhờ tôi góp vốn. Tuy nhiên, về tiền bạc hay quyền sử dụng đất (tài sản có giá trị lớn) thì tôi không có nhiều / không có chút nào. Bạn tôi nói rằng có thể mang vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu, điều đó có đúng không?

Xin cảm ơn Luật sư!

Để đáp ứng:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Luật Phạm Nghiêm. Trước câu hỏi này, chúng tôi xin trả lời như sau:

Điều 35 Luật công ty 2014 Quy chế tài sản góp vốn như sau:

“đầu tiên. Phần vốn góp có thể được Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị của quyền sở hữu trí tuệcông nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

2. Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để cung cấp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, Quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Chỉ những cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp của các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản này để cung cấp vốn.

Mặt khác, theo Khoản 4 Mục 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 sau đó:

” 4. Quyền sở hữu công nghiệp là quyền của tổ chức, cá nhân sáng chế, kiểu dáng công nghiệp và thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, dấutên thương mại, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh do mình sáng tạo hoặc sở hữu và quyền chống cạnh tranh không lành mạnh.

Đối chiếu các quy định trên với trường hợp của bạn, bạn có thể góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ, cụ thể là quyền sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu. Tuy nhiên, về thủ tục, bạn phải lưu ý thủ tục thẩm định giá tài sản vốn và đăng ký chuyển quyền sở hữu tài sản vốn theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Mua theme này